Thứ Ba, 27/04/2010 14:14 (GMT+7)

Tâm sự của người đàn bà ngoại tình

Ai cũng tưởng cuộc sống gia đình tôi thật sự hạnh phúc với hai con, một trai - một gái, kinh tế thuộc hàng khá giả.

Thế nhưng, vợ chồng tôi lại “đồng sàng dị mộng”... Chồng tôi là con một, lấy vợ rồi ở luôn với cha mẹ nên tính độc lập rất ít, thường chỉ nghe lời cha mẹ, không quan tâm bàn bạc việc nhà với tôi. Việc dạy dỗ con cái anh không chủ động mà cũng ngăn cản tôi cái quyền ấy.

Khi có chuyện vui buồn, tôi muốn kể cho anh nghe nhưng cũng chẳng có mấy dịp: hoặc là anh không nghe hoặc là anh nghe với thái độ thờ ơ... Tệ hơn, vì anh làm ra nhiều tiền nên gia đình anh xem tôi như kẻ ăn bám, thường thiếu sự tôn trọng. Tôi đã phải chịu đựng.
Hoàn hảo nhưng... có vợ

Tình cờ tôi quen anh. So với chồng tôi, anh ấy có nhiều điều tôi đang cần. Anh đầy nam tính, mạnh mẽ, quyết đoán, tự lập, có chí tiến thủ và dĩ nhiên chiều tôi hết mực. Nhưng anh đã có gia đình. Anh cũng không thật sự hạnh phúc nhưng anh không có ý định ly dị vợ. Anh yêu tôi và luôn xem tôi như một “tri âm, tri kỷ”, một người bạn đặc biệt. Anh luôn có những lời khuyên để giúp tôi tạo không khí ấm áp, thoải mái trong gia đình.

Những khúc mắc trong quan hệ với chồng, tôi kể anh nghe đều được anh tư vấn tận tình. Chưa bao giờ anh có gợi ý nào đi quá giới hạn; đôi lần nắm tay, tôi cũng đã thấy anh bối rối. Điều rất đặc biệt, anh có nhiều điểm rất giống ba tôi, người mà tôi xem như là thần tượng. Đó là mẫu đàn ông mà tôi mơ ước. Tiếc rằng tôi biết anh quá muộn...
 
Thực sự, tôi rất yêu anh ấy. Có anh ấy ở bên, tôi cảm thấy mình thật bình yên, hạnh phúc. Dù sao tôi cũng là một phụ nữ, mà phụ nữ nào chẳng mong được chở che, bảo bọc? Nhưng càng yêu anh, tôi càng thấy mình có lỗi. Trước hết là lỗi với chồng. Dù chồng tôi không cho tôi cảm giác được yêu đương nồng nàn nhưng cũng không vì thế mà tôi phản bội anh ấy.

Tôi thấy có lỗi với các con. Tôi cũng ray rứt với vợ và con của anh ấy. Tôi đoán rằng sự xuất hiện của tôi ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình anh. Chính vì vậy, đã nhiều lần tôi trốn chạy khỏi anh.

Tôi viện ra nhiều lý do để chia tay. Nhưng cũng chỉ được một, hai hôm, nhớ anh quay quắt, tôi lại nhắn tin, gọi điện, gửi e-mail hoặc hẹn gặp anh. Có những lần, sau khi nói lời chấm dứt, tôi biết anh rất buồn và lòng tôi muốn đền bù cho anh bằng tất cả những gì anh muốn... Càng yêu anh, tôi càng dằn vặt, ray rứt.

Đền bù

Nhưng càng yêu anh, tôi càng quan tâm, chăm sóc chồng nhiều hơn. Tặng anh một chiếc áo, tôi cũng không quên tặng chồng một bộ đồ; hẹn uống cà phê với anh, thế nào hôm đó tôi cũng cố nấu cho chồng một món ăn mà chồng thích. Nghĩ đến anh, tôi càng dịu dàng với chồng và hỏi chồng có yêu tôi không rồi chờ đợi cái vuốt ve; thậm chí đang nhớ anh, tôi càng “yêu” chồng nhiệt tình hơn...

Nhưng lòng tôi đầy mâu thuẫn. Một nửa như hối lỗi và muốn bù đắp, một nửa muốn che giấu; một nửa muốn chấm dứt ngay để lòng được thanh thản, một nửa không muốn mất một người đàn ông lý tưởng. Trong tình cảnh này, thà anh đừng quan tâm đến tôi nữa; thà chồng tôi cứ lạnh nhạt với tôi... nhưng tôi cứ phải ở giữa hai người đàn ông, không có lối thoát. Biết chắc rằng chồng tôi tin tưởng tôi hết mực nên tôi càng đau khổ. Giá như có thể làm lại từ đầu, tôi sẽ không ngần ngại mà lấy anh ấy. Nhưng...

Rồi chuyện cũng đến tai vợ anh. Cô ấy làm ầm ĩ, dọa sẽ báo cho chồng tôi biết, thậm chí cô còn định bêu riếu chúng tôi với cơ quan nữa. Sau nhiều đêm dằn vặt, lấy hết can đảm, tôi quyết tâm chia tay anh. Tôi không gặp gỡ, gửi e-mail hay tin nhắn, mặc cho anh than thở đang tuyệt vọng vì cô vợ ghen tuông. Chừng nửa tháng, không thấy anh liên lạc, tôi lại nhớ anh quay quắt. Nhưng tôi nghĩ mình nên chấm dứt.

Chuyện rắc rối làm tôi buồn rầu, lo lắng. Việc nhà có phần bê trễ, người gầy đi, chồng tôi tưởng tôi bị bệnh nên luôn tỏ ra quan tâm, lo lắng cho tôi, điều mà trước đây tôi luôn ao ước. Anh bỏ nhiều buổi nhậu với bạn bè để về sớm, cùng làm việc nhà với tôi. Anh hay hỏi han chuyện nọ chuyện kia, rồi kể chuyện vui để tôi cười... Bao nhiêu năm lấy nhau, chưa bao giờ tôi thấy mình được chồng yêu thương như vậy. Tôi càng thấy mình có lỗi nên cố gạt những chuyện cũ để chăm sóc anh ấy nhiều hơn.

Đã nửa năm, kể từ ngày tôi chấm dứt mối quan hệ “ngoài luồng”, người ấy giờ chỉ là kỷ niệm trong tôi. Còn đối với chồng, dường như sau biến cố đó, chúng tôi yêu nhau hơn.
 
Theo Người lao động

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(18)

 • Ta Ngoc Thuy (12/01/2013 13:48)

  Hay song tot voi con nguoi cua minh

 • Nguyen Hoang Huyen (04/12/2012 09:37)

  Tôi có một gia đình khá hoàn chỉnh theo con mắt của tất cả những nguời khác nhìn vào. Một gia đình hạnh phúc, sung túc, chồng tôi rất yêu tôi và thương con. Nhưng chồng tôi yêu tôi theo cách của anh ấy.
  Nói chung chồng tôi thuộc tuýp người bảo thủ, gia trưởng, ích kỷvà ghen tuông vô cớ. Bao năm trước tôi vẫn bằng lòng với cuộc sống như vậy và có lẽ tôi cũng sẽ bằng lòng mãi mãi nếu như tôi không tình cờ quen biết anh qua chat.
  Chỉ là cách nói chuyện qua mạng với những lời hỏi han về cuộc sống đời thường thôi. Anh không tán tỉnh tôi như bao người bạn chat khác, và có lẽ chính vì điều đó đã làm tôi yêu anh từ lúc nào không biết nữa.
  Anh đã cho tôi biết cảm giác được yêu và biết yêu. Tôi đã yêu anh, rất yêu anh cũng thấy có lỗi với chồng và cũng rất nhiều lần tôi muốn quên anh để lòng thanh thản hơn không nghĩ về anh nữa nhưng sao khó quá vậy.
  Tôi đã cố gắng rất nhiều lần mà không thể quên anh được. Anh là một người tự do và bên cạnh anh có rất nhiều phụ nữ khác. Tôi biết điều đó mà không thể quên anh được.
  Cuộc sống tôi trở nên nặng nề vô cùng, tôi thực sự muốn thoát ra khỏi nó mà không thể thoát. Hãy giúp tôi trở về những ngày tháng trước đó, dù không vui nhưng cũng không buồn và âu lo muộn phiền như vầy.

 • Le Dung (05/09/2012 20:44)

  Cố gắng lên các chị em ơi. Em tin ông trời sẽ không phụ lòng những người biết cố gắng và chờ đợi đâu. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh mà. Trừ những người chồng vũ phu ăn rồi không làm gì chỉ biết đánh đập vợ con thì không phải bàn chứ những người đàn ông mà thường đi sớm về khuya thì những người vợ cũng cần xem lại chính bản thân mình trước tiên. Xem đã làm gì không phải với chồng không. Chẳng phải là ngoại tình mới có lỗi đâu. Ví dụ như sự chăm sóc đã chu đáo hay chưa, chồng đi làm về thì vợ có niềm nở hỏi han gì chồng "hôm nay công ty có việc gì hay sao mà anh về muộn thế, anh vào nhà em pha nước tắm, dọn cơm cho anh ăm..." không hay là cứ mang vẻ mặt bà chằng ra để dọa chồng thì đảm bảo khi kết thúc công việc không anh nào có ý nghĩ sẽ muốn về nhà trước. Đàn ông ai cũng thích nịnh, ông nào cũng muốn làm bá chủ, là người cao nhất trong gia đình... Người phụ nữ khổ nhất ở điểm đó, nhưng mình cố gắng hi sinh như vậy đổi lại mới có được gia đình hạnh phúc.
  Hãy hâm nóng gia đình bằng những bữa cơm thân mật, vợ chồng hãy cùng nhau đi du lịch ít ngày sau một khoảng thời gian lo công việc và bận rộn với con cái. Hãy quay lại như thời mới quen nhau và bắt đầu với cuộc sống mới... Chúc các chị thành công.

 • Nguyen Anh Tuan (28/07/2012 10:03)

  Day la nhung nguoi phu nu khong dang duoc ton trong khi cac co quen mat rang trong thoi buoi kinh te thi truong kho khan nay nhung nguoi dan ong nhu chung toi phai lo toan doi mat voi bao su vat va de kiem tien ve lo cho gia dinh, cho mai am. That dang trach khi cac co chi nghi den ban than minh ma doi khi quen mat di thien chuc lam vo, lam me? Dung do loi tat ca cho chong minh. Neu nhu chong co nay khong quan tam dung luc thi co ta da ngoai tinh voi anh kia roi. Nen xem lai minh truoc khi oan trach chong

 • trangbuon28 (21/07/2012 14:51)

  Doi voi toi hien tai cuoc song gia dinh cung that be tac, nhieu luc toi cam tuong khong con muon co anh trong cuoc song cua toi nua. Tu luc moi lay nhau toi da nhan ra doi voi anh ban be la uu tien so mot. Vi ngay ngay cuoi anh da de toi bo vo la lam mot minh ben nha chong trong khi anh vui ve voi ban be. Cang o voi nhau lau anh cang co nhieu khuyet diem hon, nhu chang bao gio anh giup toi viec nha, anh thuong di som ve muon, anh khong cung toi chia se tam su va dieu te hai hon la cang ngay chung toi cang co khoang cach xa hon... Da nhieu luc toi tu hoi co that khi cuoi toi co yeu anh khong va tai sao bay gio toi lai muon di tim tinh yeu cua doi minh? Nhieu luc toi muon buong xuoi tat ca de chay theo tieng goi trai tim nhung luong tam toi lai bi dan vat... Voi tam trang nhu bay gio toi khong biet phai lam sao nua. Neu bo nhau toi se duoc tu do duoc song nhu minh mong muon nhung toi lai so lam ton thuong con trai toi va do chinh la tro ngai khien toi luon phai lui buoc. Toi buon qua va muon duoc chia se voi moi nguoi.

 • Trần Mai (05/07/2012 23:53)

  that long toi cung dang o hoan canh giong ban, nhung chong cua toi khong duoc nhu chong cua ban. Cong viec cua anh ay khong thuan buom xuoi gio cho lam. Hien tai toi cung dang yeu nguoi ban trai rat than tu thuo nho, chung toi hoc chung truong hoi con be lam. Nhung anh ay rat qui bo toi, anh ay la nguoi ban nho cua cha toi ngay do. Chong toi khi do lay duoc toi la do anh ay co du ban linh canh chung toi va khong cho nguoi con trai nao khac den tan tinh toi. Toi lay anh ay trong su sap xep cua anh ay. Qua thoi gian chung song toi cung yeu anh va yeu rat manh liet. Nhung chi duoc thoi gian dau. Anh ay co tinh trang hoa nen vet ran nut trong toi ngay mot to ra. Cho den mot ngay toi da co du bang chung de roi xa nguoi chong ich ky va anh ay ra di khoi cuoc doi toi. the roi nguoi ban nam xua bong chot quay ve tim toi va da la nguoi sat canh ben me con toi luc kho khan nhat. Mac du anh da co vo va 2 con trai nhg trong cuoc song vo chong cua anh cung co van de. Anh la nguoi dan ong co trach nhiem voi gia dinh va cong viec. Khi do toi can a, can nguoi dan ong co nhieu duc tinh giong cha toi. Anh noi: "Anh da de y va rat thich em ngay tu khi con nho". Tinh den nay tinh cam anh danh cho toi da la 28 nam co le. Toi cung co cam giac co loi voi con nhung khi anh den va da noi voi con trai toi nhu 2 nguoi dan ong. Dua con trai duy nhat cua toi rat thuong me va da chap nhan moi quan he nay vi toi. Anh rat tot va thuong 2 me con toi nhu vo con cua anh vay. Sau nhieu ngay chuyen gi den no se den, vo va gia dinh cua anh cung biet moi quan he nay. That long toi cung rat ay nay vi cam thay minh co loi voi gia dinh cúa anh. Cung luc do chong toi xin quay ve. Voi chung toi xa nhau 1 ngay la rat buon va nho nhau, vay ma toi da phai song trong im lang va xa anh tinh tu khi gap lai la 40 ngay. Toi nho anh quay quat. Nhung chong toi hien gio quay ve muon lam lai voi toi ca ve kinh te va tinh cam nhung toi khong the xa anh duoc ban ah. Gio day toi danh phai nen long va co gang cung chong vuc lai kinh te gia dinh nhung toi van hy vong ngay nao do toi se duoc gap lai anh. Toi rat can co anh trong quang doi con lai mac du toi van phai giu cai gia dinh khong may tron ven cua toi vi dua con trai duy nhat cua toi cung sap den tuoi lap gia dinh. Toi van yeu anh cho den ngay cuoi cung cua cuoc doi ban ah.

 • Trúc Đông (04/07/2012 18:33)

  Mình là một đứa con gái sung sướng, học giỏi, được bạn bè yêu quý nhưng có một điều mà mình rất muốn có - Đó là hạnh phúc gia đình. Người thứ ba đã xen vào mà không chần chứ giây lát, không tinh toán. Một thời gian sau chẳng còn ai yêu thương ai. Bây giờ mình phải sống xa mẹ, mình đang cần có tình thương mẹ và cha, cần một gia đình hạnh phúc. Người thứ ba đó đã không ngại ngùng phá tan một cái hạnh phúc và đứa con gái sắp đến tuổi trưởng thành là mình. Mìnhcứ nghĩ sẽ tìm đến cái chết để thỏa nỗi lòng của mình nhưng lại nghĩ đến ba mẹ nên mình đã suy nghĩ lại. Mình không muốn rời xa ba mẹ. Mình luôn cố gắng để ba mẹ sống hạnh phúc như ngày xưa nhưng không được. Câu chuyện của mình là như thế. Mình nghĩ có nhiều người bất hạnh hơn và những người đó hãy cố gắng vươn lên.

 • Mai Lan (15/06/2012 22:22)

  Khong biet co ban nao dang co tam trang giong nhu toi luc nay khong nhi. Toi khong biet bat dau tu dau voi cau chuyen cua minh. Thoi, toi cu bat dau nhu the nay cac ban nhe.
  Hien tai toi dang o nha mot minh trong can phong thue nho be. 2 ngay hom nay toi da khong nau com cho chong. Mot phan vi toi khong tha thiet gi voi chuyen com nuoc, mot phan toi chan chong, nghi den chong ma toi buon lam cac ban ah.
  2 vo chong toi lay nhau da buoc sang nam thu 5. Chung toi da di kham xet nhieu noi, tham chi di can thiep nhung mai van khong co be. Ly do co le nghieng ve chong toi nhieu hon nhung hinh nhu anh khong chap nhan su that do. Con voi rieng ca nhan toi du biet ly do muon con cai khong phai do minh nhung trong tham tam toi va ca trong nhung hanh dong cua toi chua bao gio xuc pham va day nghien chong hay co thai do do loi cho chong. Toi rat yeu chong toi, tat ca moi viec va trong suy nghi tat ca toi deu danh cho chong toi. Nhung oai oam thay chong toi khong he biet dieu do. Co le don gian vi chong toi la mot nguoi dan ong kho khan va co phan vo trach nhiem. Ngoai cong viec anh va toi gan nhu khong co cuoc tro chuyen, di choi tham thu ban be gia dinh. Noi co the cac ban khong tin nhung dung thuc te la nhu the, sang va chieu ngoai gio di lam tren co quan chung toi ve nha anh bat dau ngoi om may vi tinh choi dien tu mac toi thoa suc voi cong viec... Chan qua, toi khong muon viet nua cac ban ah.

 • Mai Lan (15/06/2012 22:11)

  Cuoc song con that nhieu dieu dang buon phai khong các ban

 • thu huong 0979127164 (09/06/2012 16:00)

  Vậy là cuối cùng chị đã tìm được hạnh phúc thực sự của mình còn em giờ không biết phải làm như thế nào. Em đau khổ mà không thể chia sẻ cùng ai. Đã có lúc em tìm đến cái chết để giải thoát cho mình nhưng em lại thôi vì em còn một sinh linh nhỏ bé đang lớn dần trong bụng. Nó không có tội gì cả. Nhiều lúc em ngước lên hỏi ông trời hạnh phúc là gì mà sao em tìm hoài không thấy. Em không phải là người phụ nữ xấu xí vậy tại sao em không có được hạnh phúc như mọi người? Chồng em đã cặp với một cô gái khác và khi em phát hiện ra em đã rất đau khổ. Em không biết mẹ con em có tội gì mà lại nhận được kết quả như vậy. Giờ em rất bế tắc và gần như rơi vào trạng thái trầm cảm.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính