Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 10:44 AM

"Thâm cung bí sử" (49-4): Mạnh Thường Quân U70

"Thâm cung bí sử" (49-4): Mạnh Thường Quân U70
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Xuân như cọng rơm nếp quê, mộc mạc, thơm thảo. Hình như cuộc sống phồn hoa của đô thị không ảnh hưởng đến em nhiều lắm.

 
Là sinh viên mà không có một bộ váy áo nào sặc sỡ, cũng không có quần áo hàng hiệu hợp thời trang. Hình như ngoài việc học ra, Xuân không chú ý nhiều lắm đến mốt. Cả son môi và các loại kem dưỡng da, em cũng không có. Em là cô gái quê thật thà, mộc mạc. Ngày nào đi chợ, Xuân cũng mang tiền thừa về trả cho ông Ổn. “Ông cho cháu đấy, hãy giữ lấy mà tiêu vặt”. Lần nào ông Ổn cũng nói câu đó, nhưng không bao giờ Xuân nhận những khoản tiền đó. Lối sống giản dị và thật thà của Xuân khiến ông Ổn rất quý cô. Ông muốn chăm sóc cô bé như chính đứa cháu ngoại của mình. “Từ nay, ông muốn cháu ăn cơm chung với ông. Người già ăn cơm một mình buồn lắm, không nuốt được. Có cháu ăn cùng, ông sẽ ăn được nhiều hơn và sức khỏe sẽ tăng. Cháu đừng e ngại gì. Ông xem cháu như đứa cháu ngoại của ông thôi”.

Với đề nghị này thì Xuân đồng ý. Quả thật, từ khi có người ăn cùng, ông Ổn thấy ngon miệng hơn và ăn được nhiều cơm hơn. Ông từ giã các quán cơm bình dân trong phố và cũng chú ý chăm lo đến nhà cửa nhiều hơn. Để Xuân đỡ vất vả, ông lau sàn nhà và quét dọn từ phòng trong tới phòng ngoài. Nghe nói sinh viên không thể thiếu máy vi tính, ông Ổn đã mua một chiếc laptop xịn, để trong phòng của Xuân. “Cái laptop này, khi rỗi rãi thì ông cháu mình xem phim và khi cần thì cháu cứ mang theo”. Ông Ổn nói với Xuân như vậy, cô gái cũng biết ông mua laptop là vì cô.

Hàng ngày, Xuân đi bộ đến trường. Khi có việc phải đi xa thì cô đi xe đạp hoặc xe buýt. Ông Ổn cũng vậy, gần thì đi bộ, xa thì xe buýt. Nhưng bây giờ có Xuân ở trong nhà nên ông Ổn thay đổi cách đi lại. Ông mua một chiếc xe máy tay ga, giao chìa khóa xe cho Xuân: “Từ nay ông cháu mình không phải lóc cóc đi bộ nữa. Nếu phải đi đâu quãng vài ba cây số thì ông nhờ cháu làm tài xế. Cháu cứ coi cái xe này là của cháu. Sinh viên thế kỷ 21 mà đi xe đạp là hơi hiếm”.

Sự chăm sóc ân cần của ông Ổn khiến Xuân rất cảm động. Có những việc, sự quan tâm của ông đã khiến Xuân xúc động đến phát khóc. Mẹ Xuân bị tai nạn giao thông. Nhận được tin báo, cô bé khóc đỏ cả mắt. Ông Ổn gọi taxi cùng Xuân về Bệnh viện Thanh Hóa thăm mẹ cô. Ông đưa cho Xuân 50 triệu đồng: “Cháu cầm lấy để lo cho mẹ”.   
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây

 
(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC