Ngày 5 Tháng 3, 2012 | 11:49 AM

Sự thật về đám cưới “triệu đô” ở Hà Tĩnh

Sự thật về đám cưới “triệu đô” ở Hà Tĩnh

GiadinhNet - Mấy ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về một đám cưới tại Hương Sơn (Hà Tĩnh) với số tiền lên đến hàng triệu USD, với đoàn rước siêu xe, các ca sỹ nổi tiếng...

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, PV Báo GĐ&XH đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Liễu - mẹ của chú rể “đình đám” này.
 

Bà Nguyễn Thị Liễu (thứ 3 từ trái sang) trong đám cưới con trai Nguyễn Huy Hoàng.  Ảnh: TG

 
Thông tin quá sức tưởng tượng

Người ta nói, phải rất giàu có bà mới có thể tổ chức một đám cưới xa xỉ và hoành tráng đến như vậy?

- Nhẽ ra tôi không tâm sự ra đây, nhưng do vì một số thông tin đưa quá sức tưởng tượng về đám cưới nên tôi mới nói. Sống ở khu vực biên giới 2 nước Việt- Lào, ngay từ nhỏ tôi đã nuôi chí làm giàu từ nghề buôn bán. Sau khi học xong cấp 3, tôi buôn bán các mặt hàng nhỏ lẻ như mỹ phẩm, gạo, bánh kẹo… rồi chuyển sang buôn đồ điện tử tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện từ Việt Nam sang Lào, Thái Lan và ngược lại. Khi có được một khoản tiền kha khá tôi cùng một số bạn bè ở Vien tianne, thị xã Pac Xan (Lào), Bangkok (Thái Lan) đầu tư kinh doanh bất động sản ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Những gì tôi làm đều vì các con, bởi cả hai đứa ngoan hiền, học giỏi. Từ nhỏ đến lớn hai đứa đều có ý thức tự lực, dù có người giúp việc trong nhà nhưng ngoài giờ học đứa nào cũng tranh thủ làm việc nhà giúp mẹ. Vì thế, việc tổ chức đám cưới cho con trai, tôi đã chuẩn bị từ hơn một năm nay. Việc tổ chức hết bao nhiêu tiền chỉ có tôi mới biết, ngoài ra kể cả cha mẹ, anh em, con cái không ai biết gì. Chẳng qua, thấy tổ chức như thế nên họ suy đoán cả thôi. Còn cơ sở để họ suy đoán như việc tôi dự tính mời 3.000 khách, phát sinh đến 4.000 khách, đây thể hiện tình cảm của bạn bè đối với mẹ con tôi. Cũng vì thế mà họ cho là kinh khủng, nhưng thực tế số tiền chi tiếp 4.000 khách này chưa đến 2,5 tỷ đồng.

Có lẽ chưa có một đám cưới nào ở Việt Nam mà quy tụ một dàn sao ca nhạc “khủng” như vậy. Các ca sỹ đến với bà là vì tình riêng hay là vì những món cát xê cao ngất?

- Nhiều người đồn rằng, tôi bỏ 60.000 USD để đi thuê các ca sỹ về hát phục vụ cho đám cưới con, nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn. Tôi quen Đàm Vĩnh Hưng đã 4-5 năm nay, xem Đàm Vĩnh Hưng như em út, lúc nào vào TPHCM chị em cũng thường gặp gỡ, chuyện trò. Từ  Đàm Vĩnh Hưng mà tôi quen đến Phi Nhung, chị em cũng thường liên lạc qua điện thoại. Gần đến ngày tổ chức đám cưới cho con trai, tôi đã đặt vấn đề mời Phi Nhung và một số ca sỹ như Mạnh Quỳnh, Quang Lê, MC Lê Anh về cùng dự đám cưới cho vui. Họ đến vì mối quan hệ quen biết chứ còn nói “thuê” về hát thì không bao giờ họ về, bởi đường sá xa xôi, vả lại danh tiếng của họ còn lớn hơn gấp ngàn lần số tiền mà một số người nghĩ.

Ngoài nữ trang là căn hộ…
 

Thương gia Nguyễn Thị Liễu (SN 1969), sinh ra trong một gia đình Việt kiều Thái Lan về nước, bố mẹ làm thợ may nổi tiếng ở Hương Sơn một thời. Năm 1987, cô “công chúa” xinh đẹp ở phố núi se duyên với anh Nguyễn Hữu Dũng, sau một thời gian chung sống 2 vợ chồng sinh được 2 người con: Con trai Nguyễn Huy Hoàng và con gái Nguyễn Thị Thanh Nhi.  Cách đây 6 năm, vợ chồng bà Liễu chia tay. Ông Dũng ra sống ở TP Vinh (Nghệ An), còn mình bà Liễu ở lại phố núi bươn chải làm ăn, gồng gánh nuôi hai đứa con ăn học .

Nói cho cùng thì đám cưới của con trai bà cũng rất hoành tráng, đình đám, bà tổ chức lớn như vậy với mục đích...?

- Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền núi nghèo khó, xung quanh tất cả mọi người đều sống tình cảm, chất phác, giản dị.  Tuy cuộc sống hiện tại của gia đình tôi chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM nhưng tôi nghĩ phải về quê tổ chức đám cưới cho con để có lời cảm ơn bà con làng xóm, anh em bạn bè. Cũng nhân đám cưới này, tôi nhờ anh em bạn bè ca sỹ về hát cho bà con nghe luôn chứ mấy khi mà họ được chứng kiến tận mắt các ca sỹ nổi tiếng.

Bà nói gì về  dàn xe “siêu sang” trình diễn trong đám cưới?

- Thực ra những chiếc xe ấy là của bạn bè, anh em họ hàng chứ thực tế chỉ có chiếc xe Ferrari Califonia tôi mua tặng cho con trước lúc cưới. Còn chiếc xe Rolls-Royce là phương tiện đi lại thường ngày mà tôi sắm từ lâu.

Thế ngoài chiếc xe và số nữ trang rất lớn, món quà cưới bà dành tặng con còn những gì?

- Hiện tại tôi có căn hộ ở Hà Nội với giá trị cũng kha khá. Sau đám cưới này tôi cũng tặng cho vợ chồng chúng nó luôn để có nơi ăn ở, sinh hoạt, xem như của hồi môn suốt đời cho con.

Nhân gian thường nói “ma chê cưới trách”, bà nghĩ sao về câu nói này?

- Quả đúng như họ nói, bởi bất kỳ ai khi làm việc gì dù lớn hay nhỏ, sau nhìn lại vẫn có những điều băn khoăn, sơ suất. Mặc dầu, đám cưới của con tôi đã được chuẩn bị hơn một năm trước, mọi việc khá chu tất nhưng tôi không tưởng tượng nổi bà con, bạn bè đã dành tình cảm đến với mẹ con tôi như vậy. Lường được vấn đề này nên tôi đã mua thêm một vài suất đất bên cạnh để mở rộng vườn nhà, có điều kiện tiếp khách. Tuy nhiên, đến giờ đón dâu, khách đưa dâu nhiều người không vào được hội trường phải đứng ngoài. Ngoài sơ suất đó ra, thì việc thông tin đám cưới con tôi tiêu tốn hàng triệu đô, có cả dàn “siêu xe”, thuê ca sỹ nổi tiếng về hát, dù sao chăng nữa thì những vấn đề trên đều ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện! 

 Tuấn Bình
 (Thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC