Ngày 16 Tháng 3, 2009 | 11:34 AM

Nữ sinh coi chừng bị sàm sỡ

Nữ sinh coi chừng bị sàm sỡ

Gần 10 giờ khuya, đang cưỡi xe đạp về nhà sau khi tan học, bỗng dưng cô bé L (trường P) thấy nặng trịch phía sau yên xe, rồi một vòng tay ôm chầm lấy L sờ sọang ngay vùng “núi đôi”...

 
Cho đến bây giờ khi nhắc lại câu chuyện trên, cô bé L vẫn còn chưa hết rùng mình. Nếu như hôm ấy mà hắn giở trò đồi bại thì một mình L chắc chắn chống cự không lại, chỉ có thể “quăng xe mà chạy lấy người” cho chắc ăn. L kể: ”Đường quẹo vô nhà em tối lắm, hai bên đường thỉnh thỏang có vài quán café, lùm bụi là nơi tụ tập của những tên lưu manh, giựt dọc và biến thái, đi học về khuya như con gái tụi em càng phải cẩn thận”. Cảnh giác và sợ tình cảnh như hôm bữa diễn ra lần thứ hai nên từ đó L nhờ gia đình đưa đón thay vì một thân một mình cọc cạch với xe đạp như trước.

Mới đây, cô bé H (trường MD) khi tan học về đến đọan đường K thì bị một tên con trai cưỡi xe phân khối lớn kèm theo một tên bịt khẩu trang phía sau kè sát vào xe H. Tưởng hắn hỏi thăm đường nhưng chưa kịp phản ứng gì thì bàn tay của tên con trai ngồi sau xe đã nằm ngay trên “núi đôi” của H, cô bé giận tím mặt la to để bọn chúng hoảng sợ bỏ chạy.

 
Những trường hợp như trên không phải là cá biệt khi hiện nay sau giờ tan học nhiều kẻ bệnh hoạn cứ lảng vảng quanh các trường cấp ba để chuẩn bị những trò đồi bại của mình.
 
Thường thì khi lâm vào tình cảnh bị kẻ xấu lợi dụng sờ vào “núi đôi” nhiều teengirl hốt hỏang rồi mất bình tĩnh khiến chúng có cơ hội tiến xa hơn với những thủ đọan xấu xa khác. Như cô bé T (17 tuổi) chẳng hạn, khi bị bọn chúng trở trò trên đường NT thì thay vì la to cho mọi người cùng giúp mình T đã nín bặt và mặt tím tái. Lợi dụng lúc ấy tên ngồi sau đã giật phăng sợ dây chuyền trên cổ T trị giá hơn 1 triệu đồng. Cũng có những trường hợp teengirl dũng cảm phản ứng lại. Như trường hợp của M (trường PL), sau khi tan học, M được một nhỏ bạn chung lớp chở về nhà dùm. Khi đang bon bon trên đường NV thì từ sau có tiếng nẹt bô, sau đó là hai kẻ kè sát vào xe M giở trò sờ “núi đôi” khiến M vô cùng giận dữ. Không để bọn chúng chạy, M tháo ngay đôi guốc ném thẳng vào tên phía sau làm chúng chúng hoảng hốt rồ ga chạy biến. M chia sẻ: ”Em mà hiền thì bọn chúng sẽ làm tới, nên khi ấy em đã liều, thà mất một chiếc guốc còn hơn để những kẻ thiếu học thức, thiếu văn hóa giở trò với mình”...
 
Hậu quả của việc bị sàm sỡ tưởng chừng nhỏ nhưng không nhỏ chút nào. Cô bạn V(quận 5) vì bị bọn biến thái giở trò sờ “núi đôi” khi đang đi học về đã mất thăng bằng và té ầm xuống đường, tay chân đầy vết xước khiến V phải nghỉ một hôm ở nhà để dưỡng thương. Bạn H kể trên thì gần đây có dấu hiệu trầm cảm và ít nói hơn trước kể từ khi bị bọn xấu trở giò lúc tan học. Các em gái cần hết sức cảnh giác với những trò đồi bại này. Hãy mạnh dạn tấp vào một nhà dân nào đó gần nhất nếu vô tình bị bọn xấu giở trò và nên thét thật to để mọi người có thể giúp đỡ kịp thời. Riêng những teengrl hay đi học về khuya và một mình thì nên chọn những con đường đông người một chút, tránh vào hẻm vắng để không phải rơi vào tay bọn “quỷ dữ”!
 
Theo Mực tím

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC