Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 10:49 AM

"Thâm cung bí sử" (53-17): Đánh vợ không phải là cách đòi lại tình yêu

"Thâm cung bí sử" (53-17): Đánh vợ không phải là cách đòi lại tình yêu

GiadinhNet - Mong rằng kinh nghiệm của bạn không được các ông chồng áp dụng đại trà. Nếu không, các bà vợ có thể phải đeo mặt nạ võ sĩ đấu kiếm ngay trong nhà mình.

Tôi cho rằng, không gì dễ dàng hơn đánh phụ nữ, nhưng cũng không gì dã man hơn việc đánh phụ nữ. Tôi thành thật xin lỗi bạn vì đã phải dùng một câu nặng nề như vậy. Khi người đàn ông đã phải dùng tới sức mạnh cơ bắp để ứng xử với vợ là anh ta không còn thế mạnh nào khác nữa. Xử lý nóng như thế, có thể giữ được vợ trong nhà, nhưng đó là phần xác chứ không phải phần hồn. Thử hỏi, trong hoàn cảnh đó, chút tình yêu của người vợ dành cho chồng có còn không? Hình ảnh của ta liệu có chút nào trong trái tim của người bạn đời nữa không? Trước đây anh đã dùng thế mạnh của mình, lo việc làm cho chị ấy, đảm bảo cho chị ấy một đời sống vật chất đầy đủ và đã kéo được người đẹp ra khỏi vòng tay người con trai mà chị ấy hằng yêu.

Trong tình yêu, con đường đẹp nhất là từ trái tim đến trái tim. Chính vì hai người thành hôn không đi theo con đường của trái tim nên mới có tình huống “Con tằm đứt ruột vẫn còn vương tơ”. Vợ là người bạn đầu gối tay ấp của người đàn ông chứ không phải là nô tỳ, cũng không phải là tài sản mà người chồng là chủ sở hữu. Ai cũng có thể mắc lỗi. Trong lĩnh vực tình cảm, đàn ông hay mắc lỗi vì tham lam, còn đàn bà hay mắc lỗi vì nhẹ dạ cả tin. Tôi biết có ông chồng đi ra ngoài rất hay cặp bồ, nhưng về nhà lại hay đánh vợ vì ghen bóng, ghen gió. Anh ta suy bụng ta ra bụng người.

Khi vợ đã biết chuộc lỗi về chuyện ngoại tình thì có lẽ bạn cũng cần rút kinh nghiệm về “món quà lệch mặt” mà bạn đã tặng vợ, để có một người vợ thật sự yêu mình, kính phục mình. Đánh vợ không phải là cách để đòi lại tình yêu. Tình yêu là thứ không thể đòi được bằng bạo lực gia đình.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC