Ngày 6 Tháng 10, 2013 | 08:26 PM

Nỗi oan khuất của hành vi tình dục bị lên án như ác mộng phòng the (?)

Nỗi oan khuất của hành vi tình dục bị lên án như ác mộng phòng the (?)
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Suốt một năm qua, khi cuốn sách 50 Sắc thái (Fifty shades of Grey) của tác giả E. L. James “làm mưa, làm gió” trên thị trường văn học toàn cầu, trong đó có Việt Nam, thì vấn đề bạo dâm lại được khơi dậy mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của xã hội.

Đa số đều cho rằng, nạn nhân của hành vi bạo lực trong chốn phòng the thường là những người phụ nữ chân yếu, tay mềm vô phúc lấy phải một người chồng bệnh hoạn. Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu thực tế công phu của nữ nhà văn Anh quốc lại cho thấy, hành động bạo dâm trên giường ngủ lại làm cho không ít phụ nữ cảm thấy hứng thú và đạt được sự thỏa mãn...
 
Nỗi oan khuất của hành vi tình dục bị lên án như ác mộng phòng the (?) 1
Do không tìm được đối tượng có chung sở thích nên bạo dâm và thống dâm đang gây ra nhiều bi kịch và bị xã hội hiểu lầm, lên án. Ảnh minh họa.
 
Sở thích của số ít

Trong 50 Sắc thái, nữ nhà văn E.L. James đã đề cập đến khía cạnh tình dục bạo lực ở mức độ rõ ràng nhất, sâu sắc nhất khi để cho nhân vật nữ chính dần đi vào thế giới bạo dâm của nhân vật nam chính. Ban đầu, cô gái thực sự ghê tởm và sợ hãi cách làm tình của bạn trai với những màn tra tấn thể xác tứa máu như nô lệ. Tuy nhiên, sau đó cô gái lại thấy hưng phấn. Trên thực tế, tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng vẫn luôn có những người phụ nữ thích được hành hạ hoặc bị hành hạ khi quan hệ tình dục. Những người này bị cho là có hành vi lệch lạc tình dục. Nhưng nếu nhìn bằng con mắt khoa học, khi những cá thể đặc biệt này gặp nhau thì đời sống ái ân của họ lại khá tròn trịa.

Theo các nhà nghiên cứu tình dục học thì sở thích bạo lực trong quan hệ tình dục gồm hai dạng: S (Sadism): Bạo dâm – thích gây đau đớn cho người tình và M (Masochism): Thống dâm – thích cảm nhận đau đớn từ người tình. Đối với những người bạo dâm thì cách khiến họ đạt được khoái cảm là “đánh dấu lãnh thổ” chứ không phải là những nụ hôn cháy bỏng hay vòng tay xiết chặt ấm áp. Họ cho rằng, chỉ những vết bầm, vết cắn, vết móng tay cào xước trên da thịt người yêu mới là bằng chứng chứng tỏ tình yêu. Ngược lại, những người có máu thống dâm lại khao khát cơn đau thể xác. Đó là cách duy nhất để họ chứng minh tình cảm tuyệt đối, sự phụ thuộc hoàn toàn và vô điều kiện vào tình nhân. Khi thân thể của họ được xích chặt vào tay người yêu, họ cảm thấy sự trọn vẹn và hạnh phúc. Chính cái cảm giác được phục vụ tận tình cho người yêu, dù là khiến họ bị tổn thương, mới đem lại cảm giác viên mãn.
 
Để không bị hiểu lầm và lên án

Bạo dâm và thống dâm trở thành hành vi lệch lạc tình dục, bị lên án là do các cá thể đặc biệt không tìm được đối tượng phù hợp với mình và gây ra những bi kịch khi bắt ép bạn tình phải thực hiện hành vi mà bản thân người đó cảm thấy đáng sợ. Trường hợp một cô gái bị bạn trai bạo dâm phải tới điều trị tại Bệnh viện Việt Đức mới đây là một ví dụ. Cô gái nhập viện trong tình trạng bị một thìa inox dài nằm trong tá tràng đã gần một tháng, nhưng khá lâu mới chịu nhập viện vì hy vọng chiếc thìa sẽ ra theo đường tự nhiên. Tuy nhiên, do phần cán thìa chọc sâu vào thành của tá tràng nên rất khó để lấy qua nội soi bình thường. Các bác sĩ buộc phải chuyển bệnh nhân xuống khoa điện quang, dưới màn tăng sáng để xác định vị trí đầu trên của thìa, sau đó gây mê cho bệnh nhân và dùng panh khẩy thìa ra khỏi vị trí nằm sâu trong thành tá tràng rồi đưa dị vật ra ngoài cơ thể. Được biết, nguyên nhân khiến cô gái rơi vào tình trạng như vậy là do sở thích bạo dâm của bạn trai. Anh ta thường bắt người yêu há mồm để chọc thìa vào nhằm thỏa mãn dục vọng; người yêu càng quằn quại vì đau đớn thì anh ta càng chọc thìa vào sâu và càng đạt được sự hưng phấn. Cuối cùng, vì người yêu quá phấn khích, cô gái đã phải nuốt thìa vào trong bụng.

Hành vi bạo dâm như người đàn ông trên là hành vi đáng bị lên án bởi nó gây ảnh hưởng và nguy hiểm tới sức khỏe bạn tình. Ngoài ra, những trường hợp bạo dâm hoặc thống dâm mà không nhận được sự ủng hộ của đối phương cũng sẽ trở thành bi kịch cho một quan hệ tình cảm giữa hai người và càng khiến cho người ta có cái nhìn lệch lạc hơn về vấn đề này. Bác sĩ Joseph Merlino, chuyên gia trị liệu về tâm thần nổi tiếng ở Mỹ cho biết trên tờ New York Daily News như sau: “Bạo dâm và thống dâm chỉ trở thành vấn đề nếu nó đem lại trở ngại cho những cá nhân tham gia, làm cho họ cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như công việc của họ”.  Bác sĩ Merlino cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu không tìm được cho mình một người bạn tình hòa hợp thì tốt nhất những người bạo dâm hoặc thống dâm nên học cách kiềm chế hoặc tìm đến chuyên gia trị liệu để cải thiện sở thích chăn gối của mình theo hướng bình thường.
 
Cần sự đồng điệu từ hai phía

Theo một nghiên cứu của Đại học Northern Illinois (Mỹ) thì khi thực hành bạo dâm và thống dâm đúng cách, các cặp đôi có xu hướng xích lại gần nhau hơn và họ cũng có khả năng kháng cự lại stress trong cuộc sống mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là sở thích bạo lực trong quan hệ tình dục chỉ đạt được ý nghĩa thật sự của nó khi được trung hòa qua lại bởi hai cá nhân đồng điệu và thấu hiểu nhau. Nếu một trong hai không phải tín đồ của trường phái này, đó sẽ trở thành một bi kịch của việc bất đồng ngôn ngữ tình yêu và tình dục mà nhiều khi phải trá giá bằng thương tật cả tâm lý lẫn thể xác.
 
Gia Khang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC