Ngày 29 Tháng 8, 2017 | 08:38 AM

Thâm cung bí sử (109 - 7): Giải pháp thông minh nhất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khanh đã thay ôtô. Anh mua một chiếc xe BMW mới tinh. Nghĩa là tất cả những điều cô Nhung nói nhà tôi đã thực hiện hết.

Khanh nói về những thay đổi của anh: “Cô Nhung khác xưa rất nhiều. Trước đây cô ấy làm kế toán ngân hàng. Sau khi nghỉ hưu thì tham gia mạng lưới bán hàng của một công ty nước ngoài. Liên tục mấy chục năm hoạt động kinh doanh nên tư duy của cô ấy rất năng động. Khi làm việc với các đối tác, anh thấy họ mặc đẹp lắm, đi xe sang lắm. Nhưng anh không quan tâm đến điều đó, vì nghĩ rằng quan trọng nhất là cái đầu chứ không phải bộ quần áo và cái ô tô. Nhưng nghĩ thế là tụt hậu với cơ chế thị trường. Một cái đầu thông minh sẽ biết làm ra tiền để mặc đẹp và đi xe sang. Đi xe ô tô mới anh thấy đỡ mệt hơn, vì nó rất đầm”. “Bây giờ thì cô Nhung nói gì anh chẳng nghe. Em hóa thành người thừa rồi”. “Em đừng nghĩ linh tinh. Cô Nhung nói đúng thì anh nghe và những điều cô ấy nói có làm hại anh đâu, chỉ tốt hơn thôi”.

Tuy hơi bực mình, nhưng tôi cũng phải nhận thấy rằng chồng tôi nói đúng và mọi ý kiến của cô Nhung đều đúng. Và cô Nhung đúng thì có nghĩa là tôi lạc hậu. Tôi lạc hậu ngay cả với chính mình. Tôi không có bàn phấn như mọi người phụ nữ khác, không có kem dưỡng da, kem chống nắng, không có nước hoa Pháp, không có son môi tốt. Tôi chỉ có duy nhất một đôi giày và một đôi dép, mặc váy hay mặc quần cũng đi đôi giày đó. Trong tủ của tôi chỉ có mấy bộ quần áo bình thường, không phải hàng hiệu. Ông tiến sĩ Cảm xạ học đã nói đúng. “Cách tốt nhất là mở lối đi khác chứ không phải dời núi”. Tôi bắt đầu thay đổi chính mình. Tôi mua những bộ váy áo mới loại đắt tiền và hợp với lứa tuổi của mình. Tôi mua bàn phấn và những loại mỹ phẩm tốt nhất. Một chiếc giá được đặt ngay trong phòng trà của tôi và trên đó có những đôi giày đồng bộ với những loại váy áo của tôi. Rồi tôi đi làm đầu và nhuộm một màu tóc trẻ hơn. Nhà tôi khen: “Vợ anh xinh lắm, trông khác hẳn. Cứ phát huy như thế em nhé”. “Cảm ơn chồng. Nhưng tốn nhiều tiền lắm”. “Cái gì tốt hơn mà chẳng tốn tiền hơn. Anh không nghĩ là nhà mình thiếu tiền. Nếu để vợ thiếu tiền là lỗi của anh”. “Tất nhiên là không thiếu tiền, nhưng chi tiêu em cũng thấy xót ruột”. “Vậy chúng ta kiếm tiền để làm gì? Muốn trẻ hơn, đẹp hơn thì không nên tiếc tiền”. Đây là lần đầu tiên tôi được nghe chồng nói với tôi những lời như vậy. Đó là những lời thật lòng, thật lòng quan tâm, thật lòng yêu thương. Lần đầu gặp ông tiến sĩ Cảm xạ học, ông ấy đã nói với tôi: “Gần đây có bóng dáng một người đàn bà xuất hiện trong nhà khiến chị phải suy nghĩ và phiền lòng. Nhưng chị cứ yên tâm, chồng chị là người tốt”. Đúng chồng tôi là người tốt. Anh ấy sống có trước có sau và cao thượng. Trong quan hệ với cô Nhung, chồng tôi cũng là người có trước có sau và cao thượng. Nếu anh ấy không quan tâm gì đến cô ấy, coi như người chưa từng quen biết thì thật đáng sợ và đó không phải là người chồng mà tôi yêu và tôn trọng. Trước đây tôi chỉ có chồng, bây giờ tôi có thêm tình cũ của chồng. Và tôi phải chọn cách sống khôn ngoan nhất với cả chồng và người tình cũ của chồng.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC