Ngày 7 Tháng 10, 2013 | 09:02 AM

Sốc vì 'vết đen' của chồng sắp cưới

Sốc vì 'vết đen' của chồng sắp cưới

Sau 10 tháng yêu nhau, Hoa và Hoàng (Thái Nguyên) quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng trước ngày cưới một tháng, tin nhắn của "người yêu cũ" trong điện thoại Hoàng đã khiến Hoa sững sờ: "Chiều mai gặp người yêu trong nhà nghỉ quen nhé".

"Đọc xong đoạn hội thoại mình bủn rủn hết chân tay, mặt tái mét, không thốt nên lời. Nó khiến tim mình bị tổn thương nặng nề", Hoa chia sẻ.

Sau khi giật lấy điện thoại từ tay Hoa, Hoàng giải thích chuyện mới xảy ra lần thứ hai. "Anh thề điều này sẽ không bao giờ lặp lại. Hai đứa chỉ muốn đến đấy để thông báo chuyện anh sắp lấy vợ và anh nghĩ gặp nhau ở đó sẽ kín đáo, yên tĩnh hơn", Hoàng ra sức giải thích mong cô hiểu và chấp nhận cho sai lầm của mình.

Sốc vì 'vết đen' của chồng sắp cưới 1  

Vì hai bên gia đình là hàng xóm, vì kế hoạch đã lên và còn quá yêu Hoàng nên Hoa không dám nghĩ đến chuyện hủy hôn ước. Nhưng giờ lòng dạ cô không khỏi rối bời, chẳng còn tâm trí nào để nghĩ đến chuyện cưới xin và "không biết quyết định 'đâm lao theo lao' của mình có phải là lựa chọn đúng đắn...".

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, Liên (Bắc Giang) sẽ lên xe hoa về nhà chồng, nhưng cô đang phải chống chọi với sự thật khiến cô bàng hoàng - người yêu chơi lô đề cá độ nợ rất nhiều tiền trong khi gia đình không khá giả gì. Sự việc sẽ được giấu nhẹm nếu Liên không vô tình nghe cuộc điện thoại của một người lạ gọi vào số máy của Toàn đúng lúc anh đi ra ngoài.

Liên vừa bấm nút nghe, đầu dây bên kia đã sa sả nói: “Sáng mai mày không chồng 50 triệu ra thì đừng mơ đến ngày rước dâu, tao cảnh báo mày lần cuối”. Nói xong, bên kia cúp máy trong khi Liên chưa kịp định hình việc gì vừa xảy đến. Sau khi sáng tỏ mọi chuyện, Toàn năn nỉ xin lỗi, mong Liên tha thứ và hứa đây sẽ là lần cuối anh sa đà như vậy. "Chỉ vì muốn có thêm ít tiền cưới vợ nên anh chơi, không ngờ mọi chuyện ra nông nỗi này", anh giải thích.

Sau hôm đó, gia đình hai bên chạy vạy khắp nơi để lo trả hết số sợ cho Toàn. Song, chuyện xảy ra khiến Liên bị sốc, cô không biết có nên tiếp tục đám cưới không, đồng thời cũng bị mất niềm tin vào chồng tương lai. "Không biết sau này anh ấy có tái phạm không, còn giấu mình những chuyện tày trời gì nữa", Liên buồn bã chia sẻ.

Yêu nhau một thời gian ngắn, chưa đầy 7 tháng, Tuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) nhanh chóng quyết định tiến tới hôn nhân với Huy. "Cũng có tuổi, và vì Huy hiền lành, kinh tế ổn định, gia đình lại cơ bản nên với mình như thế là đủ tiêu chuẩn để làm một người chồng tốt", cô giải thích.

Một lần, vì muốn tạo bất ngờ với chồng tương lai, Tuyết đến chơi nhà anh mà không báo trước. Nhưng hóa ra người bất ngờ chính là cô, qua khe cửa sổ, Tuyết nhìn rõ cảnh Huy đang âu yếm với người con trai khác. Tuyết mở toang cánh cửa khiến hai người đàn ông trong phòng "đứng hình". Sau hôm ấy, Huy có một buổi tối nói chuyện, anh kể hết toàn bộ sự thật và nói "quyết định cuối cùng là ở em, anh không có quyền quyết sẽ tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân này...".

Ngày cưới đã cận kề, lòng Tuyết rối như tơ vò chuyện công khai với mọi người giới tính thật của người yêu, hay lặng lẽ trì hoãn hôn nhân với anh vô thời hạn.

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Văn Thanh Sĩ, tổng đài 1088, bất cứ sự việc gì khi có trục trặc, chúng ta đều nên trì hoãn lại một chút để có thêm thời gian suy nghĩ, đưa ra phương án tốt nhất. Trong chuyện cưới xin cũng thế, khi bạn gái phát hiện ra chồng tương lai có vấn đề, bạn cũng nên "sống chậm lại" để xem xét, tìm hướng giải quyết phù hợp cho cả hai.

Với ba trường hợp trên, các ông chồng tương lai đều "đam mê" một cái gì đó hơn là người vợ sắp cưới, cụ thể ở đây là đam mê cờ bạc, chuyện chăn gối với một ai đó... Song nếu đấy chỉ là đam mê nhất thời, không thuộc về bản chất thì vẫn có thể xem xét và chấp nhận được. Còn trường hợp đam mê ấy thuộc về tính cố hữu không thể sửa, các bạn gái nên chọn hướng giải quyết dừng lại dứt khoát, tránh hối hận về sau. Tất nhiên, để biết đó là nhất thời hay bản chất, thì cần có thời gian để tìm hiểu và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Đầu tiên là trường hợp của Hoa, thay vì tức giận, hận thù người yêu, việc đầu tiên nên làm là bớt chút thời gian nhìn nhận lại chính mình, xem mình đã làm gì để người ấy "ăn phở sau lưng" như thế. Nếu thấy mình hoàn toàn không có gì đáng để chịu sự thật phũ phàng như vậy, bạn hãy cùng người ấy ngồi lại nói chuyện rõ ràng, thậm chí có thể sắp xếp một cuộc gặp gỡ giữa 3 người để nói rõ ngọn ngành vấn đề, hỏi xem rốt cuộc người anh ấy yêu và chọn lựa là ai, cũng như anh sẽ làm gì để gây dựng lại được niềm tin nơi bạn. Nếu những lời chàng nói khiến bạn tin tưởng và chấp nhận được, hãy cho chàng thêm cơ hội.

Hay như trường hợp của Liên, nếu ngày cưới đã cận kề, hai bên gia đình đều đã lên lịch cưới hỏi đâu vào đấy, bạn nên có cuộc nói chuyện nghiêm túc với người yêu cũng như gia đình bên chồng tương lai để có lời giải thích rõ ràng. Nếu đối phương hứa sẽ không bao giờ tái phạm, bạn vẫn nên hoãn đám cưới lại một thời gian để thử thách lời hứa của anh ấy. Thời gian trì hoãn có thể là 3 tháng, 6 tháng thậm chí một năm. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng không nên vì sĩ diện với mọi người mà "nhắm mắt cưới liều", để sau này khi nhận ra thì có thể đã quá muộn.

Cuối cùng là trường hợp của Tuyết, bạn nên đặt ra một số giả thuyết về giới tính thật của người yêu mình. Nếu đối phương là "đồng tính giả", bạn cần nói chuyện rõ ràng, sau đó hoãn đám cưới lại để cho đối phương thêm thời gian thử thách, xem anh ấy có bỏ được "thú vui" kia không. Đồng thời, anh ấy cũng phải làm điều gì đó để tạo dựng được niềm tin nơi bạn.

Còn nếu chồng tương lai của bạn là người đồng tính thật hoặc song tính, tốt nhất bạn nên hủy đám cưới. Đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ cảm hóa được họ, bởi đây là giới tính bản năng, chứ không phải bệnh để mà chữa.

Theo chuyên viên tư vấn Phạm Thị Lan, khi quyết định đi đến hôn nhân, ai cũng nghĩ mình đã hiểu tất cả về người bạn đời. Tuy nhiên, việc phát hiện ra chồng hoặc vợ sắp cưới có những vết đen bí mật thật sự là cú sốc lớn không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận và vượt qua. Có bạn chọn cách hủy đám cưới, dù họ đã tốn không ít công sức và tiền bạc để chuẩn bị, cũng có những bạn chấp nhận cưới trong đau khổ với hy vọng sau khi cưới chồng sẽ thay đổi.

Trong trường hợp này, ngày cưới của các bạn đều đã cận kề, nên việc quan trọng đầu tiên hai người cần làm là ngồi nói chuyện cởi mở, chân thành với nhau về vấn đề đang gặp phải, lấp liếm hoặc che giấu chỉ khiến mọi chuyện càng thêm khó giải quyết.

Ngoài ra, các bạn gái cũng nên tham khảo ý kiến của người thân xung quanh như bố mẹ, anh chị, bạn bè. Tất nhiên, người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ là bạn. Nếu vẫn chưa đủ tự tin giải quyết vấn đề trong thời gian chờ cưới, bạn nên thông báo lùi ngày vu quy, để cả hai có thêm thời gian tìm hiểu kỹ về nhau, cũng như thêm thời gian thử thách độ chân thành của đối phương. Vẫn biết đây là quyết định khó khăn, nhưng nó sẽ tránh cho các bạn trẻ vướng phải đổ vỡ trong hôn nhân sau này. Đặc biệt, bạn đừng vì sĩ diện gia đình hoặc dòng tộc mà lấp liếm mọi chuyện, "cố đấm ăn xôi" sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Để hạn chế những rủi ro khi ngày cưới đến gần, các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ người bạn đời trước khi đi đến quyết định kết hôn; tạo dựng mối quan hệ tốt với những người thân của vợ/chồng tương lai để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cũng như các vấn đề khác của gia đình đối phương. Ngoài ra, hai bạn cũng nên tạo thói quen trao đổi thẳng thắn ngay từ khi mới yêu, như vậy khi một trong hai gặp vấn đề, mọi thứ sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC