Ngày 18 Tháng 7, 2018 | 08:00 AM

Những hành động của mẹ chồng khuất phục các nàng dâu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mối quan hệ Mẹ chồng - nàng dâu vốn dĩ vẫn là nỗi lo lắng của không ít các chị em.

Mẹ chồng ghê gớm, hay săm soi và những câu chuyện về khác biệt giữa các thế hệ vẫn luôn được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau. Mới đây nhất, đoạn clip ngắn về việc mẹ chồng đắp chăn cho con dâu ngay lập tức làm chị em dậy sóng. Theo đó, đoạn clip mô tả cảnh hai vợ chồng đang ngủ say thì mẹ chồng xuất hiện. Bà len lén, nhẹ nhàng kéo chăn đắp cho con dâu. Hành động đó khiến không ít chị em xúc động về "mẹ chồng người ta".

“Ôi! Mẹ chồng nhà người ta đây chứ đâu. Nhìn cách bà đắp chăn cho con trai mà buồn cười quá”, thành viên Mai Loan chia sẻ. Bạn trẻ khác cũng bày tỏ niềm ước ao: “Chỉ cần gặp được mẹ chồng như này, nhất định sẽ không để tuột khỏi tay!”.

Nhiều chị em cũng tranh thủ vào bình luận tiếp thêm động lực cho phụ nữ. Chị H.L kể: “Mẹ chồng mình còn tốt hơn thế này í. Lúc mình đi cùng bà từ Vũng Tàu lên Sài Gòn bị say xe ói lên ói xuống, mẹ chồng mình chăm sóc, cho mình gác đầu lên đùi, vỗ lưng lấy nước cho uống. Lúc đó trong người yếu mà say xe nên chỉ biết nằm yên 1 cục. Lúc đó thương mẹ chồng vô cùng luôn ấy chứ.”

Thực tế, có không ít mẹ chồng như vậy. Một số hành động của mẹ chồng tốt luôn khiến các nàng dâu nể phục.

Bênh vực con dâu

"Mẹ chồng tôi rất ít nói nhưng khi bà nói thì luôn khiến các con phải nghe. Có lần bố chồng tôi mắng tôi một việc rất vô lý. Khi tôi ấm ức khóc thì bà lớn tiếng quát ông khiến ông phải dừng lại "bài nói" của mình. Tôi rất cảm động vì điều đó. Tôi hiểu bà coi tôi như con gái nên đã không hùa vào với bố chồng để mắng tôi. Sau lần ấy, tôi cảm thấy gần gũi với mẹ chồng nhiều hơn".

Không nói xấu con dâu với người khác

"Khi tôi về nhà chồng, các cô các thím đằng nhà chồng đều tỏ ra là những người rất ghê gớm. Hễ tôi làm điều gì không vừa ý là nhận ngay cái nguýt dài và những lời bóng gió. Tôi là đối tượng thường xuyên bị nói xấu giữa những cuộc vui gặp mặt cả nhà. Nhưng tuyệt nhiên, tôi chưa bao giờ thấy mẹ chồng tôi nói xấu điều gì về tôi. Tôi cũng chưa bao giờ thấy các cô hay thím nào nói rằng mẹ tôi phàn nàn về tôi. Trong khi đó, bà có gì cần góp ý, bà rất ý tứ lựa gặp riêng tôi để góp ý. Tôi cảm thấy biết ơn mẹ chồng vì điều này và trân quý bà hơn."

Vui vẻ, trân quý nhà mẹ đẻ của nàng dâu

"Tôi đi làm dâu 10 năm nay, suốt thời gian ấy, điều tôi cảm thấy yêu ở mẹ chồng nhất là bà luôn tôn trọng gia đình mẹ đẻ của tôi. Điều đó khiến tôi cũng cảm thấy mình được tôn trọng. Và cũng nhờ đó, mỗi khi có khúc mắc hai mẹ con là tôi lại nghĩ đến những tình cảm mẹ chồng dành cho nhà ngoại của tôi để mà xí xóa cho nhau. Mỗi khi tôi gia đình có việc, tôi đều được mẹ chồng khuyến khích cho về. Khi mẹ tôi ốm, dù nhẹ, bà cũng bảo tôi nên về thăm nhà. Có những Tết, tôi được triền miên về ngoại hưởng Tết ngoại. Mẹ chồng tôi bảo: "mẹ cũng đi lấy chồng, mẹ hiểu càng xa gia đình càng thương mẹ đẻ". Tôi rất xúc động trước sự hiểu biết và tình cảm của mẹ chồng tôi".

Chủ động hòa giải khi gia đình con trai có xích mích

"Vợ chồng nào cũng có xích mích, cãi cọ. Các con cần an hòa mà giải thích, không phải động tí là làm ầm ĩ lên, người ngoài biết, họ sẽ cười chê". Mẹ chồng tôi vẫn thường nói như vậy mỗi khi vợ chồng tôi xảy ra cãi cọ, xích mích. Trong mắt tôi, mẹ chồng là người tốt bởi luôn nhắc nhở con cái sống hòa hợp, nhường nhịn để cuộc sống gia đình thêm hài hòa, êm ấm, hạnh phúc. Có chuyện không đúng, không phải thì nhắc nhở, bảo ban nhau nhẹ nhàng, người bớt đi một câu, người nhường đi một bước không nên làm ầm ĩ mọi chuyện... Vợ chồng tôi vốn khắc khẩu, nếu không ở cùng bà, có lẽ chúng tôi đã chia tay từ lâu. Tôi luôn thầm cảm ơn mẹ chồng vì điều này.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC