Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 11:38 AM

"Thâm cung bí sử" (54-7): Tia sáng cuối đường hầm

"Thâm cung bí sử" (54-7): Tia sáng cuối đường hầm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/10/2013, một cuộc hội thảo về việc dùng âm nhạc để chữa bệnh đã được tổ chức tại Hà Nội. Báo cáo của các nhà khoa học trình bày ở đây đều tập trung phân tích, chứng minh tác dụng đáng ngạc nhiên trong việc bà Phan dùng tiếng hát để chữa bệnh.

 
Trong báo cáo của một vị GS.TS có kể một câu chuyện nhỏ: “Tôi đã từng chứng kiến tận mắt một cậu thanh niên đến gặp cô Phan xin thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình. Cô Phan bảo: “Đếm 1 – 2 – 3”. Cậu thanh niên vừa đếm xong thì cô Phan nói ngay: “Bệnh của cháu liên quan đến việc cháu ăn cắp 15 chỉ vàng cách đây chưa lâu”. Cậu này tái mặt và lắp bắp: “Tại sao cô biết? Cháu xin lỗi và mong cô cứu cháu. Cô Phan vui vẻ nhận lời nhưng bảo phải thật tâm sửa lỗi mới khỏi bệnh được. Trước hết phải trả lại 15 chỉ vàng cho người ta và bỏ ngay tật ăn cắp”.

Thái Sơn cũng đến dự cuộc hội thảo này. Sau khi nghe báo cáo của vị GS.TS nọ, Sơn kéo tôi ra ngồi trên ghế đá trong sân trường Đại học Thủy Lợi. Thái Sơn nói: “Cái thằng ấy quá may mắn. Em muốn nói cái thằng ăn cắp 15 chỉ vàng ấy. Nếu không gặp bà Phan thì nó vẫn còn tiếp tục ăn cắp. Bà Phan bảo phải thật tâm sửa lỗi thì đem vàng trả cho người ta và bỏ tật ăn cắp đi, thế là xong, chứ không phải tu tại gia như em, vợ em và mẹ em bây giờ. Thế hệ chúng em rất thiệt thòi. Nhà trường và xã hội không dạy chúng em một chút nào về văn hóa tâm linh. Làng em có một ngôi đền rất to và rất cổ, thờ một vị thần, vậy mà chỉ một tuần chống mê tín dị đoan, ngôi đền ấy đã trở thành đống gạch vụn. Còn gỗ lim thì người ta dùng đóng bàn ghế cho trường học. Ngôi chùa rất đẹp của làng em cũng bị phá trong thời kỳ này. Đau khổ nhất người ta đã xóa sạch tri thức về văn hóa tâm linh trong nhiều thế hệ học trò chúng em.

Nhiều đứa trẻ ở Thái Lan, 12 tuổi phải vào chùa, còn ở Lào 9 tuổi đã phải vào chùa vừa tu, vừa học mà chỉ học luật nhân quả. Nhờ thế mà tỷ lệ trẻ vị thành niên phạm tội  ở 2 nước này thấp nhất thế giới...
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

Tiểu phẩm của  Khánh Hoàng
(Còn nữa)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC