Ngày 2 Tháng 8, 2013 | 10:36 AM

"Thâm cung bí sử" (51-2): Lạm dụng sức mạnh đồng tiền

"Thâm cung bí sử" (51-2): Lạm dụng sức mạnh đồng tiền
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời nào thì đồng tiền cũng có sức mạnh của nó. Và giỏi kiếm tiền cũng là một nét năng lực của đàn ông.

 
Nhưng hợm của khoe tiền thì không phải là biểu hiện nam tính. Có những chàng trai, trước mặt bạn gái thì vung tay quá trán, đốt tiền không biết xót. Hành vi này chỉ cám dỗ được các cô cave và những nàng có tính cách cave mà thôi. Những người con gái thông minh và tử tế không coi đó là biểu hiện nam tính thật sự. Người có nam tính thật sự rất bình tĩnh trước đồng tiền. Họ không keo kiệt, bủn xỉn nhưng cũng không vung nghìn vàng ra để mua một trận cười. Họ biết làm chủ đồng tiền chứ không để cho đồng tiền sai khiến. Vả lại, thường những anh chàng khi yêu đốt tiền như rác, sau ngày cưới lại lộ mặt làm một gã cực kỳ bủn xỉn.

Vì thấy Phương rất hào phóng khi đi chơi, đi du lịch mà cô diễn viên xinh đẹp Thanh Tình đã lên xe hoa, về làm người nâng khăn sửa túi cho Phương. Nhưng sau ngày cưới Thanh Tình bỗng thấy choáng khi chồng kiểm tra cô từng đồng tiền đi chợ. Đơn giản đối với Phương, khi cá đã cắn câu thì không cần mồi nữa. Đôi giầy của Thanh Tình đã cũ và bong gót. Cô xin tiền chồng để mua đôi giầy mới thì anh ta nói: “Anh thấy đôi giầy của em vẫn còn tốt. Mang ra phố dán lại cái gót là còn dùng được lâu chán”.

Người đàn ông đích thực không coi đồng tiền to lắm. Sau ngày kết hôn, bà mẹ vợ đã cho đôi vợ chồng trẻ 200m2 đất ở Mỹ Đình, nhưng chàng rể kiên quyết không nhận, mặc dù cả hai vợ chồng đang phải ở nhà thuê. Sĩ diện là gương mặt tinh thần của người đàn ông. Biết giữ thể diện là biểu hiện nam tính thật sự. Còn đốt tiền để mua một nụ cười của người đẹp là bệnh sĩ và là nam tính rởm.

Lạm dụng rượu bia. Hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều. Đàn ông có khuynh hướng thi nhau uống rượu bia. Zô, zô, trăm phần trăm. Đó là khẩu hiệu phổ biến của đàn ông khi tụ họp trong nhà hàng. Ai không trăm phần trăm được, không zô được bị coi như ít nam tính. Nhưng, người chiến thắng trong những cuộc thi bia rượu này cũng chẳng phải là nhiều nam tính, vì đó vẫn là nam tính rởm. Người đàn ông trở về gia đình trong bước chân xiêu vẹo thì hình ảnh của anh ta trong mắt vợ con rất thảm hại.

Vượt qua những cách thể hiện nam tính rởm kể trên, sống thật tự tin và tự chủ, bằng một nội lực thâm hậu và một trí tuệ anh minh, đó mới là người đàn ông có nam tính thật sự.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây

(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC