Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 08:44 AM

Quà của chồng

Quà của chồng
  MỚI NHẤT

Lúc này vợ có vẻ quan tâm đến hình thức quá nên chồng cũng thấy thắc mắc. Ngày xưa chồng yêu vợ bởi sự hồn nhiên, giản dị... còn bây giờ, đã “U40 đời giữa” rồi mà bỗng nhiên vợ đổi tính.

Hôm qua vợ bảo vài ngày nữa sẽ đi dự tiệc cưới. Nói gần nói xa, nói lòng vòng một hồi rồi vợ cũng dừng lại nhìn thẳng vào mắt chồng dò ý tứ: “Mấy chị cơ quan rủ nhau cùng mặc đầm. Chắc vợ phải “tậu” một cái thôi, cái đầm cũ đã chật lắm rồi”! Chồng ngạc nhiên: “Ngày xưa em giản dị thế, sao bỗng nhiên đổi... “gu” vậy?”.
 
Nghe chồng hỏi, vợ cũng thấy lúng túng, nhưng rồi sau một lúc định thần, vợ bất ngờ... “làm chủ” tình hình: “Ngày xưa con còn nhỏ, bận rộn quay quắt suốt ngày làm gì có thời gian mà... “điệu”. Lúc đó nhà mình cũng khó khăn, làm sao em dám nghĩ cho riêng mình”. Chồng nghe vậy thì thấy dần như... sáng tỏ. Chưa kịp ý kiến gì, vợ tiếp luôn: “Mà hồi đó còn trẻ, chẳng cần điệu chồng cũng vẫn thường khen vợ mà. Bây giờ lớn tuổi rồi, không “tút” lại chồng lại chê, chẳng thèm dòm tới thì... mệt à!”.
Quà của chồng 1
  
Người ta cứ hay mỉa mai rằng phụ nữ ở tuổi này thường “dậy thì”... lần hai, rằng thích níu kéo tuổi xuân, rằng “cưa sừng làm nghé”. Lâu nay thấy vợ như thế chồng bỗng đâm lo, rồi nghĩ này, nghĩ nọ... Nay những “lý lẽ” của vợ đã khiến chồng suy nghĩ nhiều và thấy thương vợ nhiều hơn. Chẳng biết vụ “hồi xuân” kia thực hư thế nào, nhưng quả thật cả một thời tuổi xuân, vợ đã “cống hiến” hết sức mình cho chồng con, thiệt thòi quá rồi. Bây giờ lớn tuổi, con cái trưởng thành thì cũng đến lúc “dung nhan xưa” đã xuống cấp. Nghĩ lại thấy mình thật vô tâm, đã thiếu quan tâm đến nỗi lo của vợ. Vợ lo làm đẹp cũng đâu phải cho riêng mình. Vợ đẹp, vợ tươm tất thì cũng là cho cả chồng con vui, ai dám bảo mình không thích người ta khen vợ?
 
Quà của chồng 2

Một đêm suy ngẫm nỗi lòng của vợ, sáng ra chồng quyết định rủ vợ đi siêu thị: “Mình cùng đi chọn đầm em nhé”. Vợ tròn mắt ngạc nhiên, bởi đây là “sự kiện” hiếm hoi. Nhưng rồi từ ngạc nhiên chuyển dần sang thích thú, nhìn vợ lúc này sao mà đáng yêu thế! Cứ như trẻ thơ được quà vậy. Mà thật, đây chính là món quà chồng tặng vợ sau bao nhiêu năm thờ ơ, vô tình...

Đi siêu thị về, nhìn gương mặt rạng ngời hạnh phúc của vợ, chồng chợt nghĩ: “Phải chi mình nhận ra điều này sớm hơn nhỉ, mình sẽ đem đến cho vợ biết bao niềm vui”.
 
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC