Ngày 27 Tháng 12, 2013 | 11:03 AM

"Thâm cung bí sử" (58-8): Vấn đề mấu chốt của gia đình

"Thâm cung bí sử" (58-8): Vấn đề mấu chốt của gia đình
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình tồn tại bền vững không phải ở chỗ giàu nghèo mà ở chỗ người chồng và người vợ phải tự giác nhận ra vai trò của mình trong vị thế là người chồng, người vợ.

Người đẹp hoa tím không nhận ra vai trò của mình với tư cách là người vợ. Chưa được một tháng sau đám cưới, cô đã trình chồng lịch biểu diễn hai tuần liền, toàn những điểm diễn ở tỉnh xa, nghĩa là nửa tháng cô xa nhà. Nếu là một người biết chiều vợ nghệ sĩ thì Hòa phải đưa xe của vợ đến xưởng để kiểm tra lại thật cẩn thận, nhất là hệ thống an toàn, dặn dò vợ giữ gìn sức khỏe, cuối cùng là đưa thêm tiền cho vợ để phòng xa. Vẫn biết là các ca sĩ không thiếu tiền nhưng quan tâm đến vợ thì vẫn phải đưa. Đó là cách ghi điểm tốt nhất với những bà vợ như người đẹp hoa tím. Song Hòa lại không biết làm như thế. Hắn xây xẩm mặt và nói: “Cô muốn đi đâu thì đi, bao giờ về thì về”. Đó là cách chia tay không lãng mạn chút nào mà các nghệ sĩ rất ghét.

Vợ đánh xe đi. Tòa biệt thự trở nên rộng mênh mông và lạnh lẽo vô cùng. Hắn tưởng tượng cái cảnh vợ hắn nhập vào kíp diễn, hớn hở như con chim ra khỏi lồng và bay đi mãi. Con chim ấy không bay một mình mà bay theo đàn, trong đó có những con chim trống với bộ cánh sặc sỡ và giọng hót rất hay. Cái xe camry nhắc Hòa nhớ tới người bạn trai cũ của vợ. Có thể lúc này chúng đang đi với nhau. Và các buổi tối, chúng nó hát với nhau.

Hòa có thể yên tâm hơn sau khi người đẹp hoa tím sinh con. Đó là một bé gái cũng xinh như mẹ. Hòa tin rằng khi có con, vợ anh sẽ không đi biểu diễn nữa. Tình mẫu tử sẽ níu chân người mẹ. Vả lại, kinh tế gia đình quá vững vàng nên vợ anh có thể yên tâm ở nhà lo việc nuôi dạy con.

Bây giờ Hòa đang kinh doanh mặt hàng điện tử cao cấp. Đây là một sự lựa chọn rất phù hợp với sở trường của hắn. Đời sống của cư dân đô thị đang được cải thiện nhanh chóng. Các mặt hàng điện tử cao cấp đang ăn khách. Xây một căn nhà hoặc mua một căn hộ cao cấp là việc nhiều người khó làm. Nhưng mua một chiếc ti vi đời mới, một máy điều hòa nhiệt độ hiện đại, một chiếc điện thoại di động hạng sang thì nhiều người đủ tiền để mua. Hòa có một chuỗi siêu thị hàng điện tử cao cấp ở nhiều tỉnh, thành khác nhau và hàng năm mang về cho hắn khoản lợi tức không nhỏ. Như vậy bà chủ làm sao còn phải đi hát. Nhưng hắn đã nhầm. Với người đẹp hoa tím, hát cần như không khí để thở. Âm nhạc đã thấm vào máu của cô. Ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của người hâm mộ đã thấm vào xúc cảm của cô. Vì thế, cô không thể ở nhà để chuyên tâm làm vợ và làm mẹ. Người mẹ trẻ này cương quyết không cho con bú vì sợ hỏng mất vòng 1 nên đứa bé phải ăn sữa ngoài. Và cô chỉ nghỉ đẻ 3 tháng rồi lại đi biểu diễn.  
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC