Ngày 10 Tháng 10, 2017 | 07:47 AM

Thâm cung bí sử (115 - 1): Người vợ đồ sộ

GiadinhNet - Bà Loan nhà ở đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị chứng béo phì. Ba năm sau ngày nghỉ hưu, trọng lượng cơ thể của bà tăng 32kg. Thân hình cân đối ngày xưa giờ biến mất, thay vào đó là một cơ thể đồ sộ, nặng 82kg.

Ông Nguyễn Thế Bảo-chồng bà Loan vừa thương vợ vừa lo lắng. Thương vì hàng ngày bà Loan phải khuân vác một cơ thể siêu trọng, leo 40 bậc cầu thang phải 3 lần đứng nghỉ để thở. Lo vì người béo phì có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch rất cao. Ông Bảo đọc sách báo, tìm cách giúp vợ thoát khỏi chứng béo phì. Ông mua thuốc giảm cân của Hàn Quốc cho vợ uống. Bà Loan uống thuốc có giảm cân nhưng người rất mệt nên bà không uống nữa. Xem chương trình Sống khỏe trên ti vi, ông Bảo nghe bác sĩ hướng dẫn phương pháp giảm cân của người béo phì là ăn ít tinh bột, chất đạm và đi bộ mỗi ngày 6.000 bước. Ông Bảo đề nghị vợ tổ chức ăn uống theo chế độ giảm béo, rau, củ, quả là chính, hạn chế thịt, cá và đường sữa, tinh bột. Vì nhà chỉ có hai vợ chồng nên ông Bảo ăn cùng chế độ giảm béo với vợ để bà không phải nấu ăn mấy kiểu. Và ông tổ chức cho vợ đi bộ hàng ngày. Vợ đi bộ, ông đi theo để đếm bước và giúp đỡ vợ. Ông cầm theo một chiếc ghế gấp để khi vợ mệt thì ngồi nghỉ. Lần đầu đi bộ, mới được gần 200 bước, bà Loan đã bị chuột rút. Ông Bảo phải cho ngồi nghỉ và bóp chân cho vợ. Hễ vợ kêu mệt và bị chuột rút, ông Bảo lại cho vợ ngồi nghỉ và bóp chân nhưng ông kiên trì động viên vợ đi cho đủ 6.000 bước, nhất định không bỏ cuộc.

Vì trước đây ông Bảo từng đi bộ vượt Trường Sơn vào chiến trường nên ông biết ngày đầu tiên đi bộ chân sẽ rất đau. Vì thế, ông pha nước muối ấm cho vợ ngâm chân và bóp chân cho vợ mỗi ngày 30 phút. Nhờ sự động viên và chăm sóc của chồng, bà Loan đã hoàn thành được chương trình đi bộ một tháng. Sau một tháng đi bộ, bà Loan cân kiểm tra thấy trọng lượng cơ thể không tăng. Trước đây tháng nào bà cũng bị tăng cân. Đây là một tiến bộ nhưng ông Bảo chưa hài lòng. Mục tiêu của ông là giúp vợ giảm cân chứ không phải giữ cân. Có người khuyên ông Bảo nên cho vợ ăn cơm gạo lứt và tập leo núi. Ông mua một nồi cơm điện nhỏ, đủ nấu cơm gạo lứt cho hai người ăn và mua sách thực dưỡng về đọc để tập làm các món ăn thực dưỡng. Kỳ công nhất là việc tập leo núi. Ông Bảo vạch một kế hoạch chi tiết để đưa vợ đi tập leo núi. Bà Loan sẽ được tập leo núi từ thấp lên cao. Để chuẩn bị thực hiện kế hoạch này, ông Bảo đã rút toàn bộ hơn 200 triệu đồng tiền gửi ngân hàng về. Rồi ông mua hai chiếc vali, một ba lô, hai chiếc võng, một bếp ga mini, một chiếc xoong và hai chảo nhỏ. Nơi đến đầu tiên của hai vợ chồng ông Bảo là khu du lịch Khoang Xanh. Ở đây không khí rất trong lành và đường leo núi không dốc lắm, bà Loan có thể leo được. Trong balo của ông Bảo có gạo lứt, muối vừng, tương bần, cá trích khô, cá cơm khô. Buổi sáng, hai vợ chồng ăn cơm gạo lứt với muối vừng rồi mua một đĩa xôi nếp nương của khách sạn đem theo để leo núi.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC