Ngày 8 Tháng 7, 2013 | 03:44 PM

Sợ của “trời cho”

Sợ của “trời cho”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước đây chồng tôi cũng bình thường trong chuyện chăn gối. Từ khi công việc làm ăn thua lỗ, chồng tôi chán nản, suốt ngày cắm mặt vào máy tính rồi bỗng dưng khoẻ hẳn lên trong “chuyện ấy”.

Anh ấy có thể làm “chuyện ấy” ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào dù có nhiều lần chẳng “đến nơi đến chốn”. Tôi hơi mệt do công việc căng thẳng, áp lực kiếm tiền,  chuyện con cái thi đại học, ông xã chẳng chung vai gánh vác gì chỉ biết “đòi hỏi” liên miên. Tôi cương quyết không đồng ý thì anh ấy ngồi cả đêm bên máy tính, mở các trang web sex rồi… tự sướng.  Thậm chí, tôi còn bắt gặp ông xã rình mò bé gái nhà hàng xóm tắm… khiến tôi thấy bất an. Tâm sự với bạn bè chuyện chồng “đòi hỏi”, nhiều người bảo là tôi sướng vì ông xã gần 50 rồi mà vẫn được “trời thương, trời cho”. Nhưng tôi thì thật sự sợ cái “trời cho” này. Mong chuyên mục cho biết tôi phải làm sao?

Thu Hoà (Hải Dương)

Bình thường, ở độ tuổi gần 50 mà ông xã bạn vẫn có thể làm “chuyện ấy” ở mọi lúc, mọi nơi thì đúng là “trời cho” thật. Tuy nhiên, với mức độ liên tục, mọi lúc, mọi nơi và khi không thoả mãn thì ngồi lì cả đêm bên máy tính xem web sex để… tự sướng, rình mò bé gái hàng xóm tắm… thì rất có thể, ông xã bạn có biểu hiện của chứng nghiện tình dục.

Biểu hiện thường thấy ở người mắc chứng nghiện này là thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ tình dục, có những cơn xung động ham muốn mãnh liệt điên cuồng về tình dục cho dù họ biết được những hậu quả nghiêm trọng, họ tìm mọi cách để thỏa mãn đòi hỏi tình dục của mình, bất chấp cả các qui tắc đạo đức xã hội… Vì vậy, chuyện bạn lo lắng về ông xã là hoàn toàn có cơ sở.

Điều bạn cần làm hiện nay là hãy tâm sự với ông xã để anh ấy nói lên vấn đề của mình. Sau đó, nếu có thể, vợ chồng bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để các nhà chuyên môn đưa ra những trị liệu tâm lý, hành vi để điều chỉnh các lệch lạc, nâng đỡ sự tự tin cho người mắc chứng nghiện tình dục. Nếu ông xã bạn bị trầm cảm lo âu thì có thể dùng các thuốc chống trầm cảm giải lo âu. Khi các rối loạn tâm thần này được điều trị thì những đòi hỏi về tình dục thái quá có thể sẽ hết.

Chúc bạn thành công!

BS. Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC