Ngày 7 Tháng 11, 2014 | 09:46 AM

Thâm cung bí sử (70 - 2): Những tiên đoán về số phận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong số những người đến chúc mừng Hoàng đỗ đại học có ông Từ đền thờ Thành Hoàng làng. Đối với dân làng, ông Từ là một người đáng kính do đức độ và do sự hiểu biết.

Hễ có việc gì lớn là người làng hay đến hỏi ý kiến ông Từ và thường làm theo lời khuyên của ông. Đối với Hoàng, ông Từ càng đáng kính hơn, vì những lời khuyên của ông đã ứng nghiệm vào số phận của Hoàng. Ông đã tiên đoán về Hoàng như sau: “Dưới 12 tuổi hết sức cẩn thận, đề phòng bị chết vì những vật nặng tì đè”. Bố mẹ Hoàng luôn nhắc con trai điều đó, nhưng trẻ con không tin vào chuyện đoán già đoán non viển vông và lại hay quên. Rồi một lần tắm sông, Hoàng thi lặn với đám trẻ chăn trâu. Khi cậu định ngoi lên thì gặp lúc một chiếc bè gỗ trôi qua, không tài nào ngoi lên được. Lần đó cậu uống no nước sông và suýt chết. Lần thứ hai, cậu đi chăn trâu về, lúc đó trời nổi giông gió lớn và một cây phi lao to, vụt đổ ngay sát mặt cậu. Cành cây cào rách một mảng da bụng của cậu, nhưng may cậu không chết. Từ đó, Hoàng bắt đầu tin vào lời tiên đoán của ông Từ.

Khi đến chúc mừng, ông Từ cầm tay Hoàng nói: “Con có hóa khoa, hóa lộc trong Cung Mệnh, lại có sao thiên cơ ở Cung Thân, nghĩa là con thi là đỗ, muốn kiếm tiền là có. Sau này ra làm ăn, luôn gặp cơ trời, việc kinh doanh thuận lợi, tiền bạc dư dả”. Hoàng nói: “Con cảm ơn ông đã động viên con. Nhưng bây giờ quả thật con đang muốn kiếm tiền, không nhiều nhặn gì đâu, chỉ cần tiền để đóng học phí thôi mà khó quá”. Ông Từ úp bàn tay phải của ông vào bàn tay trái của Hoàng và nói: “Con đừng lo. Đây đang là đại vận tốt của con, luôn có quý nhân phù trợ”. Ông Từ nói thế mà đúng. Quý nhân phù trợ cho Hoàng là ông Tô – bố đẻ của Khánh Mỹ. Hoàng và Khánh Mỹ học chung một lớp suốt 12 năm qua. Học lực của Khánh Mỹ chỉ ở mức trung bình thôi, nhưng nhờ được Hoàng thường xuyên giúp đỡ nên Khánh Mỹ đã vươn lên mức khá về học lực và đỗ trong kỳ thi đại học vừa rồi. Đến chúc mừng Hoàng, ông Tô nói: “Thi đỗ vào Trường Bách Khoa là khó, vì họ lấy điểm chuẩn cao. Cả làng này chỉ mình cháu có thể thi được vào trường đó thôi. Nghe nói cháu đang thiếu tiền  để nhập học. Việc này cháu khỏi lo. Bác sẽ cho cháu vay tiền dài hạn và không lãi suất. Cháu có tiền, trả bao giờ cũng được. Làm người muốn lập nghiệp trước hết phải có nghề. Con gái bác sắp tới cũng ra Hà Nội nhập học. Bác biết 12 năm qua cháu đã giúp Khánh Mỹ rất nhiều. Ra Thủ đô, hai đứa nên gần gũi bảo ban nhau học tập cho tốt. Có học tốt mới nên người được”. Người ta bình luận rằng đó là ông Tô đầu tư chiều sâu. Hoàng là cậu con trai xuất sắc nhất làng, chăm học, chăm làm và thông minh. Một cậu con rể như thế ai chẳng mong ước.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC