Ngày 14 Tháng 11, 2017 | 08:00 PM

Sử dụng điện thoại di động trong bữa tối ảnh hưởng tiêu cực đến sự năng động của một gia đình

GiadinhNet - Nghiên cứu này cho thấy các bậc cha mẹ sử dụng quá nhiều điện thoại nên đã bỏ qua con cái của họ.


Will Ferrell

Will Ferrell

Will Ferrell bắt đầu một clip ngắn về việc sử dụng điện thoại di động được giới thiệu bởi Common Sense Media.

Video này diễn ra tại bàn ăn tối, nơi có những đứa trẻ lần lượt thể hiện nỗi nhớ dành cho người bố đang vắng mặt. Người mẹ hiểu được cảm nhận của họ nhưng cô nhận ra rằng không có cách gì để đưa người bố trở lại. Tình hình của họ dường như không thể giải quyết.

Và sau đó camera quay sang Will Ferrell. Hãy xem:

Clip ngắn của Will Ferrell.

Những nghiên cứu nói gì?

Từ quan điểm xã hội, một nghiên cứu được trích dẫn trong bài báo TIME báo cáo rằng 88% trong số 3.000 người tham gia đồng ý rằng điện thoại sử dụng trong bữa tối gia đình là không phù hợp. Trên thực tế, tên của bài viết là "Mọi người ghét khi bạn sử dụng điện thoại vào bữa tối."

Nghiên cứu này cho thấy "gần 9 trong số 10 người nói rằng ít nhất mỗi tuần một lần, bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình họ không chú ý tới họ, thay vì đó lại chú ý tới những gì xảy ra trên thiết bị số."

Nghiên cứu này cho thấy các bậc cha mẹ sử dụng quá nhiều điện thoại nên đã bỏ qua con cái của họ .

Trên thực tế, nghiên cứu này chỉ ra rằng sự hiện diện của một chiếc điện thoại di động (dù nó đang được sử dụng hay không) sẽ làm ảnh hưởng đến tương tác mặt đối mặt.

Hãy sử dụng thông minh với điện thoại của bạn

Điện thoại thông minh là một công cụ mạnh mẽ. Nó có ích khi chúng ta cần nó, nhưng nó cũng có thể trở thành một thứ nghiện nghiêm trọng và có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ trong đời thực của chúng ta.

Vì vậy, đừng theo ví dụ hài hước của Will Ferrell trong clip ngắn này. Khi nói đến thời gian ăn tối - hãy ở đó với con của bạn.

Lily

Theo Familyshare

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC