Ngày 16 Tháng 9, 2015 | 06:00 PM

Phát mệt với mẹ chồng hay làm nũng

  MỚI NHẤT

Đêm tân hôn, hai vợ chồng chuẩn bị "hành sự" thì nghe tiếng gõ cửa của mẹ chồng, mẹ chồng than hôm nay tiếp khách cả ngày mệt đau lưng, nhờ con trai đấm lưng một chút.

Chồng Linh là con một, bố chồng Linh mất từ khi anh còn rất nhỏ, một mình mẹ chồng Linh ở vậy nuôi con, nên hai mẹ con rất thân thiết khăng khít, mẹ chồng Linh coi con trai mình là báu vật là bảo bối của riêng mình. Hồi đầu mới yêu nhau Linh tá hỏa khi biết chồng Linh 30 tuổi rồi vẫn còn ngủ với mẹ, Linh tỏ vẻ không đồng tình thì chồng Linh lại cho đó là chuyện quá đỗi bình thường, nhà có hai mẹ con, thiếu thốn tình cảm, nên hai mẹ con ngủ với nhau cho đỡ cô đơn. Linh hỏi lúc cưới nhau về rồi, không lẽ chồng vẫn ngủ cùng mẹ, chồng Linh xoa đầu cô bảo, cưới về thì phải ngủ với vợ chứ.

(Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn, hai vợ chồng chuẩn bị "hành sự" thì nghe tiếng gõ cửa của mẹ chồng, bà than hôm nay tiếp khách cả ngày mẹ đau lưng, nhờ con trai sang đấm lưng một lúc. Chồng Linh đành nháy cô chờ một lát, anh qua với mẹ rồi trở lại ngay. Linh nằm chờ nửa tiếng, rồi một tiếng vẫn không thấy bóng dáng chồng đâu, giờ chẳng nhẽ lại gõ cửa phòng mẹ gọi chồng thì xấu hổ quá, dù sao Linh cũng là con dâu mới, chán chẳng chờ nổi, Linh đành đi ngủ trước, sáng mở mắt ra vẫn thấy chồng chưa về, hóa ra cả đêm anh cũng ngủ với mẹ. Sáng hôm sau anh giải thích vì mẹ chồng chưa quen ngủ một mình, nên anh phải ngủ cùng mẹ thêm vài hôm nữa.

Linh chỉ muốn nổi khùng, cứ ngủ cùng như thế thì bao giờ mới quen. Ngay sau đó Linh lập kế hoạch vợ chồng đi trăng mật với nhau, những tưởng mấy ngày đó được yên ổn, ai ngờ cứ 11, 12 giờ đêm mẹ chồng Linh lại gọi điện cho chồng cô than không ngủ được, rồi kể từ chuyện con chó đến con mèo. Linh tỏ vẻ khó chịu thì chồng Linh lại bảo Linh ích kỉ, không thương mẹ anh, mẹ anh đã hy sinh cả cuộc đời cho anh rồi, giờ chẳng nhẽ anh lấy vợ lại bỏ rơi để mẹ cô đơn.

(Ảnh minh họa)

Suốt những ngày sau đó là cuộc chiến âm thầm giữa mẹ chồng nàng dâu. Ngán ngẩm hơn nữa là những màn "than khổ than đau" của mẹ chồng Linh. Rõ ràng ở nhà cả ngày với con dâu thì bà chẳng làm sao, ăn thì cũng khỏe, nhưng cứ tối con trai đi làm về, ngồi xuống bữa ăn là mẹ chồng than, hôm thì bà than mệt chẳng muốn ăn, hôm thì bà than nhạt mồm nhạt miệng chẳng ăn gì nổi, bà khều khều vài miếng rồi buông đũa, chồng Linh lại sốt xình xịch lên. Lắm hôm Linh ức đến phát điên mà chẳng làm gì được.

Đã thế bà còn thêm cái tật nói xấu con dâu, Linh đi làm ở ngay gần nhà nên chồng Linh bảo trưa tranh thủ về nhà nấu cơm ăn cơm với mẹ cho mẹ khỏi buồn, chiều lòng chồng, Linh cũng cố làm tròn nghĩa vụ của con dâu, nhưng giờ nghỉ trưa cũng được có 1 tiếng rưỡi, đi về đã hết nửa tiếng, thời gian đâu mà bày biện món này món kia, Linh nghĩ bữa trưa ăn uống đơn giản là được rồi, thế mà mẹ chồng Linh cũng mách chồng là Linh bắt ăn kham khổ, bà già rồi không ăn nổi. Chồng lại quay qua càu nhàu với Linh.

Thật sự là Linh quá nản, quá bế tắc với cái tính khí trẻ con quái gở của bà mẹ chồng, được thêm anh chồng "bám váy" mẹ nữa, lắm lúc Linh thấy mình giống người thừa trong nhà. Bạn bè Linh xui Linh mang thai đi, có đứa trẻ thêm người thêm tiếng, mẹ chồng Linh sẽ không còn đòi độc chiếm con trai nữa. Linh cũng hy vọng như thế, nhưng không biết rồi tới lúc đó còn thêm những mâu thuẫn gì nữa không?

Theo Dương Thụy/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC