Ngày 27 Tháng 11, 2013 | 10:32 AM

"Thâm cung bí sử" (57-2): Nước mắt người mẹ

"Thâm cung bí sử" (57-2): Nước mắt người mẹ

GiadinhNet - Bộ quần áo màu tối, loang lổ những đám trắng, đôi ủng có thể giúp cảnh sát điều tra khoanh vùng đối tượng dễ hơn. Có thể đối tượng là người lao động phổ thông và có thể là công nhân xây dựng. Những đám trắng loang lổ kia có thể là vôi vữa.

 
Trong thị xã có tất cả 12 công ty và cai thầu xây dựng đang thực hiện các hợp đồng xây dựng dân dụng. Trinh sát đã đến tất cả các công trường đang thi công, thấy rất nhiều người có vóc dáng tầm thước, đội mũ lưỡi trai, đi ủng. Nhưng các kỹ sư và kỹ thuật chỉ đạo thi công không đội mũ lưỡi trai mà đội mũ bảo hộ lao động màu vàng cam. Nếu kẻ sát nhân làm trong ngành xây dựng thì có thể hắn ta làm phụ hồ.

Để truy tìm đối tượng, một trinh sát ăn mặc lôi thôi, lếch thếch trong bộ quần áo thường dân, đi lang thang, rao bán một chiếc đồng hồ Seiko có dây đeo bằng thép trắng. Đây là chiếc đồng hồ thu được từ hiện trường vụ án. Sau mấy ngày không ai hỏi mua chiếc đồng hồ này, một buổi trưa, trinh sát tiếp cận một nhóm phụ hồ rao bán đồng hồ và một người đã chỉ vào cái đồng hồ rồi chỉ vào cổ tay bên trái của anh ta. Đó là một người câm. Động tác của anh ta nói rằng anh ta là chủ nhân của chiếc đồng hồ này. Trên cổ tay trái của anh ta có một vòng tròn trắng, do da không bị bắt nắng, chứng tỏ anh ta đã đeo chiếc đồng hồ này lâu rồi.

Nhân thân của người câm lập tức được xác định. Anh ta là Vũ Tấn E, con trai bà Huỳnh Thị Lụa, một góa phụ trong vùng. Lập tức Vũ Tấn E được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. E thừa nhận ngay chiếc đồng hồ kia là của mình, cũng thừa nhận có biết chị Loan bán hàng khô ở chợ, nhưng không biết gì về cái chết của chị. Cảnh sát đưa E tới hiện trường của vụ án, chỉ cho anh ta biết chỗ đã thu được chiếc đồng hồ này thì Vũ Tấn E tỏ vẻ rất ngạc nhiên và sợ hãi.

Bà Huỳnh Thị Lụa cho cơ quan điều tra biết, vào buổi tối xảy ra vụ án, Vũ Tấn E về nhà vào khoảng hơn 6h chiều, sau đó ăn cơm rồi đi cắt cỏ bò giúp mẹ, đến hơn 8h tối mới mang cỏ về (bà Lụa có nuôi 1 con bò sữa. Như vậy, khi xảy ra vụ án, Vũ Tấn E không có mặt ở nhà, nghĩa là không có chứng cứ ngoại phạm. Nghe tin con trai bị cảnh sát bắt vì nghi tội giết ngươi, bà Lụa khóc nức nở và nói rằng con trai bà rất hiền, rất ngoan, không thể là thủ phạm giết người. Những lời nói bằng tay của Vũ Tấn E, cảnh sát không dịch được. Bà Lụa được mời đến cơ quan điều tra làm phiên dịch. Trước mặt mẹ, Vũ Tấn E khóc và thề anh không giết người. Khi bà Lụa chỉ vào cổ tay, hỏi đồng hồ của con đâu thì Vũ Tấn E ra hiệu rằng anh cho bạn mượn.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC