Ngày 6 Tháng 9, 2019 | 05:00 PM

Phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

  MỚI NHẤT

Người mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Vậy nên chọn giữa tã dán sơ sinh hay miếng lót sơ sinh phù hợp cho bé yêu của bạn?


Phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1.

Bối rối phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh

Việc chưa biết nên dùng tã dán sơ sinh hay miếng lót sơ sinh cũng là mối băn khoăn thường gặp, nhất là với những người lần đầu làm mẹ. Thậm chí cả những phụ nữ đã có kinh nghiệm nuôi con cũng không khỏi bỡ ngỡ khi trên thị trường có đủ loại miếng lót, tã dán…dành cho các thiên thần nhỏ.

Tã dán khác miếng lót như thế nào? Khi nào nên dùng miếng lót, khi nào nên dùng tã dán? Tã dán hay miếng lót sơ sinh phù hợp nhất với bé yêu của bạn?...Có hàng tá câu hỏi khiến đầu mẹ "xoay vòng vòng" ngay cả khi lựa chọn món đồ nhỏ xíu cho bé yêu. Và nếu không biết cách phân biệt 2 sản phẩm thiết yếu này, mẹ khó có thể chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất.

Phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 2.

Phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm vệ sinh được dùng nhiều nhất cho các bé sơ sinh là tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh. Mẹ có thể dễ dàng phân biệt 2 loại này thông qua hình dáng thiết kế của chúng. Với miếng lót, mẹ sẽ thấy chúng có thiết kế đơn giản, chỉ như 1 miếng băng vệ sinh thông thường.

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót có 1 mặt băng dính để mẹ dán vào quần đóng tã. Nếu định dùng miếng lót cho bé trong giai đoạn đầu đời, mẹ nhớ phải chuẩn bị thêm những chiếc quần đóng tã nhỏ xinh bằng vải nữa mẹ nhé! Vì lúc mới sinh, em bé đi vệ sinh rất nhiều lần trong ngày, nên việc dùng miếng lót sơ sinh sẽ giúp mẹ tiết kiệm được một khoản đáng kể so với dùng tã dán hay dùn bỉm.

Tã dán sơ sinh

Tã dán sơ sinh lại được thiết kế cầu kỳ hơn một chút; với 2 đai dán ở hai bên hông. Hai đai dán này có thể dán cố định vào mặt trước của tã; khiến nó giống hệt như một chiếc quần vậy. Ngoài 2 thun hông như miếng lót, tã dán còn có thêm thun lưng; giúp ôm sát cơ thể và tạo khả năng chống tràn hiệu quả. Nếu định dùng tã dán sơ sinh cho bé, mẹ không phải mua thêm tã vải nữa nhé!

Phân biệt tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 3.

Kết luận

Thật khó có thể so sánh về chất lượng xem miếng lót tốt hơn hay tã dán tốt hơn. Tất cả còn phụ thuộc vào thương hiệu; công nghệ sản xuất; chất liệu được sử dụng…Ngày nay, các nhà sản xuất luôn chú trọng những chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế và tinh tế trong cách lựa chọn chất liệu. Nên nếu khéo chọn, mẹ có thể chọn được tã dán và miếng lót hoàn hảo cho bé.

Những bà mẹ có kinh nghiệm chăm con thường "rỉ tai" nhau một bí quyết dùng tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Bí quyết đó chỉ gói gọn trong 4 từ "lót sáng dán tối". Có nghĩa là ban ngày mẹ có thể dùng miếng lót cho bé để tiết kiệm chi phí. Ban đêm mẹ nên dùng tã dán để giúp bé ngủ ngon hơn.

Cùng tìm hiều công thức lót sáng tối giúp mẹ chăm sóc con trẻ tốt nhất: http://giadinh.net.vn/song-khoe/lot-sang-dan-toi-cong-thuc-su-dung-ta-cho-be-so-sinh-hieu-qua-me-can-biet-20190820094708496.htm

Các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bé thường khuyên mẹ nên chọn tã dán sơ sinh và miếng lót sơ sinh đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như: có rãnh rốn giúp bảo vệ rốn bé khỏi tiếp xúc với chất tiêu bẩn khi bé chưa rụng rốn; có khả năng thấm hút và chống tràn tốt; có thể khóa chặt chất thải; mềm mại và thân thiện với làn da nhạy cảm của bé.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mẹ bớt phần lúng túng khi chọn sản phẩm vệ sinh cho bé. Chúc mẹ luôn đưa ra những lựa chọn sáng suốt để chăm sóc thật tốt cho bé yêu mẹ nhé!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC