Ngày 18 Tháng 10, 2013 | 11:16 AM

"Thâm cung bí sử" (54-3): Món nợ tâm linh

"Thâm cung bí sử" (54-3): Món nợ tâm linh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kiêng kỹ như thế, chuẩn bị chu đáo như thế mà vợ Thái Sơn vẫn bị sảy thai ở tháng thứ 3.

 
Không còn cách nào khác, Thái Sơn cùng vợ phải tìm tới nhà bà Phan nhờ giúp đỡ. Anh kể với tôi về lần thứ nhất gặp bà Phan như sau:
 
“Bệnh nhân của bà Phan đông lắm, bởi bà Phan chữa bệnh nổi tiếng 18 năm nay nhưng không lấy tiền của ai cả. Có hai đối tượng mà bà Phan không nhận chữa, thứ nhất là người không lương thiện. Xếp hàng trước em là một cậu khoảng hơn 30 tuổi, cũng đến nhờ bà Phan chữa vô sinh. Nhưng bà Phan nói: “Anh về bỏ nghề trộm cắp đi rồi đến đây tôi chữa bệnh cho”. Nghe nói thế, cậu kia lùi ngay. Em không thuộc vào diện bất lương trộm cắp, luôn tự hào mình là người lương thiện. Nhưng em lại dính vào một chuyện khác. Đến lượt em, bà Phan nói: “Anh có một món nợ rất lớn, phải trả xong mới chữa được”. Em cãi ngay: “Cả đời tôi không vay mượn gì ai cả nên không có chuyện nợ nần”. Bà Phan nói: “Không phải nợ tiền bạc vật chất, mà anh nợ cái khác lớn hơn.
 
Có bao giờ anh giết một con thú đang nuôi con thơ không?”. Nghe câu hỏi đó, em sụp đổ luôn, mồ hôi vã ra ướt đầm áo, người rũ ra. Đúng là có chuyện đó. Lính địa chất thời trước ai cũng có một khẩu súng săn, vừa để tự vệ, vừa để kiếm thịt rừng ăn. Em có ý định kiếm dăm bộ xương khỉ đem về quê nấu cao bồi dưỡng bố mẹ già. Trong balô của em có 3 bộ rồi. Hôm đó em gặp một con vượn ngồi trên ngọn cây cao. Vì bị cành lá che khuất nên em không biết là nó đang cho con bú. Em lẩy cò. Con vượn rú lên khủng khiếp.
 
Rồi nó đưa tay ôm ngực, bóp hết sữa vào miệng con. Con vượn chồng ở gần đó lao tới, nhìn em bằng ánh mắt giận dữ và hú lên. Em cảm thấy tiếng hú của nó đầy uất hận. Sau khi bóp hết sữa trong 2 bầu vú cho con, con vượn mẹ trao con cho chồng rồi rơi xuống đất. Em sợ quá bỏ chạy. Con vượn đực ôm con đuổi theo em rào rào trên ngọn cây và luôn mồm thét lên những tiếng nghe khét lẹt. Món nợ lớn của em là như vậy. Em hỏi bà Phan bây giờ phải làm gì thì bà ấy nói rằng em phải quy y. Không phải cạo trọc đầu đi tu, nhưng phải đến chùa làm lễ xin quy y, hàng ngày đọc kinh Phật, ăn chay theo định kỳ và năng làm việc thiện. Chỉ có đức Phật mới cởi bỏ được món nợ này cho anh”.

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC