Ngày 21 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Thâm cung bí sử (179 - 4): Án tử hình

GiadinhNet - Quả lựu đạn nổ trong khi quân quản đang làm nhiệm vụ buộc tôi phải dùng biện pháp mạnh. Tôi bắn 2 phát súng chỉ thiên và tuyên bố thiết quân luật làng Chàm 24h.

Trong thời gian này sẽ không ai được ra khỏi làng. Ai không chấp hành sẽ bị nghiêm trị. Sau đó chúng tôi đi kiểm tra hành chính cả làng, đi từng nhà một. Bộ đội được giao nhiệm vụ kiểm tra thật kĩ, nhà nào có vũ khí thì tịch thu ngay. Nhưng chúng tôi không thu được một loại vũ khí nào trong dân. Tôi kiểm tra nhà một người đàn bà góa khoảng gần 40 tuổi: “Nhà có mấy người?”. “Chỉ có tôi và chồng tôi thôi”. “Chồng bà đâu?”. “Bị bệnh lao nặng đang nằm trên giường kia kìa”. Tôi đến bên giường, khẽ kéo tấm chăn người bệnh lao đang đắp. Mặt Huỳnh Tư lộ ra với cái mép xếch. Tôi đánh mạnh khiến hắn ngất đi thôi. Một quả lựu đạn mỏ vịt rơi đánh cộp xuống sàn nhà. Tôi chộp nhanh trái nổ ném ra ngoài. Tiếng nổ đanh làm bà chủ nhà run như cầy sấy. Tên Huỳnh Tư bị bắt giải về trụ sở Quân quản.

Sau khi tên biệt kích bị bắt, nhân dân bắt đầu tố cáo tội của hắn. Bởi hắn nói: “Ai theo hắn thì sẽ được phong tướng, ai chống hắn thì sẽ chết. Hắn đã thu tiền của dân làng để thành lập đội dân binh. Hắn cũng đã cưỡng hiếp một số cô gái trong làng. Với những tội này, hắn sẽ phải lĩnh án tử hình. Tôi trao đổi với cha Hưng về biện pháp xử lý Huỳnh Tư. Cha Hưng nói: “Ngài Quân quản có thể mở lượng khoan hồng cho Huỳnh Tư được không?”. “Tội hắn đáng chết và phải chết. Tôi biết khoan dung nhưng cũng biết nghiêm khắc. Dân chúng cần hiểu rằng đến lúc này mà có ai còn chống lại chính quyền Cách mạng là không ổn”. Buổi sáng hôm ấy, người làng Chàm có mặt rất đông, già trẻ, trai gái không thiếu một ai. Với tội ác của mình, hắn đã phải đền tội.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC