Ngày 12 Tháng 9, 2017 | 10:12 AM

Thâm cung bí sử (111 - 1): Người đóng giầy siêu hạng

GiadinhNet - 13 tuổi ông Cư đã được bố truyền cho nghề đóng giầy. Năm nay ông Cư 70 tuổi. 57 năm đóng giầy, ông trở thành người thợ giầy siêu hạng. Không cần phải đo, chỉ nhìn chân là ông Cư biết người đó đi giầy cỡ bao nhiêu.

Nhưng ông vẫn phải nhìn kỹ bàn chân khách hàng xem gan bàn chân đầy hay lõm. Bàn chân lõm nhiều nhất là các diễn viên múa. Bàn chân ấy rất nhạy cảm với âm nhạc. Nếu không để ý đến gan bàn chân đầy hay lõm thì đôi giầy đóng xong sẽ không ôm khít chân. Các thợ giầy chỉ quan tâm đến số đo mà không quan tâm đến độ đầy lõm của bàn chân.

Càng ngày càng có nhiều người thích đi giầy thửa. Đi giầy thửa được chọn dáng, chọn da, chọn giá. Mặc quần áo may đo và đi giầy thửa là người chịu chơi. Có một đôi giầy da tốt, dáng đẹp là mong ước của nhiều người. Vì là thợ giầy siêu hạng nên ông Cư làm không hết việc. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Ông Cư không thiếu tiền mà chỉ thiếu tình. Ngay khi vợ còn sống, ông đã thường xuyên bị đói tình rồi. Nhiều người đàn bà tắt kinh mà chưa tắt dục. Còn vợ ông Cư thì mãn kinh là tắt dục luôn. Đêm khuya, khoảng 2-3h sáng ông muốn vào với vợ nhưng gọi khản cổ, vợ ông cũng không mở cửa. “Ông đi tiểu rồi đi ngủ. Già rồi chứ còn trẻ trung gì nữa. Để yên cho tôi ngủ”. Thế là ông Cư về phòng hút liền hai điếu thuốc lá. Rồi vợ ông Cư mất năm 2008, lúc đó ông Cư 61 tuổi. 9 năm qua ông lủi thủi làm một mình, ăn một mình. Một trong những nỗi buồn của người đàn ông là kiếm được tiền mà không có đàn bà tiêu cho. Ông Cư không thể cưới vợ một lần nữa. Để có một người đàn bà tiêu bớt tiền cho và tiêu bớt nỗi thèm khát trần tục thì ông Cư phải tìm người tình. Nhưng ông biết tìm ai và ở đâu.

Sáng Chủ nhật nào ông Cư cũng đi lễ nhà thờ. Ông chứng kiến các cặp vợ chồng trẻ khoác tay nhau vào nhà thờ rồi lại cầm tay nhau ra về. Nhưng cảnh đó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Ít lâu sau họ không quấn quýt bên nhau nữa mà đường ai người ấy đi. Sao lại có những người đàn ông dại dột thế. Không tình cảm với vợ thì đêm đến ngủ với ai? Ông Cư chỉ ao ước có một người đàn bà để ông chiều chuộng và ôm ấp.

Một buổi sáng tan lễ nhà thờ, ông Cư trông thấy một người phụ nữ bước thấp bước cao đi về. Nói là bước thấp bước cao vì người này chân trái ngắn hơn chân phải khoảng 5cm. Ông Cư ghé xe máy đến gần người phụ nữ này: “Chị về đâu để tôi đưa về”. “Cảm ơn ông, tôi tự đi được”.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC