Ngày 8 Tháng 11, 2013 | 10:27 AM

"Thâm cung bí sử" (55-3): Đêm trống trải

"Thâm cung bí sử" (55-3): Đêm trống trải

GiadinhNet - Mẹ đi vắng, con gái Tám phải đi chợ để làm cơm tối. Cháu vừa ra khỏi cửa đã có người bí mật bám theo.

Tám không ngạc nhiên về chuyện này. Các chủ nợ đang lo sốt vó lên. Những lời hứa của anh chỉ khiến họ tạm yên tâm chứ chưa thật tin. Biết đâu rồi anh cũng bỏ trốn như bà vợ. Nhất cử nhất động của anh và các con giờ đang bị giám sát chặt chẽ.

Sau bữa cơm tối, Tám tìm cách liên lạc với vợ. Anh sực nhớ tới dì Dung, cô em vợ đang kinh doanh cà phê trong Đắk Lắk. Và anh bấm máy. Thật may là vợ anh đang có mặt ở trong đó. “Chị mới bay vào lúc chiều, trông mặt mày phờ phạc, tóc tai bù xù, khiếp quá. Có chuyện gì thế?”. “Dì cho anh nói chuyện với chị Sinh ngay”. Sinh nói với chồng giọng đầy bi quan: “Anh đừng nghĩ tới người vợ này nữa. Hãy quên em đi. Em sẽ ra nước ngoài hoặc chết ở đâu đó. Anh cố gắng nuôi các con thật tốt. Em lạy anh 10 lạy!”. “Em đừng nghĩ dại như thế. Anh là trụ cột gia đình. Dù trời có sập xuống anh cũng chống được. Anh nhớ em. Các con cũng nhớ mẹ. Em ở chơi nhà dì Dung vài hôm cho lại sức rồi về với bố con anh. Tình hình đã bắt đầu ổn rồi. Sáng mai, anh sẽ trả trước 30% tiền nợ và trong tuần tới anh sẽ trả hết. Em không phải lo lắng gì cả. Anh và các con thật sự cần có em”. Tám nghe vợ nấc khẽ trong máy. Nhưng anh yên tâm. Ngọn núi lửa trong lòng vợ anh đã tắt rồi.

Sáng hôm sau, anh dành 3 tiếng để trả nợ cho mọi người, hứa sẽ trả hết trong 2 tuần tới. Sau đó anh đến công ty, họp toàn bộ cán bộ và người lao động. Chuyện giám đốc bị vây nhà mọi người trong công ty biết hết rồi. Người ta đang sốt ruột xem giám đốc sẽ giải quyết vụ này như thế nào. Liệu công ty có còn không hay phải ngừng sản xuất? Vì vậy, anh phải họp toàn công ty để nói rõ tình hình cho mọi người yên tâm. Trước khi kết thúc cuộc họp, anh chỉ thị cho phòng kế toán trả lương, thưởng đầy đủ cho mọi người ngay trong ngày. Việc này rất quan trọng, nghĩa là công ty vẫn hoạt động bình thường, cơm áo của mọi người không bị ảnh hưởng.

Những lô hàng xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng nước ngoài, nghĩa là công ty sắp có tiền. Như vậy, thì anh có thể thực hiện được lời hứa trả hết nợ cho mọi người. Vấn đề cuối cùng là động viên vợ quay về.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC