Ngày 9 Tháng 1, 2020 | 07:10 AM

Thâm cung bí sử (202 - 2): Nơi ngoại tình nảy mầm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoại tình không phải do tiền, cũng không phải do thiếu tương hợp về tình dục giữa hai vợ chồng. Các đôi vợ chồng nghèo vẫn chung tình. Những sự thiếu tương hợp về tình dục cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.

Các phòng khám nam khoa bây giờ rất đông bệnh nhân, nhưng vợ của các bệnh nhân này vẫn chung tình. Vấn đề quan trọng nhất là sự hài hòa trong các mối quan hệ tâm lý xã hội. Không có sự hài hòa về tâm lý xã hội thì sẽ nảy sinh sự chán nản. Sự chán chường được hun đúc trước hết về phương diện này rồi mãi sau mới là sự nhàm chán thể xác. Sau khi vây hãm tinh thần của chúng ta, nỗi chán ngán làm tê liệt quan hệ tình ái.

Ngoại tình dù thế nào cũng không thể bù đắp lại những bất ổn trong đời sống gia đình. Chúng ta không chia sẻ với người bạn đời của mình những lo toan hàng ngày, không đòi hỏi trách nhiệm chung trong việc giải quyết các vấn đề. Chúng ta cứ mặc nhiên để cho những xích mích cãi cọ dệt lưới quanh ta, chúng ta im lặng và lãnh đạm hoàn toàn. Tất cả những điều đó chỉ chứng tỏ rằng vào một ngày nào đó và ở một nơi nào đó trên con đường sống chung của chúng ta có một điều gì đó chúng ta đã bỏ lỡ không làm. Và không một điều gì trong mọi điều đã trình bày ở trên cho thấy việc sửa đổi quan hệ đối với nhau giữa hai vợ chồng là quá muộn. Con người ta chỉ có thể có một gia đình. Thật vậy, những người nào duy trì quan hệ ngoài hôn nhân sớm hay muộn đều sẽ cố hợp pháp hóa nó, hoặc cắt đứt nó.

Cuộc sống dối trá hai mặt luôn ức chế tâm lý con người, tạo ra cảm giác nhục nhã vì bị theo dõi ngờ vực. Người ngoại tình luôn ở trong trạng thái căng thẳng lo ngại. Cái mới lạ phong phú cuộc sống hai mặt đâu có nhiều, trong khi đó những năm tháng của cuộc đời cứ trôi dần qua, mờ nhạt dần đi.

Có những trường hợp ngoại tình xảy ra tình cờ không nằm trong dự kiến, không hề có suy nghĩ lâu la, không có tính toán từ trước. Nhiều cuộc phiêu lưu đã xảy ra trong các chuyến đi công tác chung, đi du lịch nghỉ ngơi. Những con đường đi của hai tâm hồn giao nhau chỉ bởi hoàn cảnh hoặc những tâm trạng cao hứng nhất thời đã xô đẩy họ vào vòng xoáy của đam mê. Sau đó họ gần như sửng sốt, họ thật lòng ngạc nhiên và bị dày vò bởi lòng hối hận. Sao mình lại có thể làm chuyện đó nhỉ? Họ cố xóa đi những kỉ niệm mờ nhạt nhất về chuyện đã xảy ra. Thường thường, người đã trót ngoại tình cảm thấy khổ sở về chính vụ ngoại tình thì ít mà chủ yếu là họ buồn phiền vì lòng kiêu hãnh đã sụp đổ và danh dự bị hoen ố dưới con mắt của chính họ. Ý thức là mình đã lừa dối và phụ bạc lòng tin của người kia làm cho người trót nhỡ ngoại tình day dứt không nguôi. Họ tỏ ra âu yếm, chăm chút khác thường đối với bạn đời. Dễ nhượng bộ khi tranh cãi và sẵn sàng hi sinh. Họ phân tích nhiều lần hành vi của mình và thành thực nghĩ là mọi cái sẽ được giấu kín. Nhưng điều đó cũng không làm họ yên lòng. Lúc này nhân cách của người bạn đời hợp pháp hình như trở nên hấp dẫn hơn.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC