Ngày 13 Tháng 12, 2013 | 12:22 PM

"Thâm cung bí sử" (58-2): Ngoại tình và nội tình

"Thâm cung bí sử" (58-2): Ngoại tình và nội tình

GiadinhNet - Hòa đã có vợ là Hoàng Yến, một hiền thê đúng nghĩa của từ này và hai đứa con rất ngoan. Tôi lưu ý hắn cần phải đề phòng chuyện cáo vào chuồng gà.

 
Hắn nói: “Hai đứa con của tao giờ đã sắp tốt nghiệp THPT. Sắp tới, tao sẽ cho cả hai con đi du học. Tương lai của chúng nó rất sáng, không cần phải quan tâm nhiều lắm. Bây giờ tao phải quan tâm đến chính mình, phải biết tự thương mình. 20 năm qua, tao đã hùng hục cày như một con trâu. Tao đã làm ra không ít tiền và tất cả đều vì vợ con. Nhưng giờ các con tao đã lớn rồi. Hai năm nữa chúng nó sẽ đi xa. Lúc đó ở nhà chỉ còn tao và bà vợ già nữa thôi. Chả nhẽ những năm tháng còn lại tao cứ phải sống mãi như thế, chịu mãi cái cảnh đó. Tao thấy cần phải thay đổi. Bà xã đã thành trâu phế canh rồi, không cày được nữa. Tao sẽ cho con trâu phế canh ấy một cái chuồng bằng vàng và một núi “cỏ non”, thế là xong”.

“Tao nói thật đừng giận nhé. Không ngờ một đại gia như mày mà suy nghĩ lại ngu thế. Tình nghĩa vợ chồng, sự ấm cúng của gia đình không thể dùng đô la để mua được. Đó là những thứ vô giá. Còn những thứ có thể tính được bằng tiền đều rẻ”, tôi nói với Hòa. Lúc này Hòa không cười nữa mà nói rất nghiêm túc: “Mắng mỏ như thế, chứng tỏ mày là thằng bạn thân nhất của tao. Phải thật thân người ta mới nói thật, mắng thật, chửi thật. Còn không thân thì người ta nói dựa để lấy lòng nhau. Mày nói thật thì tao cũng nói thật. Tao quan niệm rằng, sống chung với một người đàn bà không có tình yêu là ngoại tình, theo đúng nghĩa đen của từ này. Còn sống chung với người mình có tình yêu nồng nàn, dù không đăng ký kết hôn thì vẫn là nội tình, theo đúng nghĩa đen của từ này. Nhiều thằng có yêu vợ quái đâu, đi ra ngoài là mắt la mày lém, thấy gái đẹp như mèo thấy mỡ, rồi bồ bịch, lén lút, đó là những thằng đạo đức giả. Nếu không yêu mà vẫn sống chung thì mày là thằng dại gái đích thực, cũng theo nghĩa đen của từ này”. “Đó là mày nói nghĩa đen, còn có nghĩa bóng nữa. Vợ chồng sống với nhau mỗi giai đoạn một khác. Lúc đầu, có thể vòng một, cái lúm đồng tiền trên má là quan trọng nhất. Nhưng dần dần, cái nghĩa mới là thứ quan trọng nhất. Tao sống với vợ bằng cái nghĩa là chính”.

Hòa khuyên tôi cũng rất thật thà: “Có thể là mày không có nhiều điều kiện như tao nhưng vẫn là một thằng đàn ông học rộng biết nhiều, vẫn được phụ nữ để mắt đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội. Nếu mày khó khăn thì tao giúp đỡ. Tao sẽ quẳng cho mày một cục tiền bằng cái gối. Khi có nhiều tiền, mày sẽ nghĩ khác. Làm thằng đàn ông dại gái cho đến hết đời là khổ lắm”.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
      (Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC