Ngày 21 Tháng 12, 2019 | 07:01 AM

Thâm cung bí sử (200 - 2): Thời gian vàng của hôn nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian "vàng" của hôn nhân không phải là tuần trăng mật, vì đó là thời gian hai bên bắt đầu nhìn thấy những điểm yếu của nhau. Khi yêu, những điểm yếu bị che lấp đi. Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại.

Còn trong tuần trăng mật thì những điểm yếu dần lộ ra, người ta bắt đầu nhìn thấy con sâu trong khóm hoa và một số trường hợp tạo nên những cú sốc. Không ít cặp đôi đã ly hôn ngay sau tuần trăng mật.

Cô vợ trẻ thứ nhất kể: "Từ trong phòng tắm đi ra, tôi giật mình khi thấy hàm răng giả của anh ấy được ngâm trong cốc thủy tinh, để trên bàn. Nếu ngậm răng giả cả đêm thì hôi lắm nên phải ngâm trong cốc nước. Nếu không ngâm trong nước thì sợ chuột cắp mất hàm răng, vì nó hơi có mùi. Chẳng biết anh ấy mất hàm răng từ bao giờ nhưng cái hàm răng giả ấy làm tôi sợ. Tôi không dám hôn một người không có hàm răng. Mọi hứng thú trong tôi lập tức biến mất. Tôi không thể sống suốt đời như thế và đành phải ly hôn thôi".

Và sau đây là câu chuyện của cô vợ trẻ thứ hai: "Trong khách sạn ga gối trắng muốt. Tôi xịt một chút nước hoa lên gối cho thơm. Trên cái bàn nhỏ tôi để một chai vang Pháp và hai thanh socola. Đây là những thực phẩm của tình yêu, nó khiến chúng ta nhiều hưng phấn hơn, nồng nàn hơn và dẻo dai hơn. Chúng tôi cùng vào phòng tắm, kì lưng cho nhau. Sau đó với chiếc khăn tắm quàng hờ qua người, chúng tôi sẽ ngồi uống rượu vang và nhâm nhi thanh socola. Chúng tôi vừa uống vừa trò chuyện và trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Uống hết chai vang thì sự hứng khởi đã đến rồi. Chúng tôi lên giường. Tôi chờ đợi những nụ hôn và sự vuốt ve của chồng. Bàn tay đàn ông vuốt ve làm mỡ dưới lớp da của người phụ nữ nóng dần lên để rồi cả hai vợ chồng chìm vào trong hoan lạc. Tôi tưởng tượng như thế. Nhưng sự thật không như thế. Anh ấy uống rượu vang như uống bia, một hơi là hết cốc và nhai socola rau ráu như ta ăn rau sống. Sau đó anh ấy nhảy bổ vào tôi làm hùng hục như trâu húc mả. Tụt hết cả hứng, tôi nằm thẳng đơ như khúc gỗ, chán chường nghĩ về chồng. Sao anh ta lại thiếu tế nhị thế. Không một chút lãng mạn nào. Ngay trong tuần trăng mật mà không hề có lãng mạn thì đời sống vợ chồng sẽ ra sao. Và thế là chúng tôi chia tay".

Người thứ ba kể: "Anh ấy chán lắm. Trông cao to thế nhưng chẳng làm ăn được gì. Khi vợ mới bắt đầu có hứng thì chồng đã xỉu rồi: "Cuối giờ chơi mang đến lại mang về". Nếu cứ tiếp tục sống chung thì tôi sẽ ngoại tình. Đói ăn vụng, túng làm liều. Làm vợ khổ nhất là đói về chuyện ấy. Đó là lý do chúng tôi ly hôn".

Ba câu chuyện trên thuộc dạng tuần trăng mật đắng. Tuy là tuần trăng mật nhưng không phải là thời gian "vàng" của tình yêu. Người xưa nói trai yêu vợ mới. Tuần trăng mật là vợ mới, nhưng vợ mới cũng cần có sự hòa hợp, nếu không có hòa hợp thì có thể bi kịch sẽ xảy ra.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC