Ngày 30 Tháng 7, 2010 | 07:46 AM

"Thâm cung bí sử (15-25)": Bức thành không dễ công phá

"Thâm cung bí sử (15-25)": Bức thành không dễ công phá

GiadinhNet - Sau lần tâm sự với mẹ, Phương Lan thôi không uống thuốc tránh thai nữa.

 
Các cụ xưa có câu ví von rất hay - “Mạ già ruộng ngấu”. Đó là những người đàn bà thèm mang thai và có đầy đủ mọi điều kiện để mang thai. Phương Lan là “mạ già ruộng ngấu”. Ruộng đã được cày bừa kỹ, tưới bón cẩn thận, chỉ cần cắm cây mạ xuống là sẽ làm đòng và đâm bông. Những món ăn nhiều đạm nhất, bổ dương nhất đã được Phương Lan dành cho Phan Văn Hệ.
 
Những loại rượu các hoàng đế Trung Hoa hay dùng cũng được Phương Lan mua về. Bà chủ Phương Lan nói với anh rằng: “Anh không phải “ăn độn”. Em uống thuốc tránh thai rất đều”. Bà chủ thay đổi cách xưng hô rất tự nhiên, xưng em ngọt như mía lùi, dù bà lớn hơn Phan Văn Hệ 5 tuổi. Nhưng trái lại, Phan Văn Hệ rất khó làm quen với việc chuyển gam này. Với Phương Lan, anh vẫn xưng tôi và vẫn gọi người chung chăn gối với mình là “bà chủ tịch”.

Kế hoạch âm thầm của Phương Lan khiến Phan Văn Hệ bị bất ngờ. Anh không tin rằng một người phụ nữ danh giá như bà chủ tịch lại dám vác cái bụng chềnh ềnh đến trường đại học trong khi bà chưa có chồng.
 
Một thời gian dài hai người quan hệ hết sức thoải mái, nhưng đèn đỏ đến kỳ vẫn sáng đều đặn, nghĩa là bà chủ rất biết giữ gìn. Nhưng rồi bỗng một hôm Phương Lan âu yếm nói với Phan Văn Hệ: “Anh yêu! Em sắp được làm mẹ rồi!”. Trưởng phòng Hệ hơi hoảng hốt: “Thật không? Sao lại thế?”.  “Anh sợ ư? Đàn ông gì mà hèn thế! Chửa thì em đẻ, em nuôi chứ có sao đâu”. “Bao lâu rồi?”. “Hơn 9 tuần rồi. Cái bụng em đã lùm lùm lên rồi đây này. Anh sờ thử xem”.
 
Phương Lan cầm tay Hệ đặt lên cái bụng giờ đã hơi căng và hơi nhô cao của bà rồi hôn khẽ người tình: “Từ nay thì phải nằm nghiêng nhé”. Phan Văn Hệ nằm ngẩn mặt ra, suy nghĩ. Anh nghĩ về tình thế oái oăm này, nghĩ về bà chủ quý phái mà đáo để và nghĩ về người vợ tần tảo ở quê cùng đứa con trai rất ngoan của anh.
 
Bỗng dưng Hệ thấy ân hận. “Mình thật có lỗi với vợ con. Hạnh thật thà và đảm đang, yêu chồng hết mực. Từ ngày về nhà chồng, Hạnh một lòng, một dạ vì gia đình bên nội, vun vén kinh tế gia đình, phụng dưỡng bố mẹ già, sinh cho ông bà nội một đứa cháu đích tôn và nuôi con hết sức chu đáo. Một người vợ như thế không đáng phải chịu thiệt thòi, càng không đáng bị phản bội. Mình sẽ thú tội với Hạnh, sẽ nói hết tất cả và xin Hạnh tha thứ. Đàn ông có lỗi, dù nặng đến mấy mà thành thật nhận lỗi thì bao giờ cũng được vợ tha thứ”.

Phương Lan kéo Hệ về phía mình: “Nghĩ gì thế? Yêu em một tí nào”. Nhưng “cậu bé” của Hệ vẫn tiu nghỉu. Lần đầu tiên cơ thể ngọc ngà của Phương Lan không đánh thức được cậu bé dậy.
 
Hệ bị sốc về tâm lý và đó là trạng thái “trên bảo dưới không nghe”. 
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình
trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
CHUYỆN "THÂM CUNG BÍ SỬ" GIA ĐÌNH
Câu chuyện thứ 15: Nghề ly hôn
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC