Ngày 4 Tháng 10, 2013 | 11:21 AM

"Thâm cung bí sử" (53-14): Chị đừng nói sự thật về bố cháu

"Thâm cung bí sử" (53-14): Chị đừng nói sự thật về bố cháu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình chị NTN đang đứng trước một bước ngoặt nguy hiểm. Nếu tình trạng này kéo dài thì sớm muộn gì hai người cũng phải ra tòa ly hôn.

 
Cho dù chị đã hứa với con trai như thế nào thì chuyện ly hôn cũng sẽ xảy ra. Không có cặp vợ chồng nào sống ly thân mãi được. Chồng chị cũng không thể tự đấu tranh để chiến thắng được những đòi hỏi về sinh lý của người đàn ông trong một thời gian dài. Cách sống băng giá của chị có thể đẩy anh ấy vào một cuộc sống khác, một sự buông thả khác, có khi còn nguy hiểm hơn 3 ngày ở Hạ Long trước đây.

Chị cũng không nên nghĩ rằng sẽ không có người phụ nữ nào đánh gục được anh ấy. Khi cô đơn, người đàn ông rất yếu đuối. Một ánh mắt, một câu nói đưa tình, một nụ cười lả lơi cũng có thể khiến anh ta gục ngã. Và lúc này thì đúng là chồng chị ngoại tình thật. Còn hiện tại, anh ấy đã phạm lỗi nặng, nhưng chị không nên xem đây là chuyện ngoại tình. Ngoại tình là phải có tình yêu, đôi bên trao gửi tình cảm, trái tim cho nhau rồi sau đó mới trao cho nhau thể xác. Còn đây là chuyện “đổi gió” theo cách nói của cánh đàn ông. Nếu chị suy nghĩ một cách kỹ hơn, bao dung hơn thì đây là một tình tiết giảm nhẹ tội của anh ấy.

Là bác sĩ, chắc chị thừa hiểu lãnh cảm là một trạng thái tâm lý, nhiều hơn là một bệnh lý, nên không thể chữa được bằng các giải pháp lâm sàng. Chỉ có chị mới có thể chữa được chứng lãnh cảm của mình. Mong chị hãy mở lòng, bao dung hơn, đã thương thì thương cho trót. Con chị đang lo lắng đến không ngủ được. Cháu đang mong gia đình có một không khí ấm áp như ngày xưa, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào chị. Vì nghĩ đến con mà chị đã đốt tờ đơn ly hôn. Đó là một quyết định rất đúng đắn. Lúc này cháu đang mong chờ một quyết định đúng đắn khác của mẹ để có một gia đình đầm ấm. Cháu mới là sinh viên năm thứ nhất, chưa đủ trải nghiệm để chịu đựng những chấn động khủng khiếp nhất về gia đình. Chồng chị đang là thần tượng của con trai. Chị không nên đánh đổ thần tượng của cháu. Tuổi trẻ hay tôn thờ thần tượng. Khi thần tượng bị đổ, chúng sẽ rất đau khổ.

Đời sống hôn nhân không phải bao giờ cũng phẳng lặng, đầy hoa hồng mà có khi còn đầy rẫy những trục trặc, những vui buồn mà con cái không cần phải biết hết. Chị đừng nói sự thật về bố cháu.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC