Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 02:45 PM

"Thâm cung bí sử" (53-4): Lằng nhằng tình cũ

"Thâm cung bí sử" (53-4): Lằng nhằng tình cũ

GiadinhNet - Chồng của Hồng Nhung là một người rất biết ứng xử với vợ. Anh luôn tôn trọng sự công khai, minh bạch.

 
Anh nói: “Chỉ như thế sự nghi ngờ mới không có đất để tồn tại”. Anh công khai thu nhập, thời gian và các mối quan hệ bạn bè… Tất tần tật cho vợ biết. Tiền lương của chồng, Hồng Nhung biết rõ đến từng đồng lẻ. Những khoản thu nhập ngoài lương, chồng Hồng Nhung cũng đưa hết cho vợ.

Anh phản đối việc đàn ông lập quỹ đen. “Tại sao phải lập quỹ đen. Vợ giữ tay hòm chìa khóa, cần chi tiêu gì, nói với vợ một tiếng là két sắt của gia đình lại được mở ra ngay. Lập quỹ đen sẽ gây ra sự nghi ngờ”. Thỉnh thoảng anh lại tổ chức một cuộc nhậu nho nhỏ tại gia, mời bạn bè của anh đến để vợ biết, hiểu bạn bè của anh và cũng để thay đổi không khí gia đình. Trong số bạn bè của anh, có vợ chồng Thảo – Phương, cô ta là bạn thời đại học của chồng Hồng Nhung. Xem cách hai người ứng xử với nhau, đủ biết ngày xưa họ thân nhau như thế nào.

Thảo (chồng Phương) là kỹ sư điện, mấy năm gần đây thường hay vắng nhà, do phải theo những dự án thủy điện ở vùng Tây Bắc. Thường thì một tháng hoặc có khi lâu hơn Thảo mới về nhà một lần. Phương vẫn ví mình như vợ lính, vì đêm phải ôm gối nằm một mình. Thông cảm với bạn, nên dịp cuối tuần Hồng Nhung thường làm vài món ngon và gọi điện mời mẹ con Phương qua nhà ăn cơm cho vui. Một lần, Phương than thở về cái vòi nước trong nhà tắm bị hỏng, nước cứ chảy tong tỏng rất khó chịu mà chồng lại không về để sửa cho. Thương bạn, chồng Hồng Nhung xung phong: “Cuối giờ chiều ngày mai, anh sẽ ghé qua sửa cái vòi nước cho em”. Phương nhìn Hồng Nhung hỏi: “Được chứ?”. “Ồ! Vô tư đi. Ai có thể rước món hàng quá đát này thì tớ cũng giơ cả hai tay luôn”. Chiều hôm sau, khoảng 7h tối, Phương gọi điện thoại cho Hồng Nhung: “Cảm ơn cậu. Cái vòi nước đã hết chảy rồi. Nếu cậu không phiền thì cho ông xã ăn tối bên này nhé. Có món lươn tươi cuốn tuyệt lắm, nhưng hai mẹ con ăn với nhau cũng mất ngon. Hai mẹ con cậu cùng đến đây luôn”. “Điên à! Cơm tối tớ nấu rồi, kéo nhau đi hết thì ai ăn”. Hồng Nhung nói như thế là có ý không muốn cho chồng ăn cơm ở nhà Phương, nhưng cô bạn đã cúp máy, phớt lờ.

Đêm hôm đó, chồng Hồng Nhung về muộn. “Cơm cháo gì mà lâu thế?”. “Đâu có. Chỉ ăn một lúc là xong, nhưng trên đường về, gặp mấy thằng bạn kéo vào nhà hàng nhậu nhẹt. Rượu vào là quên hết cả thời gian”. Chồng Hồng Nhung nói như vậy. Và quả thật miệng phả ra toàn mùi rượu. Trong tình huống này, Hồng Nhung thấy tốt nhất là để cho chồng được ngủ yên. Chồng nằm xuống là chìm ngay vào giấc ngủ, còn Hồng Nhung thì thao thức mãi, không tài nào chợp mắt được. Chị cứ miên man nghĩ về cái vòi nước của nhà Phương. Đó là một việc rất đơn giản, mua cái vòi khác mấy chục nghìn, thay vào, thế là xong, sao phải phiền đến người khác. Tính cảnh giác thiên bẩm của phụ nữ mách bảo Hồng Nhung phải tìm hiểu thêm về quan hệ của chồng với Phương trước đây.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC