Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 11:43 AM

"Thâm cung bí sử" (58-3): Người đẹp như ma tuý

"Thâm cung bí sử" (58-3): Người đẹp như ma tuý
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hòa sống rất thực dụng. Phương châm của nó là tranh thủ hưởng thụ được càng nhiều càng tốt.

 
“Chúng ta còn sống được mấy nỗi nữa đâu, phải biết hưởng thụ chứ. Thời gian sống không quan trọng bằng chất lượng sống. Sống như mày thì chất lượng rất thấp. Tao không thích kiểu sống đạo đức giả”. Hòa nói như vậy. Và tôi lắc đầu: “Mày đã hư hỏng đến mức không nhìn thấy cái tình thật của những người đàn ông mà mày cho là đạo đức giả. Tao sẽ là người dại gái đến hết đời. Chuyện trúng trật ở đời phải đến khi đóng nắp quan tài mới biết được”.

Nghe Hòa nói nhăng nói cuội về chuyện ngoại tình, nội tình cùng thời gian sống và chất lượng sống, người khác có thể nghĩ là hắn đùa tếu cho vui. Nhưng tôi biết là hắn nói thật. Hơn thế, hắn còn làm thật.

Trong buồng lái ô tô của hắn có treo một bông hoa màu tím. Đó là bông hoa được rút ra từ vòng hoa cô ca sĩ trẻ tặng hắn trong buổi họp mặt cuối năm của câu lạc bộ triệu đô. Không phải hoa thật, bông hoa màu tím ấy là hoa giả, làm bằng nhựa. Nhưng trong bông hoa này có ma túy, một loại ma túy vô hình làm mụ mẫm đầu óc, mê mẩn con tim. Hắn còn bỏ trong túi ngực tấm ảnh của cô ca sĩ trẻ. Một bộ ngực để hở căng tràn. Một đôi môi ướt át, mê hoặc. Một cặp mắt lẳng lơ. Tấm ảnh này còn được dùng làm hình nền trong điện thoại di động và trên máy tính của Hòa. Bằng cách này hắn công khai cho vợ biết là hắn có bồ. Đàn ông ngoại tình thường hay lén lút, giấu giếm. Đó là những ông chồng còn tương đối tử tế, còn biết nghĩ tới vợ con gia đình. Và với những ông chồng này thì gia đình vẫn là số một. Chuyện bồ bịch chỉ như trò giải trí thôi, vừa phở vừa cơm và lấy cơm làm căn bản. Còn một khi người đàn ông đã công khai chuyện ngoại tình thì anh ta đã gạt gia đình sang một bên rồi, hy vọng gìn giữ sự yên ấm trong gia đình không còn nữa. Trước mắt những cặp vợ chồng này là một vụ ly hôn.

Chiến tranh lạnh đã nổ ra trong gia đình Hòa. Chị Hoàng Yến – vợ Hòa không coi sự có mặt của chồng trong nhà là quan trọng nữa. Anh ta muốn đi đâu thì đi, muốn về bao giờ, tùy. Chỉ khi còn chút tình yêu, người ta mới mong đợi nhau, còn tình yêu đã chết rồi thì còn mong đợi làm gì nữa.

Hòa đã chuẩn bị cho cuộc chia tay với Hoàng Yến. Hắn rủ tôi đi xem một căn hộ cao cấp ở một khu chung cư sang trọng. Hắn nói: “Rất nhiều người mơ ước có một căn hộ như thế này, khang trang, hiện đại theo phong cách châu Âu. Xuống thang máy là có siêu thị, khu vui chơi giải trí cao cấp, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, trường học cũng tiêu chuẩn quốc tế. Địa điểm lại rất trung tâm, người ta chào bán giá gần 7 tỷ đồng, nhưng chỉ cần trả 6 tỷ là họ bán ngay. Đây là cái chuồng bằng vàng, tớ chuẩn bị cho con trâu phế canh của tớ. Sẽ còn một đống cỏ non nữa ăn suốt đời không hết”.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC