Ngày 9 Tháng 8, 2017 | 07:00 AM

Tai nạn bất ngờ khiến anh chàng đào hoa bỏ luôn ý định yêu chơi không cưới

  MỚI NHẤT

Minh biết, con ngựa bất kham trong mình đã bị Hạnh buộc dây cương mất rồi. Khi nào bình phục anh sẽ chính thức thưa chuyện với bố mẹ để cưới Hạnh.

Khác với ông anh trai 30 tuổi mà chưa có một mảnh tình vắt vai, Minh năm nay 26 tuổi và đã trải qua cả chục mối tình có lẻ. Đẹp trai, khéo ăn nói, công việc tốt, nhà lại có điều kiện, Minh vô cùng tự tin trong công cuộc chinh phục trái tim các cô gái. Thêm được một cái tên vào “bộ sưu tập người yêu” là một điều tự hào để Minh khoe với bạn bè. Bố mẹ có nhắc nhở, Minh chỉ cười xòa: “Bố mẹ yên tâm, con chỉ yêu cho vui thôi, không để cô nào đến nhà bắt đền bố mẹ đâu mà lo. Còn trẻ thế này mà không yêu cho biết thì phí lắm. Khi nào xác định lấy vợ con sẽ báo cho bố mẹ biết”. Quả thực, bố mẹ Minh chỉ biết đến những cô người yêu của con qua lời kể của bạn bè anh khi đến chơi nhà, Minh tuyệt nhiên chưa bao giờ dẫn một cô gái nào về nhà giới thiệu.

Lần này Minh yêu Hạnh cũng không phải ngoại lệ. Tất cả bắt đầu từ một lời thách đố của bạn bè. Tối ấy, đang cùng đám bạn ngồi trà chanh chém gió ở quán ven đường và than chán vì vừa chia tay một cô tiểu thư đỏng đảnh thì Minh thấy Hạnh dắt chiếc xe máy cũ bị xịt lốp đi qua. Cô ăn mặc giản dị, gương mặt lấm tấm mồ hôi – có lẽ đã phải dắt bộ một đoạn đường khá xa – nhưng vẫn toát lên một vẻ xinh đẹp dịu dàng. Thấy Minh ngẩn người nhìn theo cô gái lạ, mấy cậu bạn huých tay thách: “Dám quen không?”. Minh vụt đứng dậy, khẳng định đầy tự tin: “Cứ chờ đấy!”.

Ảnh minh họa

Minh vội vã chạy theo người đẹp, ngỏ ý muốn giúp đõ nhưng Hạnh đã lạnh lùng từ chối. Thế là Minh lẽo đẽo đi theo Hạnh về tận nơi cô ở trọ cách đó hơn một cây số, nhưng rồi đành trở về “tay không”: không xin được số điện thoại, cả tên tuổi người đẹp cũng không biết nốt. Phải mất cả tháng trời “trồng cây si” ở chỗ Hạnh trọ, Minh mới làm quen được. Rồi thêm mấy tháng bỏ hết mọi cuộc hẹn tụ tập ăn chơi với bạn bè để đưa đón Hạnh, Minh mới nhận được cái gật đầu của cô đồng ý làm bạn gái anh. Khoe chiến tích với đám bạn xong. Minh cũng chỉ định yêu chơi vài tháng, chán thì chia tay. Mặc dù biết Hạnh là con nhà lành ngoan ngoãn nhưng Minh chưa muốn bị ràng buộc. Không ngờ một chuyện xảy ra đã khiến Minh phải thay đổi ý định, thậm chí là cuộc đời anh cũng có một bước ngoặt lớn.

Một buổi chiều mưa, trên đường đi làm về, Minh bị một chiếc ô tô mất lái tông phải. Tính mạng không nguy kịch nhưng Minh bị gãy tay, gãy chân, phải nằm điều trị cả tháng trời ở viện. Không may là thời gian ấy cả bố và anh trai Minh đều đi công tác xa không về được, mẹ Minh thì sức khỏe yếu, không thể một mình cáng đáng việc chăm con ở viện. Chưa biết phải làm thế nào thì Hạnh đã nói với mẹ Minh: “Bác cứ yên tâm. Chuyện chăm sóc anh Minh ở viện cứ để cháu lo ạ!”.

Thế là Hạnh xin nghỉ một tháng để chăm Minh. Từ việc ăn uống đến vệ sinh của Minh đều do cô đảm nhiệm, lúc cô về tắm rửa giặt giũ thì mẹ Minh mới phải vào thay. Hạnh lo cho Minh chu đáo từ miếng ăn đến giấc ngủ. Những lúc anh đau đớn cô cũng không cầm lòng được mà rơi nước mắt, khiến Minh xúc động vô cùng. Lúc ngủ thì thôi, mở mắt là lúc nào Minh cũng thấy có Hạnh bên cạnh.

Minh chợt nhớ đến mấy cô người yêu trước đây của mình. Lúc anh bị sốt xuất huyết, cô người yêu tên Mai viện cớ bận việc, vào viện thăm anh được hai lần. Còn đợt Minh bị bệnh trĩ phải phẫu thuật, cô người yêu lúc đó là Hoa đến thăm, thấy bố vệ sinh cho anh mà cô ta phải chạy vào nhà vệ sinh nôn ọe. Lần này thì khác, Hạnh chẳng ngại ngần việc thức đêm thức hôm, cũng chẳng nề hà việc giúp Minh tiểu tiện, vệ sinh thân thể. Cô chăm Minh tận tình đến nỗi mọi người trong cùng phòng bệnh cứ nghĩ cô là vợ Minh chứ người yêu làm gì có mấy ai hết lòng như thế. Một anh nằm cùng phòng còn trêu Minh: “Anh mà có cô người yêu như Hạnh của chú thì bắt anh nằm viện mấy tháng cũng được!”. Mẹ Minh thì không ngớt lời khen Hạnh, lại còn bảo: “Một cô gái tốt như nó, con không lấy còn định đi tìm vợ ở đâu nữa?”

Thực ra, trong thâm tâm mình, Minh đã sớm thấy hối hận vì từng có ý định yêu chơi rồi bỏ Hạnh. Những ngày tháng ở viện, Minh đã nhận ra tình cảm mình dành cho cô ngày càng thật lòng và sâu sắc. Yêu Hạnh, Minh cảm nhận được ở cô có nhiều thứ rất khác so với những cô gái anh từng quen trước đây. Hạnh nghiêm túc, giản dị, không chơi bời, phấn son lòe loẹt, không đỏng đảnh đòi Minh phải chiều chuộng, tặng những món quà đắt tiền. Cô yêu Minh không phải vì vẻ đẹp trai, càng không phải vì tiền bạc của anh mà bằng tình cảm chân thành. Minh biết, con ngựa bất kham trong mình đã bị Hạnh buộc dây cương mất rồi. Khi nào bình phục anh sẽ chính thức thưa chuyện với bố mẹ để cưới Hạnh.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC