Ngày 3 Tháng 11, 2016 | 10:23 PM

Sau 10 năm bặt tăm, chồng cũ trở về tha thiết xin quay lại và sự thật được phơi bày

  MỚI NHẤT

Chồng cũ buồn bã nói: "10 năm dài đằng đẵng, anh nhớ mẹ con em đến phát điên, nhưng anh vẫn kiên trì kiếm tiền để chứng minh anh có thể đem lại cuộc sống tốt hơn. Chỉ cần em ly hôn với Kiệt, anh sẽ bù đắp cho mẹ con em".

Sau 3 tháng kết hôn, Ly vui mừng thông báo tin vui cho chồng biết rằng cô đang mang thai. Ngày hôm ấy, Khoa đã dẫn Ly đi ăn mừng ở một nhà hàng lớn và hôm sau Khoa đột nhiên bỏ nhà đi mà không một lời từ biệt với vợ và bố mẹ của anh. Mọi người trong gia đình đã nháo nhào đi tìm Khoa khắp nơi, thậm chí họ còn đến đồn cảnh sát báo có người mất tích nhưng vẫn không hề có tin tức nào từ Khoa. Chuyện này đối với cô vợ trẻ như Ly là một cú sốc lớn bởi chồng đột nhiên mất tích mà không hề rõ nguyên nhân.

Sau 3 tháng chờ đợi mỏi mòn không có tin tức, lúc này bố mẹ hai bên mới biết chuyện Ly có thai, mẹ chồng đã nói với Ly rằng cô cứ việc sinh con ra, bố mẹ chồng sẽ gánh trách nhiệm nuôi dưỡng cháu nội nên người. Bố mẹ đẻ của Ly thì nhất quyết phản đối bởi con rể quá thiếu trách nhiệm, biết rõ vợ đang mang thai mà vẫn đi biền biệt không về, cho nên Ly phải đơn phương ly hôn và đứa trẻ sinh ra sẽ do họ chăm sóc, bố mẹ đẻ không muốn Ly có bất cứ dính dáng gì đến nhà chồng nữa. Sau đó, Ly nghe theo lời bố mẹ đẻ dọn đồ đạc về nhà đơn phương chấm dứt cuộc hôn nhân với Khoa.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

10 năm thoáng chốc trôi qua, hiện tại Ly đang yên ấm bên một cuộc hôn nhân mới. Thời điểm Ly quen Kiệt, Ly đang đèo bồng con nhỏ, cho dù bố mẹ Kiệt phản đối quyết liệt nhưng Kiệt vẫn một lòng thương yêu và muốn bảo bọc mẹ con Ly, điều này đã khiến Ly cảm động và quyết định đi bước nữa. Đứa trẻ bé bỏng những tưởng thiếu hơi ấm của cha nay được cha dượng chăm lo rất chu đáo, cuộc hôn nhân mới của Ly có thể nói là vô cùng hạnh phúc. Bất ngờ Khoa trở về nhận vợ con và giờ đây anh đã trở thành triệu phú với cơ ngơi đồ sộ.

Khoa tức giận khi biết tin Ly đã tái giá, đối với sự chấn vấn của Ly, Khoa đã giải thích: "Em không nhớ gì sao? Mới kết hôn chưa được bao lâu thì giữa anh và em đã xảy ra một trận cãi vã, khi đó em mắng anh là kẻ vô dụng vì không thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho em, điều đó anh mãi ghi nhớ trong lòng, khi biết tin em mang thai, anh đã lựa chọn rời đi làm ăn xa mà không nói lời từ biệt bởi vì anh biết sẽ có ngày anh trở về và khiến mẹ con em được hạnh phúc". Đối với lời giải thích của chồng cũ, Ly không thể nào chấp nhận, khi ấy vì nóng giận anh suốt ngày chìm đắm trong cờ bạc nên cô mới trách mắng chồng, ai ngờ anh để bụng đến bây giờ còn cô thì đã quên từ lâu rồi.

Khoa buồn bã nói: "10 năm dài đằng đẵng, anh nhớ mẹ con em đến phát điên, nhưng anh vẫn kiên trì kiếm tiền để chứng minh anh có thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho vợ con. Chỉ cần em ly hôn với Kiệt, anh sẽ bù đắp những năm tháng thiếu vắng tình yêu thương của người chồng và người cha cho mẹ con em". Ly sững sờ khi nghe chồng cũ mách cô ly hôn với người chồng hiện tại. Làm sao cô có thể? Khi hai mẹ con sống khổ sở thì Kiệt đã xuất hiện và là người đàn ông ủ ấm, cho mẹ con cô hiểu thế nào là một gia đình hoàn chỉnh. Khoa bỏ đi biền biệt 10 năm, nay anh trở về xin lỗi và đòi bù đắp ư? Sao trên đời lại có chuyện dễ dàng như vậy?

Kể từ ngày Khoa trở về nhận vợ con, cuộc sống của Ly bỗng nhiên xáo trộn. Khoa thường xuyên mua quà bánh và đồ chơi đến lấy lòng đứa con trai bé bỏng. Ly đã thẳng thừng bảo chồng cũ hãy để hai mẹ con cô được yên nhưng dường như Khoa không chịu từ bỏ ý định, thậm chí anh còn đòi gặp riêng nhà chồng hiện tại của Ly để nói chuyện phải trái. Ly thật sự bực mình vì mặt chồng cũ quá dày, Ly đã từng khuyên chồng cũ rằng: "Anh nên đi bước, anh có thể đem lại cuộc sống sung sướng và hạnh phúc cho người phụ nữ khác, mẹ con em hiện giờ đang hạnh phúc với cuộc hôn nhân hiện tại, em không muốn vì chuyện xưa mà phá vỡ gia đình này, em không cấm cản chuyện anh gặp con nhưng anh phải biết chừng mực".

Khoa nhìn Ly như trách móc: "Lẽ nào em không muốn con chúng ta sống trong một môi trường khác tốt hơn sao? Hiện tại anh có thể đem mọi điều tốt đẹp đến cho mẹ con em, chỉ cần em đồng ý, anh sẽ khiến em trở thành bà hoàng". Ly nghĩ hiện giờ nói bao nhiều điều với chồng cũ cũng vô ích, nếu anh ta nghĩ cho mẹ con cô như thế thì đã không đi biền biệt suốt 10 năm không về, hiện tại anh ta trở về chắc là có nguyên nhân. Quả nhiên, suy đoán của Ly không sai, Khoa mới trở về mấy ngày thì có một người phụ nữ trẻ đẹp đã đến tìm cô, cô ta tên Hồng và nhìn Ly bằng thái độ hằn học: "Cô chính là vợ cũ của anh Khoa đúng không? Cô nghe tin anh ta phất lên thế là mẹ con cô bu bám anh ta chứ gì? Chỉ bởi vì tôi không thể sinh con nên anh ta mới về đây giành con của cô đấy".

Thế là cả 3 người giáp mặt nhau, Khoa không còn khua môi múa mép trước mặt Ly nữa bởi điều này chứng tỏ anh đã có một gia đình mới nhưng vẫn về cướp con trai của cô. Bố mẹ của Khoa dỗ ngon dỗ ngọt bảo Ly chỉ cần đưa cháu nội để họ chăm sóc, họ sẽ bảo Khoa cho cô một số tiền lớn để bù đắp những năm tháng qua. Ly cười cay đắng, bộ mặt thật của nhà chồng cũ bấy lâu nay tại sao cô không nhìn thấu cơ chứ? Đúng là Khoa đi biền biệt nhưng anh vẫn thường xuyên gọi điện về và nghe ngóng tin tức của mẹ con cô, anh cấm tiệt họ nhắc mọi tin tức của anh trước mặt cô, ngay cả khi biết tin cô đi bước nữa, Khoa vẫn dửng dưng chỉ bởi vì anh đã có cô vợ trẻ đẹp bên cạnh rồi, sau nhiều lần Hồng bị hư thai, Khoa đã thuyết phục cô vợ trẻ đẹp chấp nhận chuyện anh về quê đón con trai lên ở cùng, chưa được vợ trẻ đồng ý, Khoa đã về ngay khiến cô ả tức điên nên bám theo đến đây.

Nhìn mặt chồng cũ tím tái vì bị lộ mọi chuyện trước mặt Ly, Ly thật sự muốn cười phá lên cho thỏa lòng. Ly nói rõ ràng trước mặt nhà chồng cũ: "Hiện tại mọi chuyện đã sáng tỏ, tôi đã từng cảm thấy áy náy khi nghe anh bảo muốn đem lại cuộc sống tốt hơn cho mẹ con tôi nên mới quyết chí đi làm ăn xa, thì ra anh đã có kế hoạch ruồng bỏ mẹ con tôi ngay từ đầu. Anh là người chồng và người cha vô trách nhiệm nên chuyện nhận lại vợ con là chuyện không thể xảy ra. Nếu anh khôn ngoan, anh và cả bố mẹ anh nên tránh xa gia đình hiện tại của tôi, nếu không tôi sẽ cấm con trai tôi gặp các người, cho nó lớn lên mà không biết cha ruột, không biết ông bà nội thật sự là ai".

Nghe những lời Ly nói, Khoa và bố mẹ nhìn nhau trong giây lát, sau đó, mẹ chồng mới niềm nở bảo: "Mẹ sẽ về khuyên dạy lại con trai của mẹ, coi như nó chưa nói gì với con nhé, con đừng nổi giận mà vạ lây sang bố mẹ, bố mẹ gần cuối đời rồi nên cũng chỉ muốn nhận cháu mà thôi". Thái độ cứng rắn của Ly đã tạm thời đẩy lui ý định của nhà chồng cũ, tuy nhiên trong tương lai, không biết họ có nổi hứng đi đòi lại con, đòi lại cháu hay không thì Ly không chắc chắn, điều Ly mong muốn bây giờ là nuôi dạy con thật tốt, cho nó lớn lên giữa tình yêu thương, ngay cả khi sống với cha dượng nhưng Ly tin chắc con của cô sẽ sống trong một gia đình trọn vẹn và tràn ngập hạnh phúc.

Theo Tú Uyên (aFamily.vn/Trí thức trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC