Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 10:43 AM

"Thâm cung bí sử" (53-5): Cái đuôi con hồ ly tinh

"Thâm cung bí sử" (53-5): Cái đuôi con hồ ly tinh

GiadinhNet - “Thôi. Tùy anh!”. Đó là một câu nói có ý dỗi rất rõ ràng của Hồng Nhung.

 
Nếu là một người chồng lúc nào cũng quan tâm đến vợ thì nghe câu đó sẽ lập tức về ngay. Nhưng chồng Hồng Nhung không về, nghĩa là có cái gì đó quan trọng hơn vợ. Rất khuya, anh ta mới về và lên giường là ngáy o o ngay. Chồng ngoan ở đâu thì không biết, nhưng nếu không ngoan trên giường là vợ phải đặt câu hỏi. Hoàn toàn anh ta có thể đo cái cánh cửa tủ nhà Phương, đi thửa một cái khác, hẹn chiều mai đến lấy, như thế thì vẫn có thể về nhà ăn cơm với vợ con. Nhưng anh ta lại cố tình ở lại và viện một lý do không hợp lý chút nào. Phải chăng hai người này đã mượn chuyện công khai để che giấu chuyện gì đó bí mật? Hồng Nhung nghĩ như vậy.

Và lại là chuyện hỏng vặt của nhà Phương. Hôm đó, sau bữa cơm chiều thì Phương gọi điện thoại cho Hồng Nhung: “Cho tớ nói chuyện với chồng cậu một tí. Cái dây cáp truyền hình của nhà tớ bị chuột cắn đứt, không xem được”. “Dây cáp truyền hình lõi bằng thép, chuột cắn đứt làm sao được”. Song anh chồng Hồng Nhung đã cầm máy: “Không, dây cáp truyền hình lõi bằng đồng, chuột có thể cắn được. Phải cắt bỏ đoạn bị chuột cắn đi và nối lại. Để anh đến xử lý cho”. Anh chồng Hồng Nhung nói thế rồi vội vã phóng xe đi. Khi bóng anh ta khuất ở đầu ngõ, Hồng Nhung cũng dắt xe bám theo. Và sự nghi ngờ của chị không sai. Phương đợi chồng Hồng Nhung trước cửa rồi hai người phóng xe sóng đôi, đưa nhau đến một nhà nghỉ.

Dù đã có chuẩn bị tư tưởng trước, nhưng Hồng Nhung vẫn thấy choáng váng, suýt đâm xe vào dải phân cách. Cảm giác bị lừa dối, bị phản bội khiến Hồng Nhung điên tiết. Chị đứng cách cổng nhà nghỉ khoảng 10m, định bụng chờ mươi phút nữa sẽ xông vào bắt sống cả hai. Có lẽ lúc đó sắc mặt của Hồng Nhung nhiều sát khí quá nên bà chủ nhà nghỉ đã chặn chị trước lối lên cầu thang. “Chị hỏi ai?”. “Tôi muốn biết hai người vừa rồi lấy phòng số bao nhiêu? “Bà chủ nhà nghỉ liếc nhanh Hồng Nhung một lần nữa rồi kéo ghế mời chị ngồi xuống và mở tủ lạnh, lấy ra một cốc nước mát: “Mời chị uống nước. Nhìn chị là tôi đã hiểu hết chuyện rồi. Nhưng vợ chồng có chuyện gì thì nên về nhà đóng cửa bảo nhau, chứ làm ầm ĩ lên ở đây không hay đâu. Các cụ có câu: “Xấu chàng hổ ai”. Mở nhà nghỉ nhiều năm nay nên tôi rất hiểu tâm lý của chị em phụ nữ khi gặp hoàn cảnh này. Nhưng muốn giữ được chồng phải có nghệ thuật, không khéo đánh con chuột nhắt lại làm vỡ mất cái bình quý”.

Không hiểu do cốc nước mát hay do những lời nói chân thành của bà chủ nhà nghỉ đã giúp Hồng Nhung hạ hỏa. Chị viết họ tên mình ra giấy rồi thanh toán tiền phòng trước cho hai người kia rồi ra về. Bà chủ nhà nghỉ nắm tay Hồng Nhung dặn nhỏ: “Chị đi xe thật cẩn thận nhé! Chạy chậm thôi, chị ạ!”.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC