Ngày 2 Tháng 8, 2010 | 07:47 AM

"Thâm cung bí sử (15-26)": Lạt mềm buộc chặt

"Thâm cung bí sử (15-26)": Lạt mềm buộc chặt

GiadinhNet - Thấy Hệ nằm thừ ra suy nghĩ và không đoái hoài gì đến mình, Phương Lan biết rằng Hệ đang nghĩ về vợ con, về trách nhiệm của một người chồng.

 
Điều này khiến Phương Lan càng yêu quý Hệ hơn.  Không ít đàn ông hễ gặp gái đẹp là không còn biết trời đất gì nữa, có thời cơ ăn vụng là chén ngay. Vậy mà người đàn ông này nằm cạnh một người phụ nữ xinh đẹp và hừng hực như một ngọn núi lửa mà vẫn dửng dưng khi nghĩ về vợ con và gia đình.
 
Nếu lúc này mà đòi hỏi riết róng quá thì mọi chuyện có thể hỏng hết. Vì thế Phương Lan tìm cách an ủi Hệ: "Đằng nào thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Chị ấy ở nhà có biết gì đâu. Em sẽ không nói ai là bố của đứa con trong bụng. Em cũng không cần anh phải chịu trách nhiệm về nó. Em nuôi con còn tốt hơn anh hàng trăm lần. Như thế thì anh lo gì nào? Chuyện giữa chúng ta chỉ có anh và em biết thôi".

Mấy câu nói của Phương Lan đã mở sẵn lối thoát cho Phan Văn Hệ. Nghĩa là anh không bị ràng buộc gì hết, không phải làm chồng Phương Lan mãi mãi, không phải nuôi con. Mãi mãi bà chủ Phương Lan chỉ là một người tình thôi - một người tình bí mật, giàu có và xinh đẹp.
 
Đàn ông giống loài mèo ở chỗ thích ăn vụng và điều kiện lý tưởng của việc ăn vụng là không ai biết. Những điều kiện Phương Lan đưa ra, khiến Phan Văn Hệ thấy nhẹ cả người.

Từ lâu Phương Lan đã dành cho Hệ sự chăm sóc rất ngọt ngào. Ở trường bà là chủ tịch HĐQT. Còn ở trong phòng ngủ bà là một người vợ rất biết chiều chồng. Bằng tình, bằng tiền và bằng cách chăm sóc đặc biệt Phương Lan muốn tạo một sự khác biệt với người vợ quê mùa của Hệ.
 
Sự chăm sóc này, niềm vui sướng này chắc chắn Hệ không thể quên. Sẽ không có một người đàn bà thứ hai nào như Phương Lan nữa. Cuộc sống này của Phan Văn Hệ nếu rời bà chủ Phương Lan ra thì sẽ không có ở bất kỳ đâu trên trái đất này.
 
Phương Lan định chiều Hệ hết mức cho tới khi tự anh ta phải đặt vấn đề ly hôn người vợ ở quê và cưới Phương Lan. Nhìn cung cách Hệ chỉ huy phòng hành chính rất có uy, Phương Lan biết anh chàng này đã thật sự gắn bó và hài lòng với cương vị của mình.
 
Xem cách anh ta làm tình Phương Lan biết rằng Hệ đã có tình cảm sâu sắc với bà chứ không phải đơn thuần là một người tẩm quất, đi đấm bóp để kiếm tiền. Rồi tình cảm này sẽ sâu sắc hơn, gắn bó hơn.
 
Rồi sẽ đến lúc Phương Lan sẽ nửa kín nửa hở cho bà vợ của Hệ ở quê biết mối quan hệ của hai người cùng cái thai trong bụng. Nhưng đó là lúc thời cơ đến. Còn bây giờ thì Phương Lan vẫn im lặng và vẫn bí mật. 
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình
trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
CHUYỆN "THÂM CUNG BÍ SỬ" GIA ĐÌNH
Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC