Ngày 16 Tháng 2, 2015 | 04:09 PM

Những điều nên biết khi là mẹ của một bé trai

  MỚI NHẤT

Sở thích, tính cách và suy nghĩ của bé trai khá khác biệt so với bé gái. Vì thế, trong từng trường hợp cụ thể, bạn không thể hành xử với bé trai như kiểu bạn thường áp dụng với bé gái.

Con đơn giản hơn mẹ nghĩ

Các cậu bé chỉ cảm thấy một trong 3 điều sau: phấn khích, buồn rầu, vui vẻ. Đừng áp đặt cuộc sống tình cảm phức tạp như của bạn lên con trai. Vấn đề của bé con lúc ấy có thể không phức tạp như bạn nghĩ.

Hãy chú ý đến biểu hiện cơ thể con

Một lần nữa, tâm trạng con bạn ra sao sẽ thể hiện ngay ở dáng vẻ của con: Nhảy tưng tưng, hoạt động không ngừng là biểu hiện bé đang thoải mái, rụt vai lại nghĩa là đang buồn, lặng lẽ là mong được ba mẹ chú ý hơn.

Đôi khi, con chỉ cần một cái ôm

Các bé trai thường gặp nhiều khó khăn hơn các bé gái trong việc thổ lộ vấn đế của mình. Giải pháp lúc đó không phải là nằng nặc bảo con nói ra khó khăn, mà hãy ôm chặt con vào lòng. Điều này sẽ mang lại kết quả tuyệt vời.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy dạy con bài học thắng thua!

Bé trai thường đặt mình vào áp lực mạnh mẽ phải thể hiện ở trường, trong các môn thể thao và trong những tình huống xã hội. Khi bé nói ít về điều đó nghĩa là nỗi buồn thất bại đang đè nặng tim bé. Vậy nên với các bé trai, điều quan trọng là bạn phải nhấn mạnh về bài học kinh nghiệm thu được từ thất bại, thay vì cố gắng thắng bằng mọi giá.

Quần áo của con đừng nên quá xuề xòa

Vì cho rằng quần áo của con trai khá đơn giản nên các bà mẹ thường ít chăm chút đến quần áo con trai. Tốt hơn, bạn nên đảm bảo rằng con mình đang mặc những trang phục hợp mốt. Bởi vì các bé trai cũng muốn mình trông thật thoải mái mà vẫn hợp thời trang.

Làm sao để con ngủ đúng giờ?

Vì bé trai rất hiếu động nên khó mà bắt chúng ngồi yên. Vậy nên khoảng 15 phút trước giờ ngủ, bạn hãy vào giường với trẻ, đọc sách cho con nghe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không nuông chiều

Với các “hoàng tử nhỏ”, bạn nhất định không được nuông chiều bé ngay từ khi còn nhỏ. Bé còn nhỏ thường thích thú và cũng chán rất nhanh với mọi thứ. Thế nên không có gì lạ khi bé vòi vĩnh hết thứ này đến thứ khác. Vòng tuần hoàn này sẽ cứ tái diễn khi bé tìm được những thứ đồ khác và đòi bạn mua. Thói quen chiều con như vậy không chỉ khiến bố mẹ đau đầu mà còn làm trẻ trở nên khó bảo.

Con cần những hình thức kỷ luật cụ thể

Bạn cần đặt ra những nguyên tắc nhất định và dứt khoát đối với con trong mọi trường hợp. Hãy quy định rõ ràng những hình phạt dành cho bé nếu bé vi phạm và cho bé biết ba mẹ sẽ không nhân nhượng.

Lam Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC