Ngày 16 Tháng 7, 2010 | 08:03 AM

"Thâm cung bí sử" (15-19): Kẻ đói tình

"Thâm cung bí sử" (15-19): Kẻ đói tình

GiadinhNet - Khi nghe ông tiến sĩ hiệu trưởng hậm hực nói sẽ tố cáo việc "nuôi bò tót" của Phương Lan thì bà Chủ tịch HĐQT hết sức ngạc nhiên.

 
Bà không hiểu tại sao một ông tiến sĩ đã hơn 50 tuổi đầu mà lại tệ đến thế, không hiểu chút nào về nghệ thuật giao tiếp và các mối quan hệ trong cuộc sống. Ông ta không hiểu rằng cái ghế hiệu trưởng ông ta đang ngồi là do chính Chủ tịch HĐQT sắp đặt và bổ nhiệm.
 
Lẽ đương nhiên ai có quyền bổ nhiệm một vị trí nào thì người đó có quyền thay đổi tất cả. Phương Lan "nuôi bò tót" là để kiếm tiền. Giờ ông hiệu trưởng kiên quyết phản đối chuyện "nuôi bò tót", nghĩa là cái đầu của ông đã hết giá trị sử dụng. HĐQT sẽ tìm một ông tiến sĩ khác để đặt vào cái ghế hiệu trưởng trường Đại học V.V.

Xưa Việt Vương Câu Tiễn đã không từ một thủ đoạn nào để làm cho mình mạnh lên, kể cả việc nếm phân Phù Sai. Để trở thành kẻ mạnh, người ta phải biết chịu khổ và chịu nhục. Tiến sĩ Đức đã từng phải đi làm gia sư để nhặt từng đồng lẻ. Giờ mới ngồi vào chiếc ghế hiệu trưởng, lương tháng 3.000 đô ông đã thấy thỏa mãn và không chịu nén mình để giàu hơn, mạnh hơn và muốn chứng tỏ quyền lực của mình. Thế là cái đầu của ông không sử dụng được nữa.

Có một người khác cũng đã hết hạn sử dụng, ấy là anh lái xe. Anh ta to con, dai phông nhưng lại mới cưới vợ. Cô vợ của anh ta cũng không vừa, lưng tròn, trường túc bất chi lao nên mỗi khi sếp Lan có lẳng ánh mắt gợi ý thì anh ta lập tức giơ cả hai tay lên trời "Em xin hàng". Thế là Phương Lan trở thành kẻ đói tình. Người giàu sang mà quý phái như Phương Lan tìm được đối tác chăn gối cho vừa ý thật không dễ. Muốn giải quyết được nạn đói tình thì phải chịu đầu tư.

Phương Lan tìm được một chàng trai từ Hải Dương lên Hà Nội làm nghề tẩm quất. Bà Chủ tịch HĐQT cho dù có đói đến mấy cũng không thể nằm xuống mảnh chiếu thâm xì và hôi hám của anh ta. Bà cần người sạch sẽ và  mạnh khỏe.
 
Sau khi tìm hiểu và làm quen, Phương Lan mời anh ta về nhà làm vườn cho bà. "Tôi thích chơi cây cảnh nhưng lại không thích chơi "chim cảnh". Vườn nhà tôi nhiều cây. Công việc của anh là hàng ngày tưới cây, tỉa cành, bắt sâu cho cây. Tôi xin trả anh 5 triệu đồng/tháng, cơm nuôi ngày 3 bữa". Với một anh chàng  nhà quê, kiếm sống bằng nghề tẩm quất thì đấy là một lời mời đẹp hơn cả giấc mơ.  
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình
trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
CHUYỆN "THÂM CUNG BÍ SỬ" GIA ĐÌNH
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC