Ngày 9 Tháng 6, 2013 | 07:01 PM

Những bí mật vợ chưa bao giờ kể với chồng

Những bí mật vợ chưa bao giờ kể với chồng

Kinh tế dư dả nên mấy năm nay, hàng tháng chị vẫn giấu chồng để lập quỹ đen cho mình.

Lấy nhau tính đến nay đã bước sang năm thứ 5, cuộc sống vợ chồng của Mai Lan (Thanh Trì, HN) vẫn rất hạnh phúc với một người chồng hiền lành, chịu thương chịu khó và 2 con nhỏ đáng yêu. Tuy vậy, người phụ nữ 30 tuổi này mấy năm qua vẫn giấu chồng một bí mật chưa bao giờ kể. Đó là chuyện chị có quỹ đen phòng thân.

Chị Mai Lan kể: “Là vợ, mình cũng thấy áy náy khi phải giấu giiếm chồng điều này. Nhưng hàng tháng, mình vẫn cố bớt một khoản nhỏ 2 triệu/tháng để bỏ quỹ đen. 5 năm nay mình làm như vậy rồi mà chồng cũng không biết. Dù thu nhập từ đâu, nguồn nào, bao nhiêu chồng mình biết rất rõ nhưng vợ tiêu thế nào, chồng lại không nắm được".

Theo chị Mai Lan kể, chồng chị là người đàn ông rất tốt, lại không có tính trăng hoa và có trách nhiệm với gia đình. Song chị nghĩ, về lâu dài thì người vợ vẫn cần phải có quỹ phòng thân nên buộc phải làm vậy: Mình là phụ nữ có chồng và con rồi. Bây giờ vợ chồng hạnh phúc thì không sao nhưng ở đời ai biết hết chữ ngờ. Bây giờ yêu nhau, chăm sóc nhau như thế nhưng đến lúc hết tình hết nghĩ thì vợ chồng cũng chỉ như người dưng. Nếu không có quỹ phòng thân, người phụ nữ khi ấy sẽ rất khổ và chịu nhiều thiệt thòi. Thế nên mình phải tính trước”.

Những bí mật vợ chưa bao giờ kể với chồng 1
 Ảnh minh họa.

Nói về việc giấu chồng lập quỹ đen, người vợ này cũng giãi bày: “Việc giấu chồng để có 1 khoảng tiền riêng phòng thân, không phải là mình không tin yêu chồng. Mình tính toán và hành động như vậy chỉ là một phương án mà không ai muốn trong cuộc đời. Đôi khi nhờ phương án nhỏ và không ngờ ấy mà làm nên cuộc sống cho mình và các con sau này khi xảy ra biến cố đấy”.

Nghĩ là làm, hàng tháng ngoài bỏ ra một khoản cố định làm quỹ đen, người phụ nữ lo xa này vẫn luôn cố gắng hết mình trong công việc để có công việc ổn định và thu nhập (tiền lương) tốt. Với chị, chị cố gắng như vậy để dù có chuyện gì xảy ra, chị vẫn có thể đi làm. Thế nên: "Dù gia đình hiện tại có khấm khá hơn nhưng mình sẽ không bao giờ nghe chồng dụ dỗ để dại dột quyết định ở nhà chăm con hay làm việc cùng chồng cả”.

Hiện, mỗi tháng số tiền vào quỹ đen của chị đã ngày một nhiều hơn. Tài khoản quỹ đen của chị 5 năm qua cũng được hơn một trăm triệu đồng. Chưa kể, thi thoảng tiền tiêu vặt hay mua sắm hàng tháng chồng cho không tiêu đến, chị lại tích cóp gửi vào "Quỹ phòng thân" này. Song chị vẫn kiên quyết không tiết lộ cho chồng về bí mật này bởi: “Hiện tại thì gia đình đều vẫn hạnh phúc, mình vẫn tin yêu chồng. Nhưng khoảng 10 năm, 20 năm sau nữa thì mình chẳng nói trước được. Vì thế cứ đành giấu chồng lập quỹ phòng thân để phòng hơn chữa”.

Cũng đang mang bí mật không dám kể với chồng, nhưng bí mật của người phụ nữ 27 tuổi Thanh Hải (Tây Hồ, HN) lại không dính dáng chút nào về kinh tế mà là bí mật về một cuộc say nắng vụng trộm trong quãng thời gian Hải đi công tác nước ngoài 2 tháng.

Vợ chồng Hải yêu nhau 3 năm và mới kết hôn hơn 2 năm nay. Cuộc sống vợ chồng trẻ này từ trước đến nay vẫn luôn tràn ngập tiếng cười. Anh xã Hải rất chiều chuộng vợ và bản thân Hải cũng yêu chồng nhiều lắm.

Thế nhưng gần 1 năm nay, Hải cũng luôn giữ trong mình một bí mật mà có lẽ cô sẽ không bao giờ dám kể với chồng. Bởi Hải biết, nếu vì một chút thật thà kể cho chồng nghe bí mật về cuộc "say nắng" vụng trộm này, cuộc sống của vợ chồng Hải có lẽ sẽ có ít nhiều biến cố.

Khi vợ chồng Hải cưới nhau được hơn một năm, một lần do yêu cầu công việc, Hải phải sang Thái Lan công tác 2 tháng. Hai tháng ở Thái Lan, cũng là hai tháng mà dù rất yêu chồng nhưng Hải đã bị "say nắng" với một đồng nghiệp cùng công ty, chi nhánh tại Thái.

Dù kiềm chế được lòng mình và bừng tỉnh sau cơn "say nắng" ngắn ngày, nhưng Hải cũng đã nhiều lần sà vào vòng tay chàng đồng nghiệp kia với những cái ôm, cái hôn. Kết thúc chuyến công tác 8 tuần tại Thái, Hải còn cảm giác buồn buồn khi quay về với chồng. Song về tới Việt Nam, sống bên cạnh chồng, Hải mới bừng tỉnh và vội vàng chấm dứt tất cả cơn "say nắng" để lại chỉ biết đến chồng.

Những bí mật vợ chưa bao giờ kể với chồng 2 
Ảnh minh họa.  

Có nhiều lúc, Hải cũng muốn thú nhận với chồng chuyện đã qua. Song có lúc 2 vợ chồng tranh luận với nhau về chuyện ấy, Hải lại lặng thinh không dám nói vì: “Nhiều lần, tranh luận với chồng về chuyện đàn ông và phụ nữ say nắng. Mình thắc mắc với chồng vì sao đàn ông dễ dàng được phụ nữ tha thứ, còn phụ nữ nếu say nắng hay trót dại thì sẽ không có đường về. Nói quanh nói quẩn một hồi, thấy anh xã vẫn chỉ chốt một câu 'Phụ nữ không được phép lỡ'”.

Sau 1 năm day dứt, Hải đã quyết định cho đây là một bí mật riêng không thể chia sẻ với chồng được. "Mình có thể thoải mái nói với chồng nhiều chuyện nhưng cái vụ say nắng này thì mình đã quyết không bao giờ nói cho chồng biết. Mình sợ chồng buồn, chồng mất đi niềm tự hào về một người vợ trọn vẹn”.
 
Theo Tri thức trẻ

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC