Ngày 1 Tháng 7, 2011 | 09:03 AM

Những gia đình sao Việt hạnh phúc ngập tràn

Những gia đình sao Việt hạnh phúc ngập tràn

Trong giới nghệ sĩ, người ta hay kể về nếp nhà ca sĩ Mỹ Lệ như một trong những "điển hình đáng kể" cho chuyện gia đình nghệ sĩ.

Chuyện nhà Mỹ Lệ

Mỹ Lệ lâu nay vẫn giữ nếp là dù bận rộn thế nào vẫn lo nấu ăn cho gia đình. Ông xã cô đi khắp nơi trên thế giới nhiều rồi, nên sành ăn, thích ăn ngon và không thích đi ăn ở ngoài, chỉ thích ăn món vợ nấu. Lúc trước ông xã cũng không khó tính trong chuyện ăn uống đâu. Mỹ Lệ kể: “Tại được cái khéo tay, lại hay bày vẽ. Hôm nay ăn cơm thì mai phải ăn bún bò, cháo, phở… các kiểu loại”.
 

Nhà có mấy người Lệ vẫn muốn mâm cơm có đầy đủ các thành viên.

Bây giờ Mỹ Lệ mở nhãn hiệu thời trang trẻ em, nhiều việc nên có khi bữa trưa không kịp về ăn cơm nhà, nhưng cũng phải dặn dò người làm hôm nay nấu món gì, nấu như thế nào cho đúng gu ăn uống của cả nhà. Anh ấy nhiều việc, nhiều khi ăn cơm rất trễ, nhưng Lệ vẫn chờ dù anh ấy bảo ăn cơm trước. Nhà có mấy người Lệ vẫn muốn mâm cơm có đầy đủ các thành viên. Bữa cơm gia đình quan trọng lắm. Mà chồng bận vì nhiều việc chứ có phải vì lý do gì khác đâu mà không chờ được.

“Từ xưa giờ ông xã mê mình còn vì món ăn của vợ, ai lại bỏ rơi không phát huy thế mạnh này chứ” – Mỹ Lệ cười tự hào. Nấu ăn ngon cũng là bí quyết giữ hạnh phúc. Vợ chồng Mỹ Lệ không sợ có những va chạm, tranh cãi trong đời sống lứa đôi mà chỉ sợ những mâu thuẫn đó không được giải quyết đến nơi đến chốn, dễ làm thành vết hàm ếch làm xói lở bức tường thành hạnh phúc gia đình. “Tính ông xã đằm, tính Lệ ngày xưa thì hay nóng. Mỗi lúc giận thì ông xã để cho giận, rồi thì sau đó giải thích sau. Quan trọng nhất là sự thấu hiểu và chia sẻ để những mâu thuẫn vợ chồng được giải quyết một cách thấu đáo nhất”.

Giữ lửa có khó không?

Hồng Ngọc rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu tiên, vợ chồng cứ mải mê mạnh ai nấy lo công việc, lo kiếm tiền khiến sợi dây tình cảm cứ dãn dần, rồi đến lúc họ thấy tình cảm vợ chồng đã phai nhạt. Thành ra, với hạnh phúc sau này cô rất cố công gìn giữ. Nữ ca sĩ sợ xa mặt cách lòng, sợ những chuyến đi show dài ngắn biền biệt của mình sẽ khiến bếp nhà nguội lạnh, thế nên cô thuyết phục chồng làm trợ lý kiêm quản lý show diễn cho mình.
 
Hồng Ngọc luôn cảm thấy hạnh phúc vì lúc nào cũng có chồng kề bên cạnh.

Họ luôn được gần nhau, chăm sóc nhau từ Âu sang Mỹ, từ Úc đến khi trở về Việt Nam. Lo lắng và chăm sóc cho nhau, Hồng Ngọc luôn cảm thấy hạnh phúc vì lúc nào cũng có chồng kề bên cạnh. Đối với Ngọc, đó cũng là một trong những cách cô giữ chồng, giữ cho hạnh phúc mình trải dài qua những chuyến đi.

Ý Lan cũng là một thí dụ khác của trường hợp nghệ sĩ vợ đâu chồng đó. Từ khi trở về nước biểu diễn đến nay, chưa bao giờ chị về nước một mình, lúc nào cũng có chồng tháp tùng, quấn quýt như vợ chồng son. Trải nghiệm qua nhiều đổ vỡ riêng từ trước khi đến với anh Tuấn, ông xã hiện nay của chị, nên Ý Lan cười chia sẻ: “Tụi mình đến với nhau khi đã hơn nửa đời người, thời gian dành cho nhau không còn nhiều nên bây giờ đi đâu cũng có nhau”.

Đi xa là thế, về đến nhà chị lại dành thời gian để chăm sóc các con dù nay đã lên chức bà ngoại, mà không thể thiếu những bữa ăn cho chồng con do chính tay chị nấu ăn. “Bạn có nhớ câu ca: “Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” không? Điều quan trọng là sự quan tâm yêu thương giữ cho bếp nhà luôn ấm áp” – tâm sự đó của Ý Lan cũng là tâm sự chung của không ít nghệ sĩ khi được hỏi về cách giữ ấm hạnh phúc của mình. Ca sĩ Cẩm Vân còn bổ sung thêm: “Phải có nghệ thuật giữ nhau để mấy mươi năm sống cùng mà không thấy nhàm”.
 
Ý Lan cũng là một thí dụ khác của trường hợp nghệ sĩ vợ đâu chồng đó.

Còn Quyền Linh thì cười mà rằng: “Nghệ sĩ mà, tránh sao những lúc lãng mạn mơ mộng, nhưng không có nghĩa lúc nào cũng thế. Một chút cho nghề thăng hoa, nhưng gia đình là tất cả, trở về gia đình mình là chồng là cha chứ không phải là ông này bà kia”. Ngay cả trường hợp chồng trẻ hơn vợ như ca sĩ Khánh Hà – Tô Chấn Phong thì chuyện tuổi tác không thành vấn đề, như Khánh Hà chia sẻ, chỉ cần tâm hồn trẻ trung như nhau, cảm thông nhau thật nhiều là chuyện nhà luôn vui tươi.

Mỹ Lệ thì tâm sự: “Mình nên dẹp bớt cái tôi của mình, cơm sôi thì bớt chút lửa để chiều chồng, chịu hy sinh một tí. Ngày xưa muốn gì được nấy, hoặc nói là người ta phải nghe mình. Nhưng bây giờ thì phải thay đổi, biết nghe người khác, bởi vì mình biết rằng khó có thể thay đổi người ta nên phải… theo người ta”.

Bếp lửa ngày mưa

Hạnh phúc của các gia đình nghệ sĩ, cũng như bao gia đình bình thường khác, cũng đầy đủ những cảm giác hỉ nộ ái ố mà họ phải trải qua trong đời. Nữ danh ca Lệ Thu tâm sự chị đã từng đem cái tôi nghệ sĩ của một ngôi sao nổi tiếng trên sân khấu vào cuộc sống gia đình. Cuộc hôn nhân của chị vì thế mà không lạnh mà nóng, đến mức phải rạn vỡ. Nguyên nhân là do một số ngôi sao khi lấy chồng vẫn giữ cái tôi nghệ sĩ với chồng mình nên mới thế! Lệ Thu thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình trong hạnh phúc lứa đôi từ hồi còn trẻ. Cho nên, nói như một nghệ sĩ thì chén bát trên kệ lâu ngày còn khua, vậy thì lấy gì cuộc sống vợ chồng không có những va chạm, mâu thuẫn này nọ. Vấn đề là mình có để nó “phát triển” lớn hơn hay không?

Đời sống vợ chồng nói chung và gia đình nghệ sĩ nói riêng cũng ví như bếp lửa ngày mưa vậy. Nếu khéo vun, giữ lửa đều thì bếp sẽ ấm, không thì mưa hắt, dễ có nguy cơ tắt hoặc bớt ấm vì lạnh!

Theo Thời trang trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC