Ngày 4 Tháng 4, 2020 | 07:03 AM

Thâm cung bí sử (210 - 2): Khoảng trầm của đời người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sông có khúc nông, khúc sâu. Người có lúc vui, lúc buồn. Ông Thành đang ở lúc buồn. Đây là khoảng trầm của đời ông.

Bà vợ cũ bị bắt tạm giam, ông Thành phải về nhà để chăm sóc hai con. Sau một thời gian xa bọn trẻ giờ trở về, ông Thành thấy thương các con nhiều hơn. Thằng con trai trầm ngâm như người già. Cô con gái thỉnh thoảng lại mếu máo hỏi bao giờ mẹ được về. Ông chăm sóc các con hết sức chu đáo, cho ăn uống tốt, tắm rửa sạch sẽ và dạy chúng học ở nhà. Học sinh cả nước đang không được đến trường vì bệnh dịch nên việc học ở nhà là rất quan trọng. Thời gian dành cho bọn trẻ là khá nhiều. Rất may là công ty khuyến khích mọi người làm việc ở nhà nên ông có thể thu xếp được thời gian cho cả việc công lẫn việc tư. Phải lo nội trợ và chăm sóc con cái, ông Thành mới hiểu được nỗi vất vả của vợ ông. Là kĩ sư lập trình nên ông Thành suốt ngày cắm mặt vào máy tính, không tham gia việc nhà. Bà Chung là thợ may làm cho một xí nghiệp may nhỏ, hưởng lương theo sản phẩm. Cách làm việc này khiến bà Chung hàng ngày phải đi sớm, về muộn. 6h sáng bà đã ra khỏi nhà và 18h bà mới về. Đây là thời gian bận bịu nhất của bà, làm bữa tối, lau nhà, tắm rửa và giặt giũ cho các con. Bây giờ ông Thành mới hiểu vị trí của người mẹ trong gia đình quan trọng như thế nào. Vẫn cái giường cũ, bàn ăn cũ, gian bếp cũ nhưng ông Thành thấy trống trải vô cùng. Ông thương các con và thương người vợ cũ. Đêm nằm vắt tay lên trán nghĩ, ông Thành càng thấy ân hận. Tất cả đều phát sinh từ vụ ly hôn. Do vài phút thiếu tự chủ, ông Thành đã gây ra sự đổ vỡ gia đình. Nếu không ly hôn thì gia đình ông vững như bàn thạch, kinh tế đầy đủ, tình cảm ấm áp. Vì ly hôn nên bà Chung phải lo tất tật mọi việc, phải xoay xở để đảm bảo cuộc sống và đã xảy ra tình huống hình sự đáng tiếc. Việc bây giờ là ông Thành phải kiếm được nhiều tiền hơn để đưa cho gia đình nạn nhân. 20 triệu là còn quá ít.

Để có thêm tiền, ông Thành mở dịch vụ sửa chữa điện tử tại nhà. Máy tính, điện thoại di động, ti vi, tất tật ông Thành đều sửa được với chất lượng cao. Không ngờ dịch vụ làm thêm này lại cho ông Thành nguồn thu nhập khá. Ông góp tiền đưa cho gia đình nạn nhân với số lượng cao hơn mức yêu cầu. Ông Thành mong rằng khi tòa xử vụ án này, gia đình nạn nhân sẽ nói nhẹ cho bà Chung. Chính những lúc hoạn nạn này, ông Thành lại phát hiện thêm về bản thân mình. Nghĩa là ông có thể làm được nhiều việc hơn trước kia. Ông trở nên có ích hơn với các con và bà Chung. Ông cũng nhận thấy tình yêu của mình với bà vợ cũ chưa hề phai nhạt. Nếu tình yêu của ông với bà Chung đã nhạt muối thì ông đã lấy vợ khác rồi. Đã có không ít người phụ nữ tiếp cận ông. Một kĩ sư tin học sống độc thân trong thời buổi này gây sự chú ý của không ít phụ nữ. 

 (Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC