Ngày 24 Tháng 5, 2013 | 02:29 PM

Thâm cung bí sử (47-2): Lý do để che đậy

Thâm cung bí sử (47-2): Lý do để che đậy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đào Anh Sướng lảng tránh tất cả mọi cuộc tiếp xúc có chiều sâu của các bạn học nữ. Con trai nhà quê ra Hà Nội học rất muốn đi đây, đi đó để được khám phá và trải nghiệm. Nếu có ai mời đi picnic là họ nhận lời ngay. Nhưng Đào Anh Sướng thì ngược lại, luôn từ chối mọi cuộc picnic, dù xa hay gần.

> Kỳ trước: Súng dài, súng ngắn

Thâm cung bí sử (47-2): Lý do để che đậy 1

 
Anh lấy lý do là cần có nhiều thời gian để học tập. Lúc nào cũng thấy Đào Anh Sướng dán mắt vào sách vở. Những giáo trình dày cộp giúp anh quên đi những khát vọng mãnh liệt nhất của tuổi trẻ, đó là tình yêu. Anh học tập rất nhiều và cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Không bị phân tán vào chuyện yêu, Đào Anh Sướng càng học giỏi và luôn được xếp loại sinh viên xuất sắc, đoàn viên ưu tú. Cũng vì thế mà các nàng sinh viên càng yêu mến Đào Anh Sướng nhiều hơn. Đây là nỗi khổ tâm mà Sướng không dám bộc lộ với ai. Một hôm Đỗ Hoàng đi chơi về rất khuya và mang vào căn phòng ở ký túc xá mùi nước hoa quyến rũ của phái đẹp. “Mày vừa đi với em nào vậy?” Đỗ Hoàng nháy mắt đầy bí ẩn: “Vẫn đang trong thời kỳ bí mật. Nhưng tuyệt vời lắm. Nàng... chạm vào tớ là mê ngay”. “Lại có chuyện đó ư?” “Chứ không à! Các nàng bây giờ đáo để lắm. Môi thì hôn, tay thì khua khoắng. Nàng nói với tớ rằng phải “khám” trước kỹ càng cho chắc ăn”. Suốt đêm đó, Đào Anh Sướng không sao chợp mắt được. Câu chuyện người đẹp “khám” Đỗ Hoàng khiến Đào Anh Sướng giật thót mình. Anh nhận thấy rằng tốt nhất là không yêu cô nào cả. Nếu đáp lại ánh mắt đưa tình của các nàng thì rồi sẽ có những cuộc hẹn và những cuộc “khám”. Nếu bị khám thì hẳn cô nàng sẽ cao chạy xa bay và như thế thì thật nhục nhã và đau khổ.

Sướng đã tốt nghiệp ĐH với tầm bằng loại giỏi. Anh được nhà trường mời ở lại làm cán bộ giảng dạy. Với sự kiện này, Đỗ Hoàng bình luận: “Quá tuyệt vời. Ra trường không phải vác hồ sơ đi xin việc hết chỗ này tới chỗ khác, lại được sống giữa một rừng gái đẹp, sướng hơn tiên. Ba, bốn năm sau mày sẽ nhận bằng thạc sĩ, mười năm sau mày sẽ là tiến sĩ, rồi Phó Khoa, chủ nhiệm Khoa, Phó GS, rồi GS. Trong lớp ta, mày là nhà khoa học đầu tiên”.
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài "Thâm cung bí sử" tại đây

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC