Ngày 12 Tháng 5, 2018 | 07:16 AM

Thâm cung bí sử (139 - 1): Ông trời thử thách lòng người

GiadinhNet - Bà Ngọc Lan bị đột quỵ năm 2006. Lúc đó chồng bà Lan là ông Quang 58 tuổi. Còn hai năm nữa mới đến tuổi về hưu, nhưng ông Quang xin nghỉ hưu sớm để ở nhà chăm sóc vợ. “Chăm sóc vợ là nghĩa vụ của người chồng. Nếu không làm được việc đó, tôi phải tự xấu hổ”, ông Quang nói như vậy.

Hai cô con gái đã xuất giá tìm thuê cho bố một người giúp việc để góp sức chăm sóc mẹ. Nhưng bà giúp việc chỉ lo chợ búa cơm nước và dọn dẹp nhà cửa, còn việc chăm sóc bà Lan thì một mình ông Quang làm hết. Mỗi ngày một lần tắm cho vợ, hai ngày một lần gội đầu, bốn giờ trở mình và xoa bóp cho vợ để chống lở loét do tì đè, rồi thay bỉm, thay quần áo, giúp vợ làm vệ sinh cá nhân, tất cả đều do ông Quang tự tay làm. Bà Lan cũng không thích người khác chạm vào da thịt bà. Đêm nào ông Quang cũng nằm cạnh vợ. Nằm gần vợ thì nghe được nhịp thở, nhịp tim của vợ và còn có thể trò chuyện với vợ.

Năm giờ sáng ông Quang đã dậy rồi. Trước hết ông ra sân tập võ. Ông đeo 4 cái vòng sắt vào 2 tay, mỗi cái vòng nặng 2kg và cứ thế múa võ suốt cả tiếng liền. Vì thế mà ông rất khỏe. Ông nói rằng, vợ yếu thì chồng phải khỏe hơn. Sau 1h tập võ, ông về nhà tắm rồi bế vợ vào phòng tắm, đánh răng rửa mặt cho vợ. Sau đó ông đi mua đồ ăn sáng, thường là bún cá, bún ốc, bún riêu hoặc miến ngan, đó là những món ăn ít tinh bột để bà Lan không béo thêm. Vợ ăn món gì thì ông ăn món đó. Sau khi bón cho vợ ăn xong, ông Quang mới ăn. Lúc đó bát bún đã nguội rồi, nhưng không sao, ông Quang ăn nguội vẫn thấy ngon miệng. Sau bữa ăn, ông Quang pha một ấm kim hoa trà. Đây là loại trà có hoa vàng chứ không phải hoa trắng. Đó là những cây chè cổ thụ, mọc trên núi cao ở Quảng Ninh và ở Yên Bái. Loại chè này ra hoa không nhiều lắm. Người ta hái những bông hoa chè vàng sấy khô rồi đem bán với giá rất cao. Kim Hoa trà có tác dụng chống gốc tự do nên người ta dùng làm thuốc là chính. Bà Lan ngày nào cũng được uống Kim Hoa trà. Ông Quang tráng nước sôi 2 lần cho cái ấm màu gan gà nóng rẫy lên rồi bỏ vào ấm 4 bông Kim Hoa trà, đổ nước sôi vào, để 10 phút cho ngấm rồi rót ra cốc cho vợ uống. Sau khi bà Lan đã uống trà, ông Quang mới ra chợ tìm mua hoa Ngọc Lan. Việc này ông cũng tự tay làm, vì đây là mua hoa cho vợ nên không thể sai người giúp việc. Trong phòng bà Lan lúc nào cũng có một đĩa nhỏ hoa ngọc lan nên phòng bệnh của bà lúc nào cũng có mùi thơm dịu ngọt của loài hoa trùng tên với vợ ông Quang. Thường những người bệnh bị bại liệt hay nặng mùi. Nhưng phòng bệnh của bà Lan không nặng mùi. Ai đến thăm bà Lan cũng đều khen là phòng của bà rất thơm.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC