Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 03:53 PM

Phụ nữ ngoại tình gia tăng vì Facebook

Phụ nữ ngoại tình gia tăng vì Facebook
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là mạng xã hội nổi tiếng và thu hút đông đảo thành viên nhất thế giới, Facebook đã chứng minh tác động sâu rộng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhưng giờ thì sau khảo sát độc lập được thực hiện công phu, trang Menshelth đã giúp các nhà khoa học biết thêm một sự thật khác. Facebook chính là công cụ tạo ra sự nổi loạn, đặc biệt là của nữ giới về tình dục.

Menshealth đã thực hiện cuộc khảo sát của mình trên gần 3000 người trưởng thành ở cả hai giới thường xuyên sử dụng Facebook. Kết quả thu được thật bất ngờ, phần lớn trong số 1.377 người đàn ông và 1.540 người phụ nữ khẳng định tỷ lệ “phái đẹp” nhắn tin riêng tư cho “cánh mày râu” trên các công cụ hỗ trợ của Facebook ngày càng gia tăng.

Một chàng trai (đề nghị Menshealth giấu tên) đã khẳng định anh ta thậm chí đã nhận được liên tiếp ba tin nhắn chủ động đề nghị cho cuộc tình một đêm vui vẻ trong chốc lát từ hai cô gái lạ mặt và một nữ đồng nghiệp cũ. Người đàn ông này nói rằng anh đã sốc, bởi trước đây người nữ đồng nghiệp cũ có quan hệ bạn bè rất tốt đẹp và cô ta vẫn thường tỏ ra e dè mỗi lúc tiếp xúc với anh. Vậy mà sau khi không làm việc cùng, cô đã nhắn trên messages cho anh nội dung: “Em thật sự muốn được “tình một đêm” với anh”.

Tại Houston (Mỹ), một người đàn ông khác trong cuộc khảo sát cũng nói rằng anh từng “vượt rào” để gặp lại người yêu cũ của mình nhờ Facebook. Câu chuyện bắt đầu từ một tin nhắn, trong đó người yêu cũ nói rằng cô biết anh đã có gia đình riêng nhưng vẫn nhớ nhung và rất muốn một cuộc hẹn hò không ràng buộc. Menshealth kết luận: Trong trường hợp này, chính Facebook là “cầu nối” dẫn đến một vụ ngoại tình có thể làm tan vỡ hạnh phúc một gia đình.

Khảo sát trên những người phụ nữ dùng Facebook thì ngược lại. Các bà, các chị khẳng định phần lớn các tin nhắn thuộc diện “nhạy cảm” mà họ nhận được từ người lạ hay bạn trai cũ chỉ mang tính chất bông đùa hoặc tán tỉnh vu vơ. Hầu như không có chuyện, những người đàn ông chủ động đề nghị “tình một đêm”, giống như những người phụ nữ, qua Facebook.

Với các hiện tượng trên, Menshealth tin rằng Facebook đã và đang tạo ra sự nổi loạn về tình dục ở nữ giới. Và các đấng mày râu có vợ hay người yêu “nghiện” công cụ giao tiếp ảo này, xem ra phải cẩn thận dè chừng.

Trần Cương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC