Ngày 11 Tháng 9, 2017 | 08:00 AM

Phụ nữ phạm phải những sai lầm này, chồng không bao giờ tha thứ

GiadinhNet – Bất cứ người vợ nào cũng mong muốn và khao khát chồng yêu thương và tôn trọng mình. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người phải buồn và đau đớn vì không đạt được điều này bởi họ phạm một số điều tối kỵ trong hôn nhân và quan hệ vợ chồng.

Ngoại tình

Thường nếu một người đàn ông lừa dối vợ mình, phụ nữ có thể dễ dàng tha thứ cho “tội danh” đó. Nhưng nếu người phản bội là phụ nữ, rất hiếm người đàn ông nào đủ rộng lượng để bỏ qua. Thường họ sẽ để bụng, đay nghiến và không tha thứ. Đây là lý do vì sao phụ nữ luôn coi đàn ông là những người hào phóng bề ngoài nhưng trong lòng luôn rất ích kỉ.

So sánh chồng mình với chồng người khác

Hầu hết phụ nữ đã từng ít nhất một lần thầm nghĩ và so sánh chồng mình với “chồng người ta”. Nào là tiền lương chồng mình đưa sao ít vậy, sao quà chồng cô ấy tặng hoành tráng thế trong khi chồng mình thì cứ bơ đi, chỉ có tí ti…Tuy nhiên, nếu chồng biết điều này thì anh ấy sẽ rất bực bội, cảm thấy bị xúc phạm. Bởi việc bạn lấy chồng mình đi so sánh với người khác chính là việc bạn động chạm tới cái tôi, cái sĩ diện của anh ấy. Chính vì điều đó sẽ khiến anh ấy “thù lâu nhớ dai”, khó tha thứ cho bạn.

Thực tế cho thấy, phụ nữ tuyệt đối không bao giờ được coi thường người bạn đời của mình, dù cho anh ấy/cô ấy không quá giỏi giang, không quá giàu, không quá đẹp và cũng nhiều khi mắc sai lầm. Hãy tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau. Nhớ về ngày trước, điều gì đã khiến bạn lựa chọn anh ấy/cô ấy thay vì người khác để bây giờ trân trọng, tự hào. Đừng so sánh thứ mình có với cái người khác có, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không tôn trọng công việc của chồng

Hầu như người chồng nào cũng muốn mình được nắm quyền lãnh đạo, được vợ và gia đình nhà vợ, xã hội tôn trọng, trở thành trụ cột tài chính của gia đình. Nếu không may anh ấy có một công việc không kiếm được nhiều tiền, không được mọi người trọng nể thì bạn đừng chê bai. Khi mức lương của chồng bị vợ coi thường, anh ấy nghĩ cả con người mình đang không được tôn trọng.

Mỗi lời nói của bạn thể hiện thái độ không tôn trọng đối với công việc của chồng như: “Anh chỉ kếm được từng này tiền thôi ư?"; “Công việc của anh chẳng ra gì hết, anh bất tài đến thế sao?"... anh ta sẽ ghi nhớ suốt đời. Ngay cả khi lời nói đó được phát ra trong lúc hai người cãi vã, tức giận thì nó vẫn khiến anh ta ám ảnh không nguôi. Và chắc chắn không người đàn ông nào muốn ở cạnh một người xem thường mình.

Trong mối quan hệ của bạn, bạn tuyệt đối, tuyệt đối không bao giờ được coi thường người bạn đời của mình, dù cho anh ấy/cô ấy không quá giỏi giang, không quá giàu, không quá đẹp và cũng nhiều khi mắc sai lầm. Hãy tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau. Nhớ về ngày trước, điều gì đã khiến bạn lựa chọn anh ấy/cô ấy thay vì người khác để bây giờ trân trọng, tự hào. Đừng so sánh thứ mình có với cái người khác có, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều!

Ghét, nói xấu gia đình nhà chồng

Việc phàn nàn về bố mẹ chồng, anh chị em nhà chồng trước mặt anh ấy hay bất cứ ai sẽ khiến cho bạn gặp rắc rối lớn. Và có thể, mối quan hệ giữa bạn và gia đình nhà chồng sẽ thêm phức tạp hơn.

Bạn nên lắng nghe ý kiến của những người thân của chồng và thể hiện quan điểm của mình, biết cách thuyết phục, giải thích và tìm ra giải pháp dung hòa.

Trách nhiệm của bạn chính là chăm lo cho gia đình, cho chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng. Đồng thời, bạn cần biết cách quản lý gia đình cũng như quản lý tài chính, cư xử khéo léo với gia đình nội ngoại hai bên.

Châu Anh (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC