Ngày 24 Tháng 9, 2010 | 08:04 AM

Dưới mái nhà:

Ra mắt mẹ chồng

Ra mắt mẹ chồng

GiadinhNet - Yêu nhau đã 2 năm, nhưng vì sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nên em cứ lần lữa mãi không muốn về ra mắt.

Nhiều lần anh kể về mẹ một cách đầy yêu thương, trìu mến càng làm em lo sau này anh khó mà dung hoà nổi mẹ và vợ, rằng anh sẽ thà bỏ vợ chứ không làm mẹ đau lòng. Em càng sợ khi biết mẹ là nhà kinh doanh sắc sảo, giỏi giang, mẹ là trụ cột của gia đình.

Khám phá được lo lắng của em, anh cười xoà dỗ dành: “Yên tâm đi, mẹ rất tốt và tâm lý, dần dà em sẽ hiểu và yêu quý mẹ thôi”. Thế là em theo anh về nhà. Mẹ kín đáo dò xét, đánh giá nàng dâu tương lai. Em thì rụt rè, kiểm soát từng câu nói, cử chỉ. Khổ nỗi càng cố gắng bao nhiêu em lại càng lóng ngóng vụng về bấy nhiêu, còn sự tự tin, hoạt bát thường ngày biến đâu sạch cả.

Mẹ chủ động hỏi chuyện học hành của em, hỏi về gia đình và những ý thích của em, quan tâm tới cả những mối quan hệ để xin việc sau khi tốt nghiệp đại học... Mẹ gọi em cùng xuống bếp làm cơm với mẹ và các chị, giúp em bước qua sự dè dặt bỡ ngỡ ban đầu.

Khi chúng mình chuẩn bị trở về thành phố, mẹ tặng em một gói quà, kèm những lời thân thiện làm em bối rối. Anh cười: “Mẹ anh chu đáo lắm, em nhận quà đi cho mẹ vui”.  Cả nhà cười vui vẻ, mẹ còn dặn em lần sau về thăm nhà nữa.

Những lần sau theo anh về nhà, em đã biết mua bánh kẹo, hoa quả, hoặc tấm vải may quần áo biếu mẹ... Mỗi lần nhận quà từ “con dâu tương lai”, mẹ vui lắm, không phải vì giá trị món quà, mà vì mẹ đã “ưng” cô con dâu tương lai rồi. Em quen dần nếp sống ngăn nắp, nền nếp nhà anh và tính cách của từng người trong nhà. Mỗi lần gặp gỡ những ánh mắt, lời nói vẫn còn sự để ý, nhưng em đã tự tin, hoạt bát để hoà đồng với các thành viên.

Giờ thì em đang hồi hộp chờ ngày vu quy. Đang cùng mẹ đẻ chuẩn bị đồ riêng về nhà chồng thì mẹ anh gọi điện dặn rằng, mẹ đã mua đủ khăn mặt, bàn chải đánh răng và vài bộ đồ mặc ở nhà rồi, đừng mang theo nữa kẻo nặng túi. Em rất cảm động, còn mẹ em thì rất mừng bởi con gái mình có được bà mẹ chồng tốt. Mẹ dặn em luôn kính trọng mẹ chồng, đừng để mất mối quan hệ tốt đẹp đã có.  
 
Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC