Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 07:49 AM

Thâm cung bí sử (70 - 6): Giấc mơ không hoang tưởng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà mẹ Ngọc Diệp có vốn nhưng không có kiến thức về điện tử. Ngược lại Hoàng có kiến thức về điện tử nhưng lại thiếu vốn. Anh vừa học vừa làm thuê và làm thuê cũng là một cách học.

Hoàng không có ý định tích lũy vốn để mở một sạp hàng điện tử bãi rác như mẹ Ngọc Diệp. Ý tưởng của anh lớn hơn.

Buổi tối mùa hạ, ngồi với Khánh Mỹ trên ghế đá dưới gốc cây trong sân ký túc xá Mễ Trì, Hoàng đã nói với Khánh Mỹ về ý tưởng của anh trong tương lai: “Chúng mình sẽ không làm ăn theo kiểu bà mẹ Ngọc Diệp. Làm như thế chỉ đủ ăn và dư dả một chút thôi chứ không nên người được. Hoàng sẽ tích lũy vốn để khi đủ điều kiện thì mở một cửa hàng điện tử thật xịn. Ít năm nữa, người ta không dùng hàng điện tử bãi rác như bây giờ nữa mà dùng hàng xịn. Từ cửa hàng đó, chúng mình sẽ phát triển dần, thành một chuỗi cửa hàng điện tử. Một chuỗi cửa hàng sẽ mạnh hơn một cửa hàng. Từ một chuỗi cửa hàng, chúng mình sẽ xây dựng một siêu thị điện tử rồi sau đó là một chuỗi siêu thị ở khắp nơi trong cả nước. Phải làm như thế mới nên người được”. Khánh Mỹ nghe như uống từng lời của Hoàng. Cô không hiểu lắm về lĩnh vực kinh doanh. Cả khái niệm siêu thị và chuỗi siêu thị, Khánh Mỹ cũng chưa hình dung nổi. Nhưng cô hiểu và tin ở hoài bão của Hoàng. Và Khánh Mỹ xúc động nhất khi nghe Hoàng nhiều lần dùng từ chúng mình. Nghĩa là trong ý tưởng lớn lao đó luôn có bóng dáng của mình. Nghĩa là Hoàng luôn muốn Khánh Mỹ đi cùng con đường của anh trong tương lai. Điều đó còn quan trọng, dễ tin hơn cả những lời tỏ tình đầy lãng mạn. Cho dù chưa bao giờ Hoàng nói với Khánh Mỹ ba tiếng “Anh yêu em” nhưng việc Hoàng tin tưởng nói với Khánh Mỹ những dự định tương lai còn quan trọng hơn cả ba tiếng đó nhiều lần. Cô nắm bàn tay Hoàng thì thầm: “Em sẽ ở bên anh suốt đời”. “Cảm ơn em! Anh biết chúng mình sẽ vất vả và có thể phải mạo hiểm, nhưng anh tin là chúng mình sẽ thành công”.

Ngọc Diệp không hề biết tới những lời thì thầm này. Cô vẫn quyết tâm quyến rũ Hoàng bằng nhan sắc của cô và nguồn tài chính của mẹ cô. Điều này khiến Hoàng thấy khó xử. Nếu im lặng để lợi dụng Ngọc Diệp thì anh là một thằng hèn. Phải công khai tình yêu của anh với Khánh Mỹ cho Ngọc Diệp biết. Nhưng công khai bằng cách nào? Phải nói như thế nào để Ngọc Diệp không bị tổn thương? Suy nghĩ mãi, cuối cùng Hoàng cũng tìm được cách nói tốt nhất. Anh nói với Khánh Mỹ: “Tình cảm của Ngọc Diệp như thế nào thì hẳn em cũng biết rồi. Cô ấy hoàn toàn không có lỗi. Nhưng không thể để nhập nhằng mãi như thế này. Em viết thư cho bố mẹ em đi. Hè này, chúng mình sẽ về và bố mẹ anh sẽ mang lễ đến nói chuyện với bố mẹ em về mối quan hệ của chúng mình. Anh sẽ nói trước với Ngọc Diệp về sự kiện này”. “Anh không nên nói, mà em nói với Ngọc Diệp sẽ tốt hơn. Có thể dịp đó em sẽ rủ Ngọc Diệp về nhà em chơi như một người bạn thân của em”, Khánh Mỹ nói như vậy.    

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC