Ngày 22 Tháng 10, 2019 | 06:49 AM

Thâm cung bí sử (194 - 3): Khi người điên yêu

GiadinhNet - Dù Phương không vui vẻ lắm nhưng tối hôm đó Sinh vẫn đi sinh nhật bạn gái của Phương. Không phải anh ham vui mà muốn đi để giám sát người yêu.

Phương giới thiệu Sinh với các bạn: "Đây là bạn trai của Phương. Không đẹp trai, tính tình cũng hơi khó chịu nhưng kiếm tiền thì khá". "Giỏi kiếm tiền là duyệt được rồi. Vậy thì hôm nay anh Sinh bao luôn chương trình Karaoke nhé!".

Thế là Sinh bất đắc dĩ phải làm mạnh thường quân. Hơn một chục người vừa ăn uống vừa hát 2h hết hơn 8 triệu đồng. Phương nịnh người yêu: "Hôm nay anh xuất hiện như thế là được đấy, đáng mặt mạnh thường quân". "Trưa hôm qua em bỏ quán đi đâu 2h liền?". "Em đi ăn trưa với một người bạn". "Ăn ở nhà hàng Mạnh Hoạch chứ gì? Và là bạn trai đúng không?". "Anh theo dõi em à! Là bạn trai đấy. Thì sao nào? Em nói cho anh biết nhé. Em với anh chưa là gì cả, mới quan hệ sơ sơ với nhau thôi, chưa đính hôn, chưa có một cơi trầu ăn hỏi nên anh đừng vội tước bỏ quyền tự do của em. Em muốn đi chơi với ai, đi ăn với ai là quyền của em, anh không được thắc mắc. Đối với tình yêu phải như người bốc cát biển, bàn tay bốc cát nắm hờ thôi, nắm chặt quá thì cát chảy qua kẽ tay hết và mình thành trắng tay".

Cái bệnh đa nghi và ghen bóng ghen gió của Sinh làm các bạn của Phương vừa buồn cười vừa lạ lùng. Và họ tìm cách trêu Sinh. Trên điện thoại của Phương liên tục xuất hiện những tin nhắn đầy tình cảm: "Tối nay gặp nhau ở Hà Vi Hotel nhé!". "Đêm nay anh đợi em ở chỗ cũ". "Giờ khuya rồi. Chúc ngủ ngon. Hôn em!". Những tin nhắn kiểu đó khiến Sinh tức muốn nổ mắt. "Em bắt cá hai tay. Đồ lừa đảo!". "Này! Con này là đứa bắt cá 10 tay. Nếu cứ đọc trộm tin nhắn thì anh sẽ vỡ tim mà chết đấy".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC