Nước ép từ quả lựu có thể ngăn ngừa nhiều bệnh ở trẻ?

Ngày 28 Tháng 8, 2009 | 01:18 PM

Nước ép lựu giàu vitamin B, C, canxi và phốt pho. Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bé khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch...

 
Lựu là loại quả nguy hiểm với bé trong độ tuổi ăn dặm. Nó có nguy cơ gây hóc vì phần thịt được bao quanh một chiếc hạt rất cứng.
 
Tuy nhiên, bạn có thể cho bé làm quen với nước ép lựu khi bé được khoảng 8-10 tháng tuổi. Lựu được mua về, tách lấy hạt, cho vào máy ép hoa quả. Hạt lựu nếu có bị ép vỡ ra cũng không độc, trái lại, nó còn tốt cho sức khỏe của bé. Một số nghiên cứu cho thấy, dầu hạt quả lựu có tác dụng ngăn ngừa ung thư da.
 
Nước ép lựu giàu vitamin B, C, canxi và phốt pho. Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bé khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số điểm sau:

- Nên pha loãng nước ép lựu với chút nước đun sôi để nguội.

- Nên cho bé dùng nước ép lựu ngay sau khi chế biến.

- Nên cho bé uống với một lượng nhỏ rồi tăng dần lên.

- Nước lựu có thể được kết hợp với khoai lang dầm nhuyễn, chuối chín được dầm nhuyễn.
 
Theo Wholesomebabyfood/M&B

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC