Ngày 25 Tháng 12, 2013 | 10:11 AM

"Thâm cung bí sử" (58-7): Ngôi sao xa xôi

"Thâm cung bí sử" (58-7): Ngôi sao xa xôi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiếc camry của vợ khiến Hòa phải suy nghĩ rất nhiều. Chiếc xe đó sẽ đồng hành với cô ta trong nhiều năm, nghĩa là cô ta không bao giờ quên được người tình cũ. Điều này treo lơ lửng trước mặt Hòa một nguy cơ và một lời cảnh báo - “Anh chẳng là cái gì cả. Đừng có tinh vi”.

Đáng lẽ họ sẽ sang đảo Bali để nghỉ tuần trăng mật. Nhưng vợ Hòa đã lắc đầu: “Không mật mỡ gì hết. Hàng cũ tân trang không nên bày ở một nơi đẹp như thế”. Và đêm đêm, vợ Hòa vẫn lái xe đi biểu diễn tận khuya mới về. Đây lại là một bất ngờ nữa đối với Hòa. Hắn vẫn quen nghĩ rằng việc chính của người vợ là tề gia nội trợ và đẻ con. Khi bập vào người đẹp hoa tím, Hòa vẫn nghĩ rằng hắn thay vợ là thay một người nâng khăn sửa túi khác, đẹp hơn, sang hơn, xứng với hắn hơn. Nhưng hắn đã nhầm to. Cô vợ trẻ của hắn nói dứt khoát: “Chợ búa, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa là việc của ôsin. Tôi không phải là ôsin và cũng không biết nâng khăn sửa túi cho đàn ông. Tôi là một ngôi sao ca nhạc, việc của tôi là đi biểu diễn. Tôi sẽ tìm thuê ôsin. Bà ấy sẽ lo chợ búa, cơm nước cho anh. Nếu anh không thích thì đi nhà hàng”.

Nhiều khi chỉ vì một đôi mắt, một cái lúm đồng tiền mà đàn ông cưới về hẳn một người đàn bà. Hòa là một người đàn ông như vậy. Hắn bị bộ ngực bốc lửa và giọng hát bốc lửa của người đẹp hớp hồn. Và hắn tin núi tiền của hắn có thể chinh phục được người đẹp. Hắn hoàn toàn tin rằng có tiền mua tiên cũng được. Vâng, hắn đã mua được tiên nhưng lại không điều khiển được tiên vì hắn không phải là Ngọc Hoàng. Có thể vợ hắn là một ngôi sao nhưng là ngôi sao xa xôi, ngoài tầm với của hắn.

Trong chuyện hôn nhân, người xưa vẫn khuyên nên vừa đôi phải lứa. Hòa và cô vợ trẻ của hắn không phải lứa, chênh lệch khá xa về tuổi tác, cũng không vừa đôi, một người rất lãng mạn và một người rất thực dụng. Vợ đi biểu diễn về, thường đã hơi muộn, lẽ ra lúc này Hòa phải chiều vợ một chút, chăm sóc vợ một chút, điều chỉnh sẵn nước ấm cho vợ tắm, sai người giúp việc làm một cốc sinh tố và khi vợ tắm xong thì tự tay mang đến cho nàng. Sự quan tâm đó sẽ khiến nàng xúc động và tình cảm vợ chồng tự nhiên sẽ nồng ấm. Nhưng Hòa không biết cách sống với nghệ sĩ. Hắn nằm trên giường, bật ti vi lên xem phim tươi mát, chờ vợ phục vụ. Hắn quàng tay ôm vợ thì liền bị vợ gỡ tay ra: “Thôi nào! Dân võ biền như anh không hiểu lao động nghệ thuật tốn sức như thế nào đâu”. “Vì là tình cảm vợ chồng nên tôi phải làm bổn phận của người chồng, còn nếu cần thì tôi không thiếu đâu”. “Bóc bánh trả tiền chứ gì? Thì cứ việc. Các anh vẫn rất thạo việc ấy mà”.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC