Ngày 4 Tháng 3, 2016 | 07:00 PM

Sao Việt làm người tình bóng đêm (1): Ma lực khó cưỡng từ chiếc ví

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều người đẹp được coi là mỹ nhân Việt, họ có nhan sắc, có tài năng, hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu để có được mối quan hệ đàng hoàng cùng người đàn ông độc thân, chưa có gia đình, thế nhưng vì sao họ lại phải chấp nhận làm người tình trong bóng tối? Hiện tượng có quá nhiều người nổi tiếng chọn cách sống này cho thấy điều gì? Loạt bài “Sao Việt làm người tình bóng đêm” sẽ tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi này.

Việc những người đẹp chấp nhận làm người tình trong bóng tối tuy có người vì tình yêu, nhưng cũng có người vì yếu tố vật chất ngự trị. Vì coi trọng giá trị vật chất nên họ sẵn sàng chấp nhận trả giá bằng điều tiếng, bằng những lời thị phi, chấp nhận mất danh dự để chỉ đạt được mục đích của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người đẹp showbiz và những lùm xùm nghi án làm người thứ 3

Thời gian qua, báo chí đã tốn không ít giấy mực để nói về chuyện tình cảm của ca sĩ Hồ Ngọc Hà với người đàn ông đang có vợ - đại gia Chu Đăng Khoa. Điều đáng nói là không chỉ có Hồ Ngọc Hà mà trong giới showbiz hiện nay khó có thể liệt kê hết những người đẹp tự nguyện làm người tình trong bóng tối khi yêu các đại gia đã có gia đình.

Hầu hết những cái tên nổi tiếng trong giới showbiz như: N.T, T.H, N.T.V, M… đều dính líu đến tin đồn làm người thứ 3 của những đại gia đang có gia đình.

Trong số những người đẹp này, có người lên báo phủ nhận, có người lặng lẽ sinh con, có người chọn cách im lặng trước những lời thị phi và búa rìu dư luận. Như Hồ Ngọc Hà, từ khi bị vợ đại gia Chu Đăng Khoa chính thức tố giật chồng, cô chọn cách im lặng để tránh “lửa đổ thêm dầu”. Hay như người đẹp M, trước đây cô dính với “scandal” là người tình của đại gia Hà Dũng. Sau đó cô lại dính với nghi án “giật chồng” và cuối cùng là cô đã chứng thực bằng việc hạ sinh con gái tại Mỹ. Trong suốt quá trình này, người đẹp vẫn im lặng và không lên tiếng để tìm thấy bình yên cho mình và con gái.

Diễn viên múa L.N, một mỹ nhân trong làng giải trí cũng không tránh khỏi nghi án làm người thứ 3. Vụ việc bắt đầu khi một Facebooker có nickname H.T tố L.N là kẻ thứ 3 phá vỡ gia đình của một MC T.H của kênh VTV với chồng là T.C- chủ hệ thống cửa hàng Beefsteak tại Hà Nội. Để củng cố những lời nói của mình là đúng, H.T còn đưa hình ảnh L.N ngồi cùng người đàn ông đó lên mạng xã hội để làm bằng chứng. Ngoài ra, người mẫu đồ lót N.T, hot girl L.B… đều dính líu đến những mối quan hệ với những người đàn ông đã và đang có vợ.

Tài - tình - tiền đi liền với nhau

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là, vì sao những người đẹp chân dài này họ có nhan sắc, có tài năng, họ có đủ điều kiện để có được các mối quan hệ đàng hoàng. Vậy vì sao họ lại chấp nhận làm người tình trong bóng tối với các đại gia. Để cuối cùng phải nhận lấy những điều tiếng không hay như “cướp”, “giật” chồng của người khác.

Đứng ở khía cạnh tâm lý, TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam cho rằng, đại gia thường là người có tài. Mà đàn ông có tài thì luôn hấp dẫn phụ nữ. Với những cô chân dài thì đại gia không chỉ có tài mà còn có tiền, có tình. Ba mặt của một tam giác: Tài – tình – tiền, các đại gia đều có. Vì thế họ vốn có sự hấp dẫn về mặt giới tính rồi. Họ lại là người từng trải nên khéo chiều và ga lăng với phụ nữ. Vì thế các cô chân dài chẳng cô nào thích lấy người nghèo cả, đó là một thực tế trần trụi.

Tuy nhiên, con người không phải sống trong một thế giới riêng của mình mà là sống trong xã hội và bị ràng buộc bởi các mối quan hệ xã hội. Tình cảm là bản năng nhưng tình yêu lại bị chi phối và ràng buộc bởi các mối quan hệ xã hội. Yêu là bản năng nhưng lựa chọn người để sánh bước cùng mình lại cần phải suy nghĩ và cân nhắc, nhất là đối với những người nổi tiếng.

Theo TS xã hội học Nguyễn Hồi Loan, giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), sở dĩ những cô chân dài này chấp nhận “danh không chính, ngôn không thuận” là bởi họ coi trọng giá trị vật chất hơn tất cả mọi thứ trên đời. Việc họ chấp nhận làm người tình trong bóng tối là bởi họ đề cao giá trị vật chất. Sự lựa chọn của họ không đơn thuần về tình yêu mà có yếu tố vật chất ngự trị trong đó. Vì coi trọng giá trị vật chất nên họ sẵn sàng chấp nhận trả giá bằng điều tiếng, bằng những lời thị phi, chấp nhận mất danh dự để chỉ đạt được mục đích của mình. Bản chất của việc đề cao vật chất không xấu nhưng cái chính là những giá trị mà họ đang theo đuổi ấy và họ ứng xử như thế nào với giá trị ấy mới là điều quan trọng.

“Khi chấp nhận làm người thứ 3, có nghĩa là anh đang cố tình vi phạm cả về mặt đạo đức và luật pháp. Luật pháp không cho phép và đạo đức xã hội không chấp nhận. Con người khác mỗi loài ở chỗ, tất cả hành động đều bị ràng buộc bởi các mối quan hệ xã hội nhất định chứ không thể đạp bằng để đạt mục đích của mình”, TS Nguyễn Hồi Loan nói.

Ngân Khánh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC